มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าคุณกลายเป็นคนหูหนวก จะยังเล่นเครื่องเสียงอยู่ไหม?
.
ลิชเทนเบิร์ก ชายวัย 64 ผู้สูญเสียการได้ยินและหูหนวกตั้งแต่ 8 ขวบ แต่ยังคงฟังเพลงได้อย่างมีความสุขและเป็นนักเล่นเครื่องเสียงตัวยง เขาสะสมคอลเลคชันแผ่นเสียงไว้หลายร้อยแผ่น มีชุดเครื่องเสียงคุณภาพสูง รวมถึงลำโพง Altec Lansing Flamenco จาก อาร์ต ดัดลีย์ นักเขียนชื่อดังของ Stereophile ผู้ล่วงลับ
.
เวลาฟังเพลง เขาจะถือบอลลูนยางเอาไว้ระหว่างมือ เมื่อคลื่นเสียงมากระทบ จะเปลี่ยนเป็นแรงสั่นสะเทือนส่งผ่านจากปลายนิ้วไปยังส่วนการยินในสมอง ลิชเทนเบิร์ก พัฒนาทักษะนี้กระทั่งรับรู้ความแตกต่างเมื่อเปลี่ยนสายเคเบิลในระบบได้
.
“เวลาฟังเพลงคุณไม่ควรซีเรียสกับเรื่องเสียงตลอดเวลา เพราะคุณกำลังฟังสิ่งที่ศิลปินต้องการสื่อสาร ว่าเขากำลังทำอะไร หรือพยายามจะทำอะไร แล้วคุณจะทึ่งและสนุกไปกับมัน” ลิชเทนเบิร์ก กล่าว
.
เครดิตภาพ Stereophile
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast เจอ Omicron รายแรกในไทย!
   ด่วน ! ความกลัวโอไมครอนเริ่มจาง แต่ความกลัว FED ยังไม่หายไปไหน ! ราคาสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้นดัชนี Dow Jones, Euro Stoxx หรือน้ำมันดิบเริ่มดีดกลับขึ้นมาแล้ว แต่หุ้นกลุ่ม Growth และ Tech อย่างดัชนี Nasdaq และ Bitcoin ยังคงโดนเทขายอย่างต่อเนื่องคืนนี้ ! 📉 อย่างที่รู้กันว่าในอาทิตย์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นทั่วโลกโดนโจมตีด้วยความกังวล 2 เรื่องใหญ่
   มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? เมื่อเพนกวินนอกใจคู่ของตัวเอง เรื่องราวความรักของเพนกวินคู่หนึ่งเมื่อมันตัวผู้กลับมาเจอตัวเมียของมันอยู๋กับตัวผู้ตัวอื่น . จากรายงานของ National Geographic เมื่อประมาณปี 2016 ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเพนกวินตัวผู้ได้เดินทางกลับมาหาตัวเมียที่มันผสมพันธุ์ด้วย แต่กลับต้องพบว่า “แฟนของฉันมีผู้ชายอีกคนมาอยู่ด้วย” ทำให้ผู้ชายทั้งสองต่อสู้กันจนเสียเลือดเสียเนื้อ และในตอนจบที่ใจสลาย ตัวผู้ตัวแรกกลับต้องพ่ายแพ้ ยืนมอง “เขาและเธอ” อยู่ด้วยกันอย่างเดียวดาย . ช่างเป็นช่วงเวลาที่หัวใจแตกสลายต่อคนดู และผมก็เชื่อว่าเพนกวินตัวนั้นก็หัวใจแตกสลายด้วยเช่นกัน . คุณอาจสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น? ทำไมถึงมีเหตุการณ์ที่น่าเจ็บปวดแบบนี้ขึ้น เกิดอะไรขึ้นกับเพนกวิน เกิดอะไรขึ้นกับธรรมชาติ? . จริงๆ แล้วเหตุการณ์เหล่านี้เคยมีนักวิทยาศาสตร์ทำการศึกษาไว้แล้วตั้งแต่ปี 1999
   กำลังเป็นประเด็นที่พูดถึงกันในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งโพสคลิป ชายไร้บ้านสองคนกำลังนั่งชำแหละซากสุนัขอยู่ข้างถนน พร้อมกับเหตุผลว่าจะเก็บเนื้อที่ชำแหละได้ไว้กินประทังชีวิต .. .
   ดูทั้งหมด