มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิธีการทอดกุยช่ายแช่แข็ง
วันนี้ Supermum จะมาแนะนำวิธีการทอดกุยช่ายแช่แข็ง สำหรับใครที่อยากทำกุยช่ายทอด หรือกุยช่ายนึ่ง สามารถไปดูวิธีการทำและสูตรกันได้เลยนะคะ เดี๋ยวจะใส่ลิ้งก์เอาไว้ให้
กุยช่ายทอด : https://youtu.be/vl8N9DmYHSw
กุยช่ายนึ่ง : https://youtu.be/Dsy2kG3MlDw
วิธีการทอดกุยช่ายทอดแช่แข็ง
สามอาทิตย์ก่อน Supermum ทำกุยช่ายแบบทอดเยอะมาก ตั้งใจจะทำเก็บไว้กินนาน ๆ จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลาทำบ่อย ๆ เลยทำเผื่อเก็บแช่แข็งไว้
เมื่อวานเด็ก ๆ บอกว่าอยากกินกุยช่ายทอด Supermum ก็เลยเอาออกมาจากช่องแช่แข็งเพื่อให้ละลายก่อน เพราะตั้งใจจะทอดให้เด็ก ๆ กินเป็นอาหารกลางวันกัน
กุยช่ายแช่แข็งที่ทำไว้ นำออกมาทิ้งไว้ในตู้เย็นช่องปกติ เวลานำมาทอดจะมีน้ำอยู่ที่ตัวกุยช่าย ต้องนำกุยช่ายมาบีบน้ำออกก่อน จึงจะนำไปทอดในกระทะนะคะ
วางกุยช่ายแต่ละชิ้นห่างกันเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ติดกัน พอสีสวยก็กลับอีกด้าน ให้สีเสมอกันทั้งสองด้าน หลังจากนั้นก็คีบใส่ตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่จานกินกับน้ำจิ้ม อร่อยเหมือนกับทำใหม่ ๆ ตอนที่ยังไม่แช่แข็งเลยค่ะ รสชาติไม่แตกต่าง
ก็ลองนำไปทำกันดูนะคะ แล้วกลับมาเจอกันใหม่กับเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ของแม่บ้านลูกดกในบทความหน้าค่ะ
ติดตามผลงานของ Supermum ได้ที่
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุปหนังสือ 𝙇𝙄𝙈𝙄𝙏𝙇𝙀𝙎𝙎 #8_เทคนิคเรียนรู้เร็วอย่างก้าวกระโดด !! 1. อ่านให้เร็วขึ้น วิธีที่ทำให้อ่านเร็วขึ้นที่สำคัญมากที่สุดคือ “ต้องไม่ออกเสียงในหัวขณะอ่าน” สังเกตเมื่อเราอ่านทีละคำ จะมีเหมือนเสียงตัวเองพูดให้ตัวเองได้ยินอยู่ในหัว จุดนี้นี่แหละทำให้เราอ่านได้ช้า
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   จดหมายจาก นีล อาร์มสตรอง เมื่อถูกครหาว่าไม่ได้ไปดวงจันทร์จริงๆ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมปี 1969 (พ.ศ.2512) ยานอพอลโล 11 ได้ลงจอดบนดวงจันทร์และ Neil Armstrong ก็เป็นมนุษย์คนแรกในประวัติศาสตร์ที่ได้เหยียบดวงจันทร์
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด