มีบัญชีอยู่แล้ว?
จะดีขึ้นได้ไง คนที่จะมาเป็น
นายกฯ ต้องมาจาก ครม. ซึ่งหญิงหน่อยหลุดไป เพราะตั้งพรรคใหม่
ต้องฉีกกฎ
เด๋วๆๆ เดินขบวนเรียกร้องละ จะทำไงกันต่อ หรือ อีก 6-7เดือนถึงจะมีแนวทาง อีก 6-7 เดือนถึงจะกล้าฉีกแล้วถึงมีนายกฯใหม่
สูญญากาศตั้งปีเลยนะ ยุ่งแน่แย่งกันอิรุงตุงนัง
ถ้า ยุบสภา ต้องเลือกตั้งใหม่ ใช้งบเป็นร่วมพันล้าน เสียดายเงินจัง คนยากไร้เพราะพิษโควิดตั้งเยอะ ก่อนโควิดก็คนจนมากอยู่ละ หมื่นกว่าปีมานี้ช่องว่างระหว่างชนชั้นไม่เคยแคบเข้า มีแต่จะกว้างออก ระบบทุนนิยม monarchy คือเครื่องมือ, democracy เป็นเครื่ิองมือ ก็ไม่ต่างกัน จีนใช้ระบบใหม่ของตัวเอง (ผสมผสาน ความรู้ตะวันตกทั้งประชาธิปไตยและสังคมนิยม หลักความรู้จีนโบราณ)​ก็ดีแต่ประเทศตัวเอง
ทั้งบังคับนายกฯลาออกทั้งยุบสภา เป็นวิธีที่ช้าทั้งนั้น โควิดก็เพิ่มทวีคูณ เศรษฐกิจโลกก็พังเป็นโดมิโนในsupply chain ของตัวเอง
อเมริกาประเทศผลิตวัคซีนดีที่สุดในโลก ยังเป็นแชมป์โควิดผู้ยืนยงไม่มีใครเขย่าได้ อังกฤษจัดยูโร มาตรการดีมาก ไม่มีใครติดในมหกรรม แต่ภายนอกมกกรรมติดขนาดหนัก ยืนอันดับ5ของโลกมาตั้งแต่ต้นปีแล้ว
2
ถ้าเรายึดการใช้กฎที่ลอก มา เป็นท่อนๆใช้เป็นท่อนๆ จาก common law ของอังกฤษ civil law ของฝรั่งเศส มาเป็นกฎ ของประเทศเรา มันก็จะออก 2 ข้อนี้ คือ ลาออกและยุบสภา
ต้องฉีกกฎถึงจะแก้ไขได้
คือ ตอบคำถามที่ถาม
ง่ายๆ ขีดเส้นคอร์รัปชั่น ไว้
อภัยโทษนิรโทษกรรม ทุกคนย้อนหลังไป 100 ปี
ลุงตู่คุมทหารคุมเกมก็พอ จะถอยออกไปเลยก็ได้ แต่ต้องมีคนยุติธรรมเป็นแทน
ลากทักษิณมา เป็นนายกฯ จัดทีมเอง
แต่ ต้องรับผิดชอบ ถ้าลูกทีมล้ำเส้นคอร์รัปชั่นที่ขีดไว้ ณ วันประกาศ
ต่อไปก็ ประชาชนรวมตัวออนไลน์สว่าง ลงชื่อครบ 10 ล้าน เพื่อการรับรองประกาศ แล้วแก้ไขรัฐธรรมนูญทีละบรรพ ประชาพิจารณ์ลงมติออนไลน์เพื่อการแก้ไขนั้น
ครม.ต้องทำตามกฎระเบียบของ ธรรมนูญใหม่
ไม่เห็นด้วย
คือ ยอมรับ การคอร์รัปชั่น ซึ่งไม่มีทางที่จะมี *ความยุติธรรม* อยากทำบ้างว่างั้นเถอะ
การคอร์รัปชั่น ผม accept ที่ 10% เปลี่ยนเป็น โบนัสทำงานมีประสิทธิภาพดี(high efficiency)
จ่ายเมื่อประชาพิจารณ์รับเสร็จ โดยงบรัฐบาล โดย ไม่เกี่ยวข้องและหักจาก งบฯทำงาน
นี่คือ สิ่งที่สมควรกระทำไม่ใช่สิ่งที่นิยมกระทำ
เป็นแนวทางต่อยอดทางออก ของความวุ่นวายภายในประเทศ ยังมีปัญหา โควิด พิษเศรษฐกิจโควิด ภาวะโลกร้อน แนวทางการแก้ไขระยะสั้นยาว รออีกมาก
ตอนนี้ประเทศ เราต้องการความสามัคคีเป็นอันมาก
ถอยหลังคนละก้าวทุกคนทุกชนชั้น จับเข่าคุยกันจริงๆจังๆด้วยหลักวิทยาศาสตร์
  คำตอบอื่น
  • ไม่ครับ มันคือภาพยนตร์
   เรื่องเดิมที่วนฉายซ้ำๆ..
