มีบัญชีอยู่แล้ว?
“ Lil Miquela “ เน็ตไอดอลหุ่นยนต์CG
ที่มีค่าตัวหลัก 100 ล้าน/ต่อปี ❗️จากการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณา งานนี้คนเป็นๆอยู่ยากแล้ว
2
ก่อนอื่นแอดมินจะพาทำความรู้จัก เน็ตไอดอลหุ่นยนต์ ( Virtual Influencer ) หรือ CGI ( computer-generated imagery )
📍เน็ตไอดอลหุ่นยนต์ซีจี ( Virtual Influencer ) หรือ
CGI - Computer generated imagery
คืออะไร อธิบายคร่าวๆดังนี้ค่ะ
CGI เป็นภาพเสมือนจริงที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นเครื่องมือสื่อสารในโลกโซเชียล
พูดง่าย ๆเลย ก็คือ “ CG “ ที่มีคาแรคเตอร์เฉพาะตัว มี Account อินสตราแกรมเป็นของตัวเอง และใช้ Account เธอในการลงภาพกิจกรรม อิริยาบทต่างๆ เสมือนเป็นคนจริงๆ เลยทีเดียวค่ะ
ทีนี้เราไปทำความรู้จักเน็ตไอดอล อินฟลูเอนเซอร์หุ่นยนต์สาวรายนี้กันค่ะ ☺️
🙍🏼‍♀️ Miquela Sousa หรือ Lil Miquela สาวน้อยวัย 19 ปี ลูกครึ่งบราซิล-สเปน อาศัยอยู่ที่ ลอสแอนเจอลิส สหรัฐอเมริกา
โดยเธอนั้นฉลองวันเกิดครบรอบ 19 ปี ถึง 6 ครั้งแล้ว ❗️😄 สวยถาวรข้ามกาลเวลาของจริงค่ะ
📸 อินสตาแกรมของเน็ตไอดอลโรบอท ถูกลงชื่อสมัครแอ็กเคานต์ครั้งแรกเมื่อปี 2016 โดยในโพไฟล์หน้าปกของอินสตาแกรมเธอระบุว่า โรบอท อายุ 19 ปี อาศัยอยู่ที่แอลเอ ☺️
📸 ความโด่งดังของเธอดูได้จากที่ตอนนี้มีผู้ติดตามมากถึง 3 ล้านคน
เธอรับเป็นพรีเซนต์เตอร์ และมีแบรนด์ดังๆว่าจ้างให้เธอสวมใส่สินค้าให้ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า หรือแม้กระทั่งเครื่องสำอางค์ แชมพู ก็มีครบ
แบรนด์ดังที่ว่าจ้างสาวน้อยหุ่นยนต์ซีจีของเรา
อาทิ ชาแนล (Chanel) , เวต-มอง (Vetements)
หรือ จะเป็นการร่วม คอลแลป (collaborated) กับแบรนด์ดังๆอาทิ ออฟไวท์ (off white) , มง-แคลร์ (Moncler) และ พราด้า (Prada) อีกด้วย
1
📍ว่ากันว่ารายได้ของเธอจากการเป็นพรีเซนต์เตอร์ รับโฆษณาต่างๆ เธอสามารถทำรายได้ต่อปี สูงถึง❗️$11 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือ 352 ล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว
3
มีผู้เชี่ยวชาญได้ออกความเห็นเกี่ยวกับเหตุผลข้อดีในการใช้ อินฟลูเอนเซอร์หุ่นยนต์ซีจี ดังนี้ค่ะ ที่ฟังแล้วก็แอบคล้อยตามนะคะ ☺️
1. ไม่แก่ไปตามกาลเวลา ไม่ต้องไดเอท ไม่ต้องศัลยกรรม
2. สามารถทำงานในหลายๆที่ได้ในคราวเดียว
3. ในคราวระบาดของโรคติดต่อ โควิด-19 นี้ ถ้าเป็นหุ่นยนต์ซีจี ก็ไม่ต้องประสบปัญหาเช่นการแพร่เชื้อ การต้องกักตัว
