ฟังดูไกลตัวแต่ใกล้ตัวเกินคาด เมื่อสองบริษัทไอทียักษ์ใหญ่อย่าง Google และ Facebook ได้ร่วมมือกัน สร้างสายเคเบิลใต้ทะเลใหม่ในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia-Pacific) เพื่อเพิ่มความจุหรือให้รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้น
2
Facebook เผยได้นำสายเคเบิล Apricot ที่รองรับความจุได้ถึง 190 Tbps มาวางใต้ทะเล ซึ่งจะเชื่อมต่อกับสิงคโปร์ ญี่ปุ่น กวม ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน และอินโดนีเซีย ลากยาวกว่า 12,000 กิโลเมตร ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้ใช้บริการในภูมิภาคนี้ ที่มีมากกว่า 3.5 พันล้านคน สามารถใช้บริการจากทั้ง Facebook และ Google ได้ดีขึ้น
มีสถิติที่น่าสนใจเผยว่า 98% ของการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศ ทั้งหมดมาจากสายเคเบิลใต้น้ำนี้เอง และทุกวันนี้มีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
ท้ายนี้สายเคเบิล Apricot คาดว่าจะแล้วเสร็จและเตรียมเปิดตัวในช่วงปี 2567 หรืออีก 3 ปีข้างหน้านี้
#Google #Facebook #Techhub
55ถูกใจ
17แชร์
9.1Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • ระเบิดเป็นโกโก้ครั้นช์! ตำนานนักบินอวกาศจีน ที่สุดท้ายจบแบบ (ศพ) ไม่สวย
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ดูทั้งหมด