สถาบันวัดและประเมินผลสุขภาพ (Institute for Health Metrics and Evaluation -IHME) คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา คาดการณ์สิ้นปีนี้คนไทยเสียชีวิตด้วยโรคระบาดรวม 38,928 คน
ซึ่งหมายความว่าจะมีคนไทยเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 4.5 เท่าของผู้เสียชีวิตสะสม ซึ่งมีตัวเลขอยู่ที่ 8,986 คน ณ วันที่ 19 สิงหาคม 2564
การคาดการณ์ของ IHME ถือได้ว่าใกล้เคียงมาก โดยก่อนหน้านี้ได้คาดการณ์ไว้ว่าจะมีผู้เสียชีวิตเพราะโควิดในประเทศไทยจำนวน 8,796 คน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2564 คลาดเคลื่อนเพียง 2% เท่านั้น
โดยเงื่อนไขการประเมินได้จากการคาดการณ์ปริมาณการฉีดวัคซีน ชนิดของวัคซีนที่ใช้ การรักษาระยะห่างทางกายภาพ และการใช้หน้ากากอนามัยในระดับที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน
IHME เป็นสถาบันภายใต้คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยมี Dr. Christopher J.L. Murray เป็นผู้อำนวยการ
93 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมบางบริษัท ถึงกู้ยืมเงิน ทั้งที่มีเงินสด นักลงทุนส่วนใหญ่มักมีความเชื่อว่า หากบริษัทไหน ถือเงินสดอยู่ในปริมาณมาก บริษัทนั้นมักจะเป็นบริษัทที่แข็งแกร่ง และไม่จำเป็นต้องกู้ยืมเงินมาเพื่อลงทุน
   ล้างจานช่วยคลายเครียด เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจากทีมนักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่โพสต์ลงเว็บไซต์ TIME
   วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla จองทะลุ 4,000 คันในวันเดียว | MM EP.1695 วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla ในไทย เปิดขายในไทยเพียงวันเดียว ยอดจองทะลุ 4,000 คัน เปรียบเทียบกับงาน Motor Expo ที่มียอดจองรถทุกแบรนด์ราว 10,000 คัน หลังจากจัดงานมาถึง 9 วัน ทำให้เกิดคำถามว่าทำไมยอดจองรถ Tesla ถึงพุ่งสูงขนาดนี้เพียงเปิดขายไปวันเดียว ไปวิเคราะห์พร้อมๆ กับรวิศ หาญอุตสาหะ ได้ในพอดแคสต์ EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1695 │ วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla ยอดจองทะลุ 4,000 คันในวันเดียว #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business
   'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น' ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ 'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น'ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ โดยในญี่ปุ่นมีแรงงานชาวเวียดนามมากที่สุดรองลงมาเป็นแรงงานชาวจีน และชาวเวียดนามยังมีสัดส่วนมากที่สุดในบรรดาพนักงานฝึกหัดงานในญี่ปุ่น
   ดูทั้งหมด