มีบัญชีอยู่แล้ว?
เอ๊ะ ❗️ภาพนี้คืออะไร ? และเกิดขึ้นที่ไหน ?
บางสิ่งที่เรารู้ คนอื่นยังไม่รู้ก็มี จริงมั้ยคะ
1
ภาพจาก pixabay.com
มองภาพนี้แล้วหลงเสน่ห์ ของภาพมาก ทำไมมันดูสวย แปลกตา ทั้ง ๆ ที่ในภาพเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคย
แต่พอมันรวมตัว กันเยอะ ๆ ภาพนี้เลยดูสวยมาก ๆ เป็นระเบียบเรียบร้อย สีสันจัดจ้านสะดุดตาเลยทีเดียว
ไหนใครยังไม่ทราบบ้างว่า สิ่งนี้คืออะไร ? บอกตามตรงนิดเองมองครั้งแรกแบบไม่ได้สังเกตรายละเอียด ก็ดูไม่ออก ว่าคืออะไร มองลึกลงไป อ๋อ….มาเลยค่ะทุกคน
เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าสายตาเรา กับเด็กเป็นยังไง
นิดเรียกลูกชายวัย 8 ขวบ มาดูภาพนี้
และถามเค้าว่า ภาพนี้สวยมั้ยครับ ?
เค้าบอกว่า สวย และถามต่อว่ารู้มั้ยว่าคืออะไร ?
เค้านั่งคิดอยู่สักพัก และบอกนิดว่า มันคุ้น ๆ แต่ไม่แน่ใจ
และก็หลุดปากออกมาว่า “ ทูด “ ทูดที่เอาไว้ไหว้พระครับ
ทำอิแม่ขำกลิ้งเลยค่ะ 🤣( เขาเป็นคนพูดชัด แต่ไม่แน่ใจคำที่เค้าเรียกกันค่ะ เลยกลายเป็น “ทูด” )
นิดเลยเฉลยคำตอบให้ใหม่ค่ะ
6
ใช่คำตอบที่ถูกต้องมันก็คือ “ ธูป “ นั่นเอง และที่นี่ที่ไหน ทำไมธูปเยอะขนาดนี้ ต้องหาความจริงค่ะ
1
นิดสังเกตจากภาพคนในภาพไม่ใช่คนไทยอย่างแน่นอน หมวกแบบนี้ต้องเป็นคนเวียดนาม ความใคร่รู้ของนิดก็บังเกิดขึ้น ต้องโทร.หาหนุ่มเวียดนามก่อน 55 ไม่ใช่นะ
ถามคุณลุงกู เดี๋ยว !! ดูปากณัชชานะคะ ลุงกูเกิลค่ะ 😁😁( มิใช่..ลุง…. อย่านะคะ ๆ 😂)
และได้ความว่า
1
มันเป็นหมู่บ้านผลิตธูปแห่งหนึ่ง คือ หมู่บ้านกว๋างฟู้เกิ่ว ชานกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ในภาพนั้นเป็นการผลิตธูป เพื่อใช้สำหรับเทศกาลวันตรุษค่ะทุกคน ซึ่งในช่วงเวลานั้นความต้องการธูปมีปริมาณมาก เขาเลยต้องเร่งมือผลิตธูปออกมาเป็นจำนวนมาก เยอะแค่ไหนดูสิคะ ตากไว้เต็มเลย แต่ที่ชอบมากคือการจัดวาง เป็นระเบียบ สวยงามมาก ๆ สะดุดตาจริง ๆ
1
การผลิตธูปของหมู่บ้านนี้ไม่ธรรมดาค่ะทุกคน ทำกันเป็นล่ำเป็นสัน โดยมีครอบครัวหนึ่งสามารถส่งลูก 2 คนจบแพทย์ได้เลยค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยใช่มั้ยคะ
1
สามารถอ่านเพิ่มเติมที่ลิงก์นี้ได้เลยคร่า
ใครอยากได้ธูป ทางนี้ค่ะ
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณภาพสวย ๆ ภาพนี้มาก ๆ ที่ทำให้นิดได้มาเขียนจดหมายรัก เอ้ยไม่ใช่ เขียนบทความอีกหนึ่งบท จะได้หายคิดถึงทุกคนค่ะ ใครคิดถึงกันบ้างเม้นท์มารัว ๆ เลยน้า….
