มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเป็นงานด้านการผลิตจะมีความจำเป็นมากในเรื่องของการประชุมเพื่อรับนโยบาย-แจ้งเป้าหมาย-แจ้งปัญหาคุณภาพที่เกิดขึ้นวันก่อน-ติดตามผลการแก้ปัญหาและอีกมากมายหลายอย่างที่จะสรรหามาคุยกัน
หลักๆเลยก็มีดังนี้
เช้าหลังเคารพธงชาติประชุมเพื่อรับฟังนโยบายและแจ้งเป้าหมายการผลิตในวันนั้นๆ แจ้งปัญหาที่เกิดในวันนั้นใครเป็นเจ้าของปัญหาจะดำเนินการป้องกันการเกิดซ้ำอย่างไร(อันนี้เป็นการประชุมของแผนก)
-หลังจาก 08.10 น.นั้นหัวหน้าแผนกก็ไปประชุมร่วมกับแผนกอื่นๆในฝ่ายเพื่อวิเคระห์และติดตามปัญหาคุณภาพที่เกิดขึ้นโดยวิเคราะห์และติดตามจากการตรวจสอบ 4M.เพื่อกำหนดแนวทางป้องกันการเกิดซ้ำ
-11.00 น.ไปประชุมร่วมกับหน่วยงานความคุมคุณภาพเพื่อรับทราบปัญหาที่หลุดจากฝ่ายไปจุดงาน Final line.
-14.00 น.ประชุมในฝ่ายนำปัญหาที่รับมาจากการประชุมร่วมมากำหนดแนวทางป้องกันการเกิดซ้ำด้วยการทำกิจกรรมการแก้ไขปัญหาของแผนกโดยทำเป็น Power point เพื่อ Present.ในที่ประชุมและมีการซักถามโดยใช้หลักการสำรวจ ตรวจสอบ 4M.
-15.00 น.ประชุมร่วมกับฝ่ายควบคุมคุณภาพอีกครั้งเพื่อรับปัญหามาแก้ไขในวันถัดไป(เหมือนตอน 11.00 น.ถ้าพบปัญหาต้องตอบแนวทางการป้องกันเบื้องต้นด้วย)
..ก็จะประมาณนี้แหละนี่ยังไม่รวมการประชุมฉุกเฉินในกรณีที่พบปัญหารุนแรงนะและจะต้องประชุมทุกวันตามเวลาที่ผู้จัดการฝ่ายกำหนด
คำตอบอื่น
 • ไม่มีเลยค่ะ สบาย
 • เราลาออกจากงานประจำ ที่สุดท้ายเพราะเรื่องประชุมนี่ล่ะค่ะ ตอนนี้ทำงานอิสระมา5ปีแล้ว มีความสุขมาก รายได้เยอะกว่าเดิมด้วย แต่มีต้นทุนนะจ้ะ
  Bambi’s
  ดีจังเลย👍
 • การประชุมทุกวันจริง ๆ เป็นเรื่องปกตินะคะ ในบางธุรกิจ แต่ก็ขึ้นกับหัวข้อและระยะเวลาด้วย ถ้านานมาก ๆ และ ไม่มีประเด็นสำคัญ ก็คงต้องปรึกษากันในทีมเพื่อแก้ไข
  surajak sutthisak
  จริงครับ
 • ขึ้นกับสาระของการประชุม ว่ามีประเด็นสำคัญอะไรบ้าง ถ้ามีการกำหนดหน้าที่แต่ละคนอย่างชัดเจนอยู่แล้ว แต่ถ้าการประชุมเพื่อแจ้งให้ชัดเจนว่าต้องการให้ทำอะไรเพิ่มเติม ก็ไม่น่ามีปัญหา การประชุมทุกวัน ถ้าเป็นการแจกแจงรายละเอียดที่ต้องทำในแต่ละวัน ก็ย่อมทำได้ ถ้าไม่มีการกำหนดงานของแต่ละคนอย่างชัดเจน ยกเว้นว่าต้องการให้ทำอะไรเพิ่ม...
 • บางทีผมก็โคตรเบื่อเลย...ยิ่งองค์ประชุมเยอะๆ
  แล้วบางคนไม่รู้จริง..ชอบพล่ามไม่ยอมสรุปสักที...บางครั้งต้องประชุมกับพวกยุโรปกับอเมริกา...สัตว์เอ้ย..สแตนบายประชุมกันเที่ยงคืน บางทีก็ ตีสอง.
 • เคยฝึกงานที่นึงเป็นโรงงาน เค้ามีประชุมอัพเดทงานกันทุกเช้าเลยค่ะ
  🐋
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #ประชาชนงง? #รัฐบาลฮังการีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน #ผู้นำอ้าง ฉุกเฉินเผื่อรับมือผลกระทบสงครามรัสเซีย-ยูเครน?? วันนี้มีรายงานข่าวว่า วิคเตอร์ ออร์บัน นายกรัฐมนตรีฮังการี ได้โพสต์คลิปลงใน Facebook กล่าวว่ารัฐบาลตัดสินใจประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เริ่มต้นตั้งแต่เที่ยงคืนของวันอังคารที่ 24 พฤษภาคมเป็นต้นไป
  SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญ ปักเป้ารายได้ TRIPLE GROWTH แตะ 10,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี ‘บมจ. เซ็ปเป้’ หรือ SAPPE เปิดแผนยุทธศาสตร์ครั้งสำคัญย้ำภาพ Global Brand ตั้งเป้ารายได้ Triple Growth แตะ 10,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปีข้างหน้า
  ทำความรู้จัก “PDPA” หรือ “พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” คุ้มครองเรื่องอะไรบ้าง ? เตรียมตัวให้พร้อม! 1 มิ.ย. 65 เริ่มบังคับใช้ “PDPA” คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในไทย
  สหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิต 21 ราย รวมทั้งเด็ก 18 ราย ในเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถมในเท็กซัส วุฒิสมาชิกบอกกับสื่อว่า ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 21 ราย ในจำนวนนี้มีเด็ก 18 ราย และผู้ใหญ่ 3 ราย เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตในโรงเรียนชั้นประถมศึกษาที่เมืองยูวัลดีอย่างน้อย 15 ราย เป็นนักเรียน 14 ราย และครู 1 ราย
  ดูทั้งหมด