มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในความเห็นส่วนตัว
ถ้าพูดในหลักคำสอน ศาสนาส่วนใหญ่ให้ความเท่าเทียมกันครับ
แต่คนในศาสนาตีความหลักคำสอน ตามกรอบความคิดที่ตัวเองมีตามประสบการณ์ วัฒนธรรมที่ตนเองผ่านมาในชีวิต ถึงทำให้ดูเหมือนว่ามีการแบ่งแยกในศาสนามากกว่าครับ
ซึ่งถ้าเราเชื่อมั่นในคำสอน เชื่อว่าหลักคำสอนถูกต้อง ก็ปฏิบัติไปตามนั้น
ลอไก่ ณ.บางอ้อ
ขอบคุณครับ
คำตอบอื่น
 • เท่ากัน หมดละครับ
  แต่ ในทางปฏิบัติ มันมีการเปลี่ยนแปลงไป
  จากระบบต่างๆ ที่เอามา เป็นเครื่องมือ แตกหน่อ ออกผล จนเป็นอย่างที่เห็น
  บางศาสนา ที่ดูไม่เท่าเทียม อาจเพราะ ดูในสายตาของ คนนอก...
  ลอไก่ ณ.บางอ้อ
  ที่ในไทยมีวัดสำหรับ ภิกษุณี ไหมครับ? ไทยเราน่าจะให้ภิกษุณี บวชกันเองปกครองกันเองได้ สังเกตุจากการไปวัดจะมี ผู้หญิงเข้าวัดมากกว่าผู้ชายแต่ กับทำไม.จึงข... ดูเพิ่มเติม
 • ยังไม่เห็นเลยครับ
  ลอไก่ ณ.บางอ้อ
  นั่นสิ ครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  5 เหตุผลที่คนรุ่นใหม่เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ที่ Furinbox ลองมาดูกันว่าทำไม Furinbox น้องใหม่ในวงการแต่งบ้านกลายเป็นเพื่อนคู่คิด มิตรคู่บ้านของใครหลาย ๆ คน
  เศรษฐกิจโลกกับคนป่วยทั้งสาม Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ลองจินตนาการภาพผู้ป่วย 3 ราย นี้ แล้วคิดตามกันดูนะครับว่าแต่ละรายเหมือนใคร ผู้ป่วยรายแรก ดูภายนอกสุขภาพแข็งแรง กล้ามเป็นมัดๆ อัดสเตียรอยด์มาเต็มที่ มาพบแพทย์ตรวจสุขภาพ คุณหมอแจ้งว่าค่าตับค่าไตค่าเลือดทุกอย่างดีหมด เสียเพียงอย่างเดียวความดันสูงปรี๊ด ความดันนี่ถ้าสูงนิดหน่อยแปลว่าเลือดลมสูบฉีด แต่ถ้าสูงทะลุเพดานนี่น่ากลัวมากครับ
  ASMR ฝีมือคนไทยแท้ 100% หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ASMR กันนะคะ เอาจริง ๆ ตัวฝนเองก็เพิ่งมาสนใจศาสตร์นี้เพราะว่าฝนคลั่งเรื่องการอยู่ปัจจุบันขณะ อย่างแท้จริง ๆ เลยลองหาสิ่งที่ช่วยให้ฝึกสมาธิแบบง่าย ๆ จนมาเจอ ASMR มันแปลกดีมาก ๆ เรามานั่งตั่งใจฟังเสียงคนกระซิบ 555+ และฝนจะแปะงาน ASMR Roleplay ชิ้นแรกของฝนให้เพื่อน ๆ ได้ดูค่ะ
  ดูทั้งหมด