มีบัญชีอยู่แล้ว?
วิกฤตรัฐบาลจีน ? เมื่อคนจีนอายุ 20-30 เริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายชีวิต
3
จึงเกิดเป็นกระแสอยู่เฉยๆไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรขึ้น
1
ภาพจาก Prachachat.net
▪︎กระแสนี้เกิดขึ้นหลังจาก มีกระทู้หนึ่งในแพตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังของจีน ได้โพสถึงเรื่องของ"การใช้ชีวิตไม่ดิ้นรน"
2
▪︎หรือก็คือวิถีการไม่ทำอะไรมาก ไม่ต้องดิ้นรน ลดความต้องการให้เหลือน้อยที่สุด ไม่ทำงาน ไม่ซื้อบ้าน ไม่ช้อปปิ้ง ไม่แต่งงาน ไม่มีลูก
▪︎โดยคนที่สนับสนุนแนวคิดนี้บอกว่า พวกเขาไม่ต้องการเป็นทาสของเงิน
▪︎และล่าสุดโพสดังกล่าวก็ถูกทางรัฐบาลจีนลบไปแล้ว
▪︎มีคนวิเคราะห์ว่า ที่รัฐบาลรีบลบโพสแนวๆนี้ออกทั้งหมดเป็นเพราะ กลัวว่าหากแนวคิดนี้กระจายไปมากเกินจะทำให้ กลุ่มแรงงานหลักหายไปและ ยากที่จะทำให้จีนเป็นประเทศมหาอำนาจ
■ ลองมาส่องความเห็นของชาวเน็ตจีนบ้าง
▪︎ไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนคุณก็ไม่รวย คุณเป็นเพียงเครื่องมือที่คนอื่นใช้ และจะถูกทิ้งเมื่อหมดสภาพ
6
▪︎การไม่ดิ้นรนดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงความผิดหวังมากของคนในอนาคต
■ ส่วนตัว
▪︎เอาจริงๆส่วนตัวก็เริ่มมีแนวคิดแบบนี้แล้วเหมือนกันนะครับ รู้สึกเหนื่อย เบื่อ บอกไม่ถูก ภายใต้การบริหารแบบนี้ ทำให้คิดแค่ใช้ชีวิตวันนี้ พรุ่งนี้ พอละ 😂
6
ขอบคุณข้อมูลจาก
  สาวเมืองลิง🐒
  เชื่อนะว่า ตอนนี้เกินครึ่งประเทศคิดแบบนี้ แค่เอาชีวิตรอดไปวันๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   WHO เตือนโลกมีความเสี่ยง"โอไมครอน"สูงมาก แนะเพิ่มการเฝ้าระวัง องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนโควิด-19 กลายพันธุ์โอไมครอน ก่อความเสี่ยงสูงทั่วโลก แนะเพิ่มการเฝ้าระวังความเสี่ยง ปรับมาตรการการเดินทางระหว่างประเทศให้ทันท่วงที
   ## ยุโรปเร่งกระชับมาตรการป้องกันโควิด-รณรงค์ฉีดวัคซีนก่อนฤดูหนาวมาเยือน ## ในขณะที่ประเทศไทยคลายล็อคและเริ่มต้อนรับนักท่องเที่ยวในวงกว้าง ประเทศแถบยุโรปกำลังเพิ่มความเข้มงวดในมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด นั่นก็เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นจนกระทั่งผู้อำนวยการระดับภูมิภาคขององค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเตือนว่ายุโรปกำลังจะเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดอีกครั้ง และหากยังมีการแพร่เชื้อในอัตราเดิม กว่าจะถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ยุโรปก็อาจจะมีผู้เสียจากโควิดอีกถึง 500,000 ราย
   เรามารู้จักกับ BITKUB กัน มีหลายเรื่องที่สรุปอ่านง่าย เกี่ยวกับ Bitkub Coin Bitkub Coin หรือ KUB เป็น Native Coin ที่ใช้ในระบบนิเวศของ Bitkub Chain มีหน้าที่เป็น Utility Coin ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้ใช้บริการ Bitkub Chain สามารถนำเหรียญ KUB ไปแลกเป็น Fee Credit เพื่อลดค่าธรรมเนียมในการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนบนกระดานเทรดของ Bitkub นอกเหนือไปจากนั้นผู้พัฒนาสร้าง Application บน Bitkub Chain สามารถใช้ Bitkub Coin (KUB) มาจ่ายเป็นค่าธรรมเนียม (Gas) ในการทำธุรกรรมได้เช่นเดียวกัน โดยจำนวนเหรียญ Bitkub Coin (KUB) ที่ต้องจ่ายจะขึ้นอยู่กับความซับซ้อนและขนาดของธุรกรรมที่ถูกสร้างขึ้นบน Bitkub Chain เปรียบเสมือนกับเป็นหน่วยมาตราวัด ที่ใช้ในการวัดปริมาณของงานที่ทำโดย Validator
   ซีอีโอ 'โมเดอร์นา' ยอมรับว่า วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัท อาจมี ประสิทธิภาพลดลง ถ้าใช้กับสายพันธุ์ 'โอไมครอน' วันนี้ (30 พ.ย.) นายสเตฟาน แบนเซล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโมเดอร์นา อิงค์ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทมส์ว่า เขาคาดว่าวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันจะมีประสิทธิภาพลดลงในการป้องกันไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ #โอไมครอน พร้อมกับเตือนว่า บรรดาบริษัทเวชภัณฑ์อาจต้องใช้เวลานานหลายเดือนจึงจะสามารถผลิตวัคซีนป้องกันไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนได้อย่างเพียงพอ
   ดูทั้งหมด