จะดีขึ้นได้ไง คนที่จะมาเป็น
นายกฯ ต้องมาจาก ครม. ซึ่งหญิงหน่อยหลุดไป เพราะตั้งพรรคใหม่
ต้องฉีกกฎ
เด๋วๆๆ เดินขบวนเรียกร้องละ จะทำไงกันต่อ หรือ อีก 6-7เดือนถึงจะมีแนวทาง อีก 6-7 เดือนถึงจะกล้าฉีกแล้วถึงมีนายกฯใหม่
สูญญากาศตั้งปีเลยนะ ยุ่งแน่แย่งกันอิรุงตุงนัง
ถ้า ยุบสภา ต้องเลือกตั้งใหม่ ใช้งบเป็นร่วมพันล้าน เสียดายเงินจัง คนยากไร้เพราะพิษโควิดตั้งเยอะ ก่อนโควิดก็คนจนมากอยู่ละ หมื่นกว่าปีมานี้ช่องว่างระหว่างชนชั้นไม่เคยแคบเข้า มีแต่จะกว้างออก ระบบทุนนิยม monarchy คือเครื่องมือ, democracy เป็นเครื่ิองมือ ก็ไม่ต่างกัน จีนใช้ระบบใหม่ของตัวเอง (ผสมผสาน ความรู้ตะวันตกทั้งประชาธิปไตยและสังคมนิยม หลักความรู้จีนโบราณ)​ก็ดีแต่ประเทศตัวเอง
ทั้งบังคับนายกฯลาออกทั้งยุบสภา เป็นวิธีที่ช้าทั้งนั้น โควิดก็เพิ่มทวีคูณ เศรษฐกิจโลกก็พังเป็นโดมิโนในsupply chain ของตัวเอง
อเมริกาประเทศผลิตวัคซีนดีที่สุดในโลก ยังเป็นแชมป์โควิดผู้ยืนยงไม่มีใครเขย่าได้ อังกฤษจัดยูโร มาตรการดีมาก ไม่มีใครติดในมหกรรม แต่ภายนอกมกกรรมติดขนาดหนัก ยืนอันดับ5ของโลกมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว
2
ถ้าเรายึดการใช้กฎที่ลอก มา เป็นท่อนๆใช้เป็นท่อนๆ จาก common law ของอังกฤษ civil law ของฝรั่งเศส มาเป็นกฎ ของประเทศเรา มันก็จะออก 2 ข้อนี้ คือ ลาออกและยุบสภา
ต้องฉีกกฎถึงจะแก้ไขได้
คือ ตอบคำถามที่ถาม
ง่ายๆ ขีดเส้นคอร์รัปชั่น ไว้
อภัยโทษนิรโทษกรรม ทุกคนย้อนหลังไป 100 ปี
ลุงตู่คุมทหารคุมเกมก็พอ จะถอยออกไปเลยก็ได้ แต่ต้องมีคนยุติธรรมเป็นแทน
ลากทักษิณมา เป็นนายกฯ จัดทีมเอง
แต่ ต้องรับผิดชอบ ถ้าลูกทีมล้ำเส้นคอร์รัปชั่นที่ขีดไว้ ณ วันประกาศ
ต่อไปก็ ประชาชนรวมตัวออนไลน์สว่าง ลงชื่อครบ 10 ล้าน เพื่อการรับรองประกาศ แล้วแก้ไขรัฐธรรมนูญทีละบรรพ ประชาพิจารณ์ลงมติออนไลน์เพื่อการแก้ไขนั้น
ครม.ต้องทำตามกฎระเบียบของ ธรรมนูญใหม่
ไม่เห็นด้วย
คือ ยอมรับ การคอร์รัปชั่น ซึ่งไม่มีทางที่จะมี *ความยุติธรรม* อยากทำบ้างว่างั้นเถอะ
การคอร์รัปชั่น ผม accept ที่ 10% เปลี่ยนเป็น โบนัสทำงานมีประสิทธิภาพดี(high efficiency)
จ่ายเมื่อประชาพิจารณ์รับเสร็จ โดยงบรัฐบาล โดย ไม่เกี่ยวข้องและหักจาก งบฯทำงาน
นี่คือ สิ่งที่สมควรกระทำไม่ใช่สิ่งที่นิยมกระทำ
เป็นแนวทางต่อยอดทางออก ของความวุ่นวายภายในประเทศ ยังมีปัญหา โควิด พิษเศรษฐกิจโควิด ภาวะโลกร้อน แนวทางการแก้ไขระยะสั้นยาว รออีกมาก
ตอนนี้ประเทศ เราต้องการความสามัคคีเป็นอันมาก
ถอยหลังคนละก้าวทุกคนทุกชนชั้น จับเข่าคุยกันจริงๆจังๆด้วยหลักวิทยาศาสตร์
3ถูกใจ
1แชร์
192รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (10)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ฃ #Tipsandtricks l มนุษย์เงินเดือนอย่าง ๆ เรา ควรดื่มกาแฟตอนไหนดี ? ให้มีแรงกาย แรงใจ เพิ่มพลังการทำงานให้อยู่ได้ทั้งวัน !! วันนี้ FinSpace จะมาบอกเคล็ดลับครับ
   10 เทรนด์เทคโนโลยี ปี 2023 จาก Gartner Gartner ได้รวบรวม 10 เทรนด์เทคโนโลยีที่น่าจับตามองประจำปี 2023 ที่จะช่วยให้สามารถประเมินและวิเคราะห์ทิศทางหรือแนวโน้มต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในปีหน้า
   เรือใหญ่ควรออกจากฝั่ง ผมตั้งชื่อบทความนี้โดยจงใจยั่วล้อเพลงฮิตของบอดี้สแลมที่ยุให้คนที่อยู่ในภาวะคับขันหรือเจอมรสุมอะไรร้ายๆให้ออกไปต่อสู้กับมัน ซึ่งผมคิดว่าเพลงเรือเล็กควรออกจากฝั่งเป็นเพลงที่ดีมากๆ ในการปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ลองกล้าออกไปเผชิญอุปสรรคเพื่อให้ได้รับบทเรียนและเป็นประสบการณ์เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ชีวิต
   ภาพซ้ายคือคุณยายเมื่อ20ปีก่อน ภาพขวาคือหลานสาวตอนปัจจุบัน ไวรัลจากญี่ปุ่น : เมื่อสาวชาวญี่ปุ่นนำภาพของคุณยายตอนเป็นวัยรุ่นมาโพสต์ลงโซเชียลเพื่อเทียบกับภาพของเธอ ณ ปัจจุบัน
   ดูทั้งหมด