1
📍เธอถูกสร้างขึ้นมาจากบริษัท Burd โดยคุณ เทรเวอร์ (Trevor McFedries) และ ซาร่า (Sara Decou) ผู้ก่อตั้งบริษัท Burd และเป็นผู้คิดค้นสร้างหุ่นยนต์คอมพิวเตอร์ซีจีนี้ขึ้นมา
1
จริงๆแล้วแอดมินก็คิดว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจในยุคสมัยนี้เลยนะคะ โลกเราพัฒนาไปไกล เทคโนโลยีเจริญจนบางทีเราต้องพยายามวิ่งตามให้ทันกันแล้วนะคะ ☺️
📸 เพื่อนๆสามารถติดตามอินสตาแกรมโรบอทสาวน้อย ได้ที่ IG : lilmiquela ได้นะคะ เธอน่ารักจริงๆค่ะ
4
🙏 วันนี้ลาไปก่อนค่า กดไลค์ร่วมพูดคุยเป็นกำลังใจให้แอดมินด้วยนะคะ 😍
เรียบเรียงเรื่อง แปล : แอดมินเพจมาดูหนังอ่านข่าวกัน
  อ่างสมอง :: BRAIN Tank ::
  โอ๊ยยยย จะเข้ามาแทนคนหมดล้าว 🤣
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เมื่อการบ้านโจทย์เลขธรรมดาเผยให้เห็นปัญหาบางอย่างของการศึกษาไทย ความจริงนี่เป็นโจทย์เลขที่เคยได้รับการเผยแพร่เมื่อหลายปีมาแล้ว แต่เพิ่งกลับมาเป็นที่สนใจในโลกทวิตเตอร์อีกครั้งเมื่อมีคลิปวิดีโอจากผู้ใช้ติ๊กต๊อกนำมาโพสลงใหม่
   5 วิธีเอาชนะใจคน #จูงใจโน้มน้าวจิตใจผู้คน #เปลี่ยนศัตรูเป็นมิตรภาพ สร้างความสำเร็จให้ชีวิตง่ายๆ ของ Dale Carne (เดล คาร์เนกี) การที่เราจะประสบความสำเร็จ การเอาชนะใจคน เปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตรภาพดี จำเป็นมากที่เราจะต้องเรียนรู้จิตวิทยาแม้เพียงเล็กน้อยเราก็สามารถเอาชนะใจผู้คนได้
   สื่อสหรัฐเปิดเอกสาร "Facebook Papers" ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สื่อสหรัฐฯ 17 แห่ง ร่วมกันทำงาน เปิดเอกสาร "Facebook Papers" ที่มาจากเอกสารหลายพันฉบับ ที่ ฟรานเซส เฮาเกน อดีตพนักงาน Facebook ส่งมอบแก่สภาคองเกรส ที่ไม่ได้มีเฉพาะบทบาทของ Facebook ในความขัดแย้งการเมืองสหรัฐฯ โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ ยังถูกวิจารณ์ถึงขยายความเกลียดชังในพื้นที่ที่มีความขัดแย้งสูงในหลายประเทศ เรื่องนี้มีที่มาอย่างไร ติดตามต่อในคลิปนี้ 📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ThaiPBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
   ทำไม "จีน" ถึงเป็นตลาด "สินค้า Luxury มือสอง" ที่ใหญ่สุดในโลก? ช่วงระบาดหนักของโควิด มี "จีน" เพียงแห่งเดียวที่ยังคงขายได้ แบรนด์ Luxury หลายแบรนด์ได้อานิสงส์จากการเติบโตตลาดสินค้าหรูในจีน และยึดตลาดจีนเป็นตลาดหลักเพื่อขายสินค้าของตน
   ดูทั้งหมด