หลายๆ คนคงรู้จักอุปกรณ์ที่ช่วยให้การขี่เสือหมอบ ฝ่าอากาศได้ดีและช่วยให้นักปั่นปั่นได้สบายขึ้น นั้นคือ AERO BAR แล้วรู้มั้ย SCOTT คือผู้คิดค้นมัน!
หลังจากปี 1986 SCOTT ได้ Charley French เข้ามาช่วยออกแบบอุปกรณ์จักรยาน และ หนึ่งนักประดิษฐ์ นั้นคือ Boone Lennon ผู้ซึ่งเป็นทั้งนักจักรยานและโค้ชสกีอัลไพน์ของทีมชาติสหรัฐ
Boone Lennon นักปั่นและโค้ชสกีอัลไพน์ ทีมชาติสหรัฐ
Charley French และ Boone Lennon นำแฮนด์ตัวต้นแบบไปทดสอบ ที่ถนนบนภูเขา Timmerman Hill โดยทั้งคู่จะนั่งบนจักรยานของตนเองและปล่อยให้รถจักรยานสองคันลงเขาโดยไม่ปั่น แล้วรอจนกว่ารถจักรยานจะหยุด ซึ่งนี้เป็นวิธีทดสอบอุโมงค์ลม โดยไม่ต้องใช้อุโมงค์ลม มันแจ๋งใช่มั้ยล่ะ
จากนั้นในปี 1989 SCOTT สร้างที่สุดในประวัติศาสตร์ของการขี่จักรยาน ด้วยการ แนะนำหนึ่งในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่ทำให้วงการจักรยานเปลี่ยนไป ด้วย AERO BAR ที่ให้ American Greg Lemond ในการแข่งขัน Tour de France ปี 1989 คว้าชัยชนะมาได้สวยงาม