สำหรับวันนี้ไปก่อนนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านค่ะ รักทุกคน สวัสดีคร่า ❤️🙏🏻❤️
1
  ครูป้อม บ้านเรียนพลังบวก
  สวยจริงๆค่ะ ไม่น่าเชื่อตอนแรกคิดว่าต้นอะไร พออ่านถึงได้ถึงบางอ้อ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เธอฆ่าแบบชาติหน้าไม่ต้องเกิด (เอาคักๆๆให้จบๆๆ) Lady vengeance (สปอยเวอร์ชั่นอีสาน) =สร้างสรรค์มาเพื่อความม่วนชื่นสื่อๆจ้า ❤️ฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะค่ะ ช่องเถียงนาน้อยStudio https://youtube.com/channel/UCznKVruTVSL7GHTW-zC_JLw
   ทำอย่างไรให้สินค้าเข้าไปอยู่ในกิจวัตรประจำวันรวมไปถึงวัฒนธรรมและความเชื่อของผู้บริโภค เพื่อสร้างรากฐานของยอดขายในระยะยาวได้? . . วิทยาศาสตร์ Neuroscience ช่วยเพิ่มยอดขายของธุรกิจคุณได้อย่างไร? . . รับชมได้ที่: https://youtu.be/VFIFKmDUIek . . The Time Capsule Podcast นำท่านไปทำความรู้จักกับ Consumer neuroscience ที่เอาหลักการทำงานของสมองมาเชื่อมกับพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งหลายบริษัทนำมาใช้กระตุ้นการตัดสินใจซื้อและออกแบบสินค้าเเละบริการให้เกิดการซื้อซ้ำได้ง่ายขึ้น มีข้อคิดอะไร ที่เราสามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจของคุณได้บ้าง? . . ดำเนินรายการโดย เบน ศรา จงบัญญัติเจริญ ผู้บริหาร และ ดารินทร์ ลัญจกรสิริพันธุ์ Senior Consultant บริษัท LiB CoTimestamp ติดตาม The Time Capsule Podcast ได้ที่ Youtube: www.youtube.com/TheTimeCapsulePodcast Facebook: www.facebook.com/TheTimeCapsulePodcast Spotify: spoti.fi/39gp1Sa SoundCloud: bit.ly/2NSOfys Website: libcon.co.th/ #TheTimeCapsule #TheTimeCapsulePodcast #bensra #drpezdarin
   การไฟฟ้าฯ แจงภาพ "รัสเซล โครว์" เป็นสายสื่อสารไม่ใช่สายไฟ ชาวเน็ตไทยถาม อายเขาไหม? การไฟฟ้าฯ แจงภาพ "รัสเซล โครว์" โพสต์ลงทวิตเตอร์เป็นสายสื่อสารไม่ใช่สายไฟ เร่งประสานแก้ไข ชาวเน็ตไทยวิจารณ์หนัก ถาม อายเขาไหม?
   ย้อนรอยความรักดุจดั่งเทพนิยายของ “กษัตริย์จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก” และ “พระราชินีเจตซุน เพมา แห่งภูฎาน” 📍เนื่องในวาระครบรอบ 10 ปี อภิเษกสมรส 👦🏻 คนไทยหลายๆคน คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ เจ้าชายจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก “ ที่ในขณะนั้นทรงเป็นมกุฎราชกุมาร แห่งภูฎาน โดยเสด็จพระราชบิดา ‘ สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี ซิงเย วังชุก’ เสด็จพระราชดำเนินเยือนประเทศไทยในฐานะพระราชอาคันตุกะ
   ดูทั้งหมด