แครอทสีม่วง มีจริง ๆ เหรอ ?
โดยปกติตามที่พวกเราคุ้นเคยกันดีก็คือ แครอทจะมีสีส้ม 🥕🥕🥕 ใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้ว แครอทยังมีสีอื่นอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีเหลือง และสีม่วง อีกด้วย
แต่ที่น่าตะลึง ตะลึง ตะลึง ตึง ตึง กว่านั้นก็คือ จริง ๆ แล้ว แครอทสีม่วงเกิดขึ้นมาก่อนจ้า ไม่ใช่สีที่เป็นสีส้มแบบที่เราคุ้นเคยกัน แครอทสีส้มนั้นเป็นสีที่พัฒนาพันธุ์มาจากสีม่วง ทำให้ปลูกได้ง่ายขึ้น จึงเป็นที่นิยมกันมากกว่า และราคาจึงถูกกว่า จนทำให้ผู้คนแทบจะลืมสีม่วงกันไปเลย
และนอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า แครอทที่มีคุณค่าทางอาหารมากที่สุดก็คือแครอทสีม่วงนี่แหละ เพราะอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนที่มากกว่าแครอททั่วไป แถมยังมีแอนตี้ออกซิแดนท์ในปริมาณสูงอีกด้วย
วันนี้ก็เลยนำแครอทสีม่วง หรือ Purple carrots มาปอกให้ดูกันสด ๆ ว่าด้านในหน้าตาเป็นยังไง ที่เมืองไทยเห็นมีการนำเข้าจากต่างประเทศไปขาย แต่ไม่ทราบว่ามีปลูกกันบ้างรึเปล่านะคะ
เบบี้แครอทสีส้มจากออสเตรเลีย https://raka.is/r/NjGZ
เมล็ดแครอทสีม่วง https://raka.is/r/1R8b
# ผู้เขียน
เกิดกรุงเทพ เติบโตริมคลองแสนแสบที่ฉะเชิงเทรา จบการศึกษาจากขอนแก่น แล้วกลับไปทำงานที่กรุงเทพ ปัจจุบันอยู่บ้านเล็ก ๆ ในป่ากัมที่ประเทศออสเตรเลีย
เรียนและรักษ์ภาษาไทย ชอบออกไปดู ไปดม ไปชมโลก ด้วยความหลงใหลแล้วนำกลับมาเล่า
ฝากผลงาน E-book เที่ยวเมลเบิร์นด้วยตัวเองไปกับรถรางสาย 35 https://bit.ly/3g5QoC3
และบล็อก www.anattaland.com
2.8K รับชม
  Nuaroi
  เพิ่งเคยเห็นเลยค่ะ ไม่รู้มาก่อนว่าสีนี้มาก่อนสีส้มด้วย..ขอบคุณมากค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   แขนจับจอคอมพิวเตอร์อุปกรณ์สุขภาพป้องกันออฟฟิศซินโดรม สุขภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่คนทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ประสบปัญหา เนื่องจากการนั่งทำงานที่ไม่เหมาะสมทำให้เป็นออฟฟิศซินโดรมที่มีอากาศปวดตึง คอ บ่า ไหล่
   ผมลองกดดาวน์ Tesla Model Y สิ่งที่พบคือ 1. ห้ามดาวน์เกิน 955,600 หรือประมาณ 1 ล้านบาท
   🔥กระทู้ตั้งคำถาม ?? : ทำไมฮิตเลอร์เกลียดยิวขนาดต้องฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ ??🔥 ⚠️ผมได้อ่านหนังสือหลายเล่มเกี่ยวกับชาวยิว ทั้งที่เป็นเรื่องประวัติศาสตร์โมเสสและบัญญัติของพระเจ้า 10 ประการ รวมถึงหนังสือของฝั่ง Anti-Jews ทั้งพิธีสารครองโลก The Protocols ทั้งหลาย ซึ่งแน่นอนว่าเนื้อหาในหนังสือแอนตี้ยิวนั้นจะตรงกันข้ามกับหลักบัญญัติ 10 ประการของพระเจ้าที่ยิวยึดถืออย่างสิ้นเชิง
   ดูทั้งหมด