มีบัญชีอยู่แล้ว?
คำถามนี้ตอบไม่ยากครับ
  266275
  มันจะไปเจริญก้าวหน้าได้ยังไง...? ก็มันยังมีคนโกงกินอยู่... ( ทั้งๆที่ก็รู้อยู่ว่า... ตายไปแล้ว ไม่สามารถเอาไปได้สักบาท...)😂😂😂😝😝😝☠️☠️☠️
  คำตอบอื่น
  • เคยมีเรื่องโจ๊กที่เค้าเล่ากันค่ะ สิ่งฉุดรั้งความเจริญ บางประเทศมีภัยธรรมชาติ บางประเทศมีสงคราม บางประเทศ บางประเทศทุรกันดาร แต่ประเทศเราอุดมสมบูรณ์มีพร้อมทุกอย่างค่ะ แต่ที่ไม่เจริญเพราะมีนักการเมือง 😂
    kenosuge
    นักการเมือง ต้องสู้กับอิทธิพล ตัวเล็กอย่างเราช่วยได้แค่ระดับmicro macroต้อง รอ คนดี เก่ง และรู้ทันคนเลวมาทำงาน ศึกษาสามก๊กแบบคนจีนเยอะๆครับแล้วจะเข้าใ... ดูเพิ่มเติม
   • มีผู้บริหารโง่มาก
    • เคยดูละครเรื่องนึง เฒ่าแก่บอกลูกว่า
     การที่จะหาคนมาร่วมงานอย่าหาแต่คนเก่งอย่างเดียว
     เพราะคนเก่งบริหารเก่งแล้วยังโกงเก่งด้วย
     ต้องหาคนดีและเก่ง ถึงจะดูงานคนเก่งอีกทีได้
     1
     • ผู้บริหารคงชอบ
      1หน่วยงานราชการตำหนิละครว่าทำให้ภาพพจน์เสีย คนไทยสนุกกันเลย
      2หมอปลาไปช่วยปราบผีปอบ
      3แม่น้ำหนึ่งให้หวยคนแห่เต็ม...
      • เจริญ​ช้า​ ในแง่วัตถุ​นะ เพราะ​แต่โบราณ​มาผู้คนอยู่​สุขสบาย​ดี​ ไม่ค่อยขวนขวาย​ บาง​ประเทศ​เจริญ​ด้าน​วัตถุ​เพราะ​ขวนขวาย​ บางประเทศ​ใช้​วิธีแย่งชิงยึดครอง​ พิมพ์​เงิน​ คิดในแง่ดีถ้า​อยากสร้าง​dna​ ใหม่​ให้กับยุคหน้าก็ต้องลำบากเพิ่ม​อีกหน่อย​
       • ขาดความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันค่ะ แม้แต่ในวงการเดียวกัน ยังไม่สามัคคีกันเลย เห็นได้ชัดคือวงการแพทย์ ณ ตอนนีั ทุกคนคิดว่าตัวเองเก่งที่สุด แน่สุด
        • เราจะรู้ได้ยังไงว่านั่นคือเก่งแล้ว เก่งสุด เก่งจริง มากแค่ไหน
         เก่งจริงๆหรือคิดไปเอง
          Auzzie888 JMP
          ผมว่าคนเก่งๆคือคนที่สามารถนำพาประเทศให้เจรอฝิญก้าวหน้าทั้งเศรษฐกิจการเงินและการเมืองเพียงแต่ประเทศไทยมันมีบางกลุ่มบางจำพวกทีไม่ต้องการให้ประเทศเจริญโด... ดูเพิ่มเติม
         • โดยส่วนตัวมองว่าประเทศไทยมีการคอรัปชั่นสูง ส่วนมากจะมีวัฒนธรรมองค์กรแบบลำดับขั้น ยิ่งเป็นหน่วยงานราชการจะพบเห็นได้มาก แถมผู้ใหญ่บางคนไม่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ และยังไม่นับระบบอุปถัมภ์ต่าง ๆ ถ้าจะคุยเรื่องนี้จริง ๆ ผมว่ายาวครับ
           Auzzie888 JMP
           การคอรัปชั่นในประเทศกำลังพัฒนาทั้งหลายมักจะกระทำกับแบบ team work corruptions และส่วนใหญ่จะเป็นประเทศที่เป็นระบบอุปถัมภ์ซะส่วนใหญ่ มีการตรวจสอบแบบพวกม... ดูเพิ่มเติม