   • เปลี่ยนเหอะจ้ะ มันก็เริมแย่ก่อนที่โควิดจะมาแล้วอ่ะ จะหาคนโปร่งใสเหมือนน้ำเปล่ามันคงไม่มีหรอก ถึงมีก็ขึ้นมายืนตรงนี้ไม่ได้หรอก เอาแบบให้เค้าได้เราได้ วินๆ ก็โอเคละ ที่ผ่านมาไม่วินเลย
    • ไม่แน่ใจ เพราะถ้าเลือกตั้งใหม่แล้วนายกคนเดิมได้อีกจากนโยบายที่เคยแจกเงินประชาชนพวกบัตรสวัสดิการ จะมีการประท้วงกันอีกไหม และถ้าคนใหม่เข้ามาเป็นช่วงรอยต่อของวัคซีนไฟเซอร์ 30 ล้านโดสที่รัฐบาลนี้อนุมัติ จะเคลมว่าเป็นผลงานของรัฐบาลใหม่หรือไม่ ความแตกแยกจากคนสองฝั่งก็คงเกิดขึ้นเหมือนเดิมไม่มีอะไรดีขึ้น
     • ดีขึ้นมากๆแน่ๆ ถ้าคนที่เข้ามานั่งในตำแหน่ง ฉลาด หัวก้าวหน้า เคารพประชาชน มีคุณธรรมมากกว่าอธรรม (แต่ที่แน่ๆคนปจบ.ไม่ค่อยมีคุณสมบัติเหล่านี้ที่ว่ามาเลย)
      • เอาทหารคนใหม่ เข้ามา
       คงอยู่ได้ พลเรือนที่มาจากเลือกตั้ง(จริงๆ)ไม่มีใครนั่งที่นายก.ได้ครบเทอมสักคน.
       • ต้องลองค่ะ ประเทศประชาธิปไตย มันก็ต้องลองทั้งนั้น ถ้า ปชช.ไม่โอเค เลือกตั้งครั้งหน้าก็เลือกคนอื่น เหมือนเมกาอ่ะ
        • บอกเลยว่า โคตรดี👍
         • ซีรี่ย์ the Devil judge คะ ดูกันยังคะ South Korea คะ เรากลัวมากคะ กลัวเป็นแบบในซีรี่ย์คะ บอกเลยเรากลัวจะเกิดขึ้นจริงคะ
          • ป้าเป้าก็เหงาสิ
           • ประเทศทั้งประเทศ คือคนทุกคน ถ้าทุกคน เคารพ กฎหมาย ทำความดี ไม่ระราน ไปป่วนประเทศ ถ้าคนคนนั้นทำดี ก็จะ ดีแก่คนๆนั้น และภาพรวมประจะดีเอง
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลัง Dow Jones ร่วง -1,000 จุดคืนนี้ ! โดนกดดัน 2 ทาง จากความกังวลเรื่องสงครามยูเครนและการขึ้นดอกเบี้ยของ FED 📊 คืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงหนักทั้งกระดานและกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลังจากที่ดัชนี Futures
             ประกาศรางวัล Blockdit Awards 2021 ให้สุดยอดนักสร้างคอนเทนต์ใน Blockdit ในปีนี้ทาง Blockdit ได้มีรางวัลเพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนนักสร้างคอนเทนต์ เพื่อพัฒนาวงการคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานและผู้อ่านทุกคน
             ฉีดวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สูตรไขว้ ได้ผลดีมาก ยืนยันจากงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Oxford ที่บราซิล บราซิลเป็นประเทศที่มีการระบาดของโควิดและมีเชื้อกลายพันธุ์ที่มีความรุนแรงและการดื้อต่อวัคซีนมากที่สุดประเทศหนึ่ง
             ‘หุ้น-คริปโต’ ป่วนหนัก ผวาปัญหายูเครน - Fed ขึ้นดอกเบี้ย . ประเมินสถานการณ์ตลาดหุ้น ตลาดคริปโตร่วงแรง สารพัดปัจจัยรุมเร้า จากความกังวลเรื่องความขัดแย้งระหว่างรัสเซียและยูเครน และความกังวลต่อผลการประชุม Fed ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 25 มกราคมนี้ รายละเอียดเป็นอย่างไร . ‘เปิดศักราชใหม่ หุ้นไทยยังน่าสนใจอยู่ไหม’ หุ้นกลุ่มใดที่น่าสนใจเป็นพิเศษ พูดคุยกับ สุทธินีย์ ลิมปพัทธ์ Executive Director กลุ่มจัดการลงทุนตราสารทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด
             ดูทั้งหมด