แรกๆถ้าคิดถึงเขาก็ปล่อยตัวเองคิดถึงไปค่ะ เราอาจจะเศร้า เสียใจที่มันไม่สมหวัง
วันนึงความเสียใจมันจะจางลงไปตามเวลา งดเข้าไปส่องเฟสบุ๊คเขา แต่ถ้าอยากดูก็ทำให้น้อยลงจากเดิมมากๆๆ เพลงเศร้าอกหักงดฟังในช่วงแรกค่ะ ถ้าเหงาก็คุยกับเพื่อน เล่นเกม
ดูซีรี่ย์ หรือทำอะไรที่เราชอบ เอาช่วงเวลาที่เคยยกให้เขากลับคืนมาให้ตัวเอง
เปลี่ยนโฟกัสไม่ให้ไปคิดถึงความเสียใจค่ะ หาเป้าหมายว่าเราอยากทำอะไร อยากเป็นยังไงแล้วลองทำ ทำแบบนี้ไปสักพักมันจะดีขึ้นค่ะ คิดว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันดีที่สุดแล้ว สวยงามในช่วงเวลาของมัน แล้วมันก็คืออดีต ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป คิดว่า “คิดถึงไปแล้วได้อะไร มันก็จบแล้ว” มองหาข้อเสียของเขา ข้อเสียของเราทั้งคู่ว่ามันมีอะไรที่ทำให้ไม่ได้ไปกันต่อ
ดีซะอีกที่จบกันไปวันนี้ จะได้ไม่ผูกพันไปมากกว่านี้ เอาเวลามาทำใจ
วันข้างหน้ายังต้องเจอคนอีกเยอะ เราจะได้เจอคนที่เราชอบมากกว่าคนนี้
“เขาไม่ใช่คนเดียวที่เราจะรัก” รักเราเหมือนที่เรารักเขาและไม่อยากเสียกันไปค่ะ
สักวันเราจะได้เจอคนของเรานะคะ เรามีค่าขนาดนี้ ไม่รักก็เรื่องของเขาค่ะ รักตัวเองเยอะๆนะคะ ยังมีเพื่อน ครอบครัวที่รักเรามากๆ เลิกเสียใจให้คนที่เขาไม่รักษาใจเรา อย่าให้เขาเป็นโลกทั้งใบของเราที่วันนึงไม่มีเขาแล้วเราอยู่ไม่ได้ สร้างความสุขของตัวเองขึ้นมาค่ะ สู้ๆนะคะ :•)
(พิมพ์ซะยาวเลย ไม่รู้ว่าตอบตรงคำถามรึเปล่า แต่เราทำแบบนี้แล้วดีขึ้น เราชอบตัวเองตอนนี้มากกว่าตอนที่มีเขาแล้วเรามีแต่ความเสียใจค่ะ ลองทำดูนะคะ)
2ถูกใจ
126รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • ไม่มีอะไรต้องคิดค่ะ ทางใครทางมัน เรายืนบนขาเราเอง ใจเป็นที่ตั้งพลังจิตเข้มแข็งต่อสู้ชีวิตต่อไปไม่พึ่งคนอื่นค่ะไม่ยึดติดไม่ปรุงแต่งอยู่กับปัจจุบันเท่านั้นสบายจิตสบายใจไม่เปรียบเทียบกับใครเป็นตัวเราดีที่สุดในโลกค่ะมีพ่อแม่ที่รักเราเราก็รักท่านเสมอค่ะแน่ใจในความรักที่พ่อแม่มีต่อเราแ...
   • คบกันแทบตาย สุดท้ายเขาเลือกก็คนอื่นเฉยเลย ขนาดบอกรักกันทุกวัน เจอหน้ากันก็ I love you ตลอดนะ ทุกวันนี้เราล็อกหัวใจหมดแล้ว ไม่สนใจใคร ไม่สนโลกแล้ว ดูซีรี่ย์ ดูการ์ตูน สนุกดีคะ คิดว่าเราคงไม่ดีพอ ไม่อยากเจ็บปวดแล้วคะ
    • ให้เวลาตัวเองเสียใจให้พอ​ ไม่ต้องเก็บซ่อนไว้แต่ต้องระวังนะคะ​ อย่าให้อารมณ์เตลิด​ กำหนดวันไปเลยว่าจะเสียใจให้กับเขากี่วัน​ ครบกำหนดแล้วอย่าเสียใจอีก​
     วันนี้เราไม่ใช่สำหรับเขา​ แต่เขาก็ไม่ใช่สำหรับเราเช่นกัน...
     2
     • ฟังเหมือนคนสิ้นหวัง เหมือนคนไร้ค่า
      เราทุกคนล้วนมีค่าของตัว ถ้าเราไม่ด่อยค่าตัวเองเสียก่อน ด้วยการดูถูกตัวเอง
      หาตัวเองให้เจอ คุณเป็นปลาที่พยายามปีนต้นไม้รึเปล่า ถ้าใช่คุณก็เหนื่อ...
      • ผมเคยเป็นนะถ้าเป็นผมจะตั้งใจทำงานเก็บเงินไว้ใช้ในยามแก่ตัวครับ
       • ใครกล่าวไว้นานๆๆๆ?ปลอบใจตัวเองดีว่า "รักเขาอย่ารู้แต่ใจเรา มองดูใจเขาว่ารับรักจากเราได้หรือไม่"
        • ก็ไม่ต้องตามหาใคร รอคนที่ใช่ เขาจะมากับรอยยิ้มที่เราต้องจดจำ
         1
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          โกษาปานพบแคสสินี ถอดรหัสดาราศาสตร์ ในสมัยพระนารายณ์ แห่งอยุธยา และฝรั่งเศส [ตอนที่ 1]
          บริการสุดคุ้ม! ส่งพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) กับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส รับทั้งพอยท์ รับทั้งเงิน แค่สมัครเป็นสมาชิกเคอรี่ คลับ
          จีนพัฒนาเสาสื่อสารคุมขีปนาวุธ เร็วเหนือเสียง ยกเลิกสั่งยิงได้ โดยปกติแล้ว Hypersonic missile เมื่อเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว มันจะมีอุณหภูมิพื้นผิวสูงถึง 2000 องศาเซลเซียส ซึ่งจะทำให้เกิดพลาสมาความร้อนปกคลุมรอบ ๆ อาวุธ และไม่สามารถรับส่งสัญญาณวิทยาได้ จึงทำให้ควบคุมจรวดต่อไม่ได้ หากต้องการจะยกเลิกคำสั่งยิง
          • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #211
          ดูทั้งหมด