          • ก็ผู้ใหญ่ไม่ชอบเด็กที่เก่งกว่าตัวเอง จึงกดหัวเด็กไม่ให้มีที่ยืน
            Auzzie888 JMP
            จริงๆแล้วพวก conservative นี่แหละตัวการทำสิ่งเดิมๆ ไม่ต้องการสิ่งใหม่ๆ โลกยุค innovation แต่มันยังมีความคิดแบบจูราสิก แล้วมันจะเกิดการ reforms ได้อย่า... ดูเพิ่มเติม
           • ส่วนมากคนเก่ง มักจะไม่ได้เข้ามาทำงาน เก่งมากก็โดนสะกัดกั้น บางคนเก่งแต่ไม่มีความเป็นผู้นำที่ดี ใช้ความเก่งปีนป่ายเอาประโยชน์ส่วนตน
             Auzzie888 JMP
             คนเก่งๆบริหารประเทศเจริญก้าวหน้าได้ไม่เท่าไรก็ถ฿กปโวัติรัฐประหารเพราะพวกหัวอนุรักษ์นิยมที่ไม่ต้องการให้ประชาชนฉลาดขึ้น ยากจนขึ้นมันจะได้ปกครองง่ายๆ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             โควิดจ่อจบเกม! ศูนย์จีโนมฯ เผยเริ่มเห็นแสงสว่าง จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น ศูนย์จีโนมฯ รพ.รามาธิบดี เปิดเผยว่า จากข้อมูลผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตทั่วโลกจากโควิดสายพันธุ์โอมิครอน ทำให้เห็นว่ามีโอกาสที่จะจบเกม กลายเป็นโรคประจำถิ่น เหมือนไข้หวัดใหญ่
             ฝ่าวิกฤตการเงินมาแต่ละรอบ ก็ทำเอาเจ็บสาหัส อยากมีสักครั้งที่พร้อมรับมือ ถ้าอยากรู้วิธีรับมือกับวิกฤตการเงิน
             UPDATE: คลังยืนยัน ไม่ขยายเวลาลดภาษีที่ดิน 90% ย้ำ ปี 2565 จัดเก็บภาษีเต็มอัตราที่ 100% หลังลดให้ 2 ปี พบ รายได้ท้องถิ่นหายไป 6 หมื่นล้านบาท นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) เสนอให้กระทรวงการคลังพิจารณาขยายเวลาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างลง 90% ออกไปอีก 2 ปี เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบจากโควิดว่า จะไม่ขยายเวลาลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างออกไปอีกแล้ว หลังจากลดให้ไปแล้ว 2 ปี เนื่องจากการลดภาษีที่ดินแต่ละครั้ง ทำให้รายได้ของท้องถิ่นในแต่ละปีหายไปถึง 3 หมื่นล้านบาท ดังนั้น ในปี 2565 จึงเสนอให้จัดเก็บภาษีที่ดินเต็มอัตราที่ 100% คงเดิม
             อังกฤษ เล็งปรับแผนใหม่ ติดเชื้อโควิด ไม่ต้องกักตัว!! หนังสือพิมพ์เทเลกราฟ รายงานเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ว่า อังกฤษกำลังผลักดันแผนใหม่ ที่กำหนดให้ประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 ไม่จำเป็นต้องกักตัว
             ดูทั้งหมด