เมื่อไหร่ covid จะจบซะที 😭😭 ?
คำถามนี้ถูกลบ
จากที่ทำงานมา คิดว่ากว่าจะได้vaccine ครบ วันละ 200,000 โดส(ช้ามาก) ให้กับคนไทย70,000,000 คน
ก็น่าจะใช้เวลา 350 วัน ครับ ก็ประมาณ1ปี ถึงจะครบ
แล้วถ้าคิดไปอีกคือ ถ้ามีการแพร่พันธุ์ใหม่ นอกจากdelta variant ก็อาจจะต้องรอ vaccineใหม่ อีกเรื่อยๆ ซึ่งก็คงตีความไปได้ว่า มันอาจจะอยู่กับเราร่วม5-10ปีครับ
101 รับชม
  Chachchchom Hirunrut
  อันนี้ก็เป็นได้ครับิในเงื่อนไขที่ว่า vaccineต้อฃมาตรงเวลา แต่จากข่าว ศบค ไม่เคยได้vaccine ที่ต้องการตรงเวลาเลย และตอนนี้ที่ได้มาก็เป็นsi... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #อิหร่านยุบหน่วยตำรวจศีลธรรม #หลังชาวอิหร่านลุกฮือจากกรณี มาซา อามินี ในที่สุด หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งก็สามารถพลิกฟ้าที่อิหร่านได้ เมื่อมีรายงานข่าวว่ารัฐบาลอิหร่านได้สั่งยุบ "หน่วยตำรวจศีลธรรม" ที่ทำหน้าที่สอดส่อง และจับกุมสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏหมายการสวมฮิญาบในที่สาธารณะ จนหลายครั้งมีการใช้กำลังกับสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏ
   ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
   เปิดชีวิตคนขับรถส่งอาหารท่ามกลางวิกฤติล็อกดาวน์จีน การเป็นพนักงานขับรถส่งอาหารปกติต้องทำงานหนัก เงินเดือนน้อย และงานน่าเบื่ออยู่แล้ว แต่ชีวิตของพนักงานที่ชืื่อ “หวัง” นามสมมุติ ต้องเจอปัญหาหนักหน่วงยิ่งขึ้นเมื่อจู่ๆ ทางการล็อกดาวน์ตึกที่พักในกรุงปักกิ่งของเขาเมื่อหลายวันก่อน
   หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
   ดูทั้งหมด