ตอนแรกก็คิดแบบนั้นแหละครับไม่เห็นจะได้ใช้เลย คนเรามันจะไปนั่งวัดความยาวรอบวงของจานหรอวะ แต่พอได้รู้ประโยชน์จริงๆของวิชาคณิตนี่ดีเลยแหละ มันสอนให้เราคิดแบบเป็นขั้นตอน คิดแบบเป็นเหตุเป็นผล อะไรควรทำก่อนอะไรควรทำหลัง ลองเปิดใจกับมันดูสักหน่อยแล้วจะพบความมันส์ของวิชานี้ ยิ่งตรรกศาสตร์นะโคตรมันส์
1ถูกใจ
65รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • ทำไมคุณถึงคิดประเทศไทยให้ความสำคัญกับคณิตครับ? ที่ผมเรียนมาเขาก็ให้ความสำคัญกับวิชาอื่นไม่ต่างกันนะ พวกวิชาหลักๆอะ วิทย์ คณิต ไทย สังคม อัง
   • เราเรียนเพื่อที่สอบให้ได้เฉยๆอ่ะ ถ้าถามว่าได้ใช้จริงมั้ย ขนาดครูผู้สอนยังพูดเลยว่าไม่ได้ใช่จริงแน่นอน แต่ก็ไม่เข้าใจอย่างนึงว่าทำไมการศึกษาไทยถึงต้องให้ความสำคัญกับวิชาคณิตศาสตร์ขนาดนั้นด้วยทั้งๆที่บางวิชาได้ใช้ในชีวิตจริงมากกว่าอีก ได้ใช้จริงๆก็แค่บวกลบคูณหารก็อยู่ได้แล้วนะ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เมื่อนักเขียนกล่าวว่า ChatGPT เขียนบทความมูลค่า 20,000 บาทในเวลาแค่ 30 วินาที นักเขียน freelance คนหนึ่งกล่าวว่าความสนุกของเขากับ ChatGPT ของ Open AI ได้กลายมาเป็นความน่ากลัว หลังจากที่ AI ได้รวบรวมบทความทางการตลาดที่เกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วในเวลาเพียงแค่ 30 วินาทีเท่านั้น
     อย่าลืมกด ‼ ‘สะสมแต้ม’ ทุกครั้ง หลังการซื้อสินค้าที่ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ SUN Vending
     ปฏิกริยารัสเซีย เมื่อสหรัฐ-เยอรมัน พร้อมส่งรถถังเสริมทัพยูเครนพิชิตศึก รัสเซียลั่นนี่คือการยั่วยุอย่างโจ่งแจ้ง เมื่อสหรัฐ-เยอรมนี พร้อมส่งรถถังกว่า 40 คันเสริมเขี้ยวเล็บให้ยูเครนใช้เผด็จศึก ย้ำ “แหยมมา เผาไป”
     7 สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณอ้วนโดยไม่รู้ตัว ถ้าพูดถึงความอ้วน หลายคนคงนึกออกว่าอะไรเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เราอ้วนขึ้น แต่จริงๆ มันยังมีปัจจัยแฝงบางอย่างที่เราอาจไม่รู้ วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่อาจจะทำให้อ้วนโดยไม่รู้ตัว ……………………………………………………………….. สนใจหนังสือของหมอเอ้วคลิกลิงก์นี้ 👉 Shopee : https://shp.ee/2a6fk9f 👉 Line Myshop : https://bit.ly/2UX8w5F
     ดูทั้งหมด