มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP8 :
การเรียนรู้วิทยาศาสตร์สำหรับเด็กเล็กๆ ระดับอนุบาลและประถมศึกษา โดยหยิบยกเรื่องใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน มาประยุกต์เป็นกิจกรรมสนุกๆ แล้วสอดแทรกคำอธิบายหลักการทางวิทยาศาสตร์แบบง่ายๆ สามารถช่วยประตุ้นความสนใจ และพัฒนาการเรียนรู้ พื้นฐานการคิดวิเคราะห์สำหรับเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี
รายการ Sci เข้าหู โดยนิตยสารสาระวิทย์ จึงได้เชิญ ดร.พงศกร สายเพ็ชร์ หรือ ดร.โก้ เจ้าของเพจ “วิทย์พ่อโก้” ผู้สร้างสรรค์บันทึกกิจกรรมวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กๆ ที่พร้อมให้ผู้ปกครองหรือคุณครู นำไปประยุกต์เล่นกับเด็กๆ ที่บ้านหรือที่โรงเรียนได้ ซึ่งปัจจุบัน ดร.โก้ เป็นอาจารย์พิเศษวิชา Scientific Research and Presentations ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล และเป็นอาสาสมัครสอนวิทยาศาสตร์ให้เด็กระดับอนุบาลสามถึงมัธยมต้น ที่โรงเรียนอนุบาลบ้านพลอยภูมิ และศูนย์การเรียนปฐมธรรม

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เหตุผลแท้จริงที่สหรัฐฯ ต้องย้ายโรงงานกลับประเทศ Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ก่อนหน้านี้ เราเคยเข้าใจกันว่า การที่สหรัฐฯ พยายามสนับสนุนให้ธุรกิจย้ายโรงงานในจีนและที่อื่นๆ กลับสหรัฐฯ หรือที่เรียกกันว่า Reshoring เป็นเพราะสหรัฐฯ ต้องการหันมาสร้างงานให้คนของตน และกังวลเรื่องความมั่นคงของซัพพลายเชน
   Just Listen รีวิว “The problem is that while you’re hearing, you’re not listening.” 🥱
   ทำไมลีโอเนล เมสซี่ ถึงโดนกระแสต่อต้านจากบัลลงดอร์ครั้งนี้ วิเคราะห์บอลจริงจังจะอธิบายให้ฟัง ว่าเกิดอะไรขึ้น ในอดีตเมื่อพูดถึงบัลลงดอร์ นี่จะเป็นรางวัลที่ทุกคนให้คุณค่าสูงลิ่ว การประกาศแต่ละปี มีดราม่าน้อยมาก คนได้รับรางวัลก็จะถูกสรรเสริญไปทั่วทั้งโลก
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐโดนเทขายหนัก โดยเฉพาะกลุ่มเทค Nasdaq เกือบ -2% แล้ว ! หลัง Jerome Powell ออกมายอมรับว่าค่าเงินเฟ้อ ไม่ "Transitory" หรือ "ไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว" และทาง FED อาจต้องรีบถอน QE ออกเร็วว่าที่กำหนด ! 📌 กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาทันที หลังจากความกังวลว่าการระบาดของสายพันธุ์โอไมครอนยังไม่หายไป ทางประธานธนาคารกลางสหรัฐ (FED) นาย Jerome Powell ได้ออกมายอมรับว่า "ค่าเงินเฟ้อไม่ใช่เรื่องชั่วคราวอีกต่อไปแล้ว !"
   ดูทั้งหมด