มีบัญชีอยู่แล้ว?
ร้อน ร้อน ร้อน ในค่ำๆเย็นวันอาทิตย์ ชูใจพาไปเที่ยวที่ยอดเขาหิมะดีกว่า ลองส่องใน Blockdit ยังไม่มีใครเขียนด้วย ยอดเขาที่ผมประทับใจที่สุด “Zugspite Top Of Germany” ส่วนตัวเคยไปเยือนอยู่ 5-6 ครั้งเลยอยากแบ่งปันความเย็นกับเพื่อนๆฮะ
เที่ยวตะเข็บชายแดนยุโรปตะวันออกกับชูใจ (2)
ซุก-สปิต-เซ่ Top Of Germany
ความเดิมตอนที่แล้วเราพักกันที่เมืองการ์มิช -พาร์เท่นเคียร์เซ่น จากโรงแรมเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีรถไฟแล้ว…ชอบระบบจัดการที่นี่เราสามารถขึ้นเขาโดยรถไฟ ลงโดยกระเช้าไฟฟ้าได้ เช้าวันใหม่กับคณะเดิม
ระหว่างทางขึ้นหิมะตอนหนัก…อากาศไม่สู้ดีฮะ😅
ระหว่างที่รอรับตั๋ว เจ้าหน้าที่สถานีพูดว่า “Unfortunely Today too much snow so…The Train is not working really sorry mate” เหมือนฟ้าผ่าลูกค้ายังสนุกสนานกับหิมะข้างทาง ทันใดนั้นผมนิ่งเหมือนถูกแช่น้ำแข็ง…ท่ามกลางความหนาวเย็น สติเท่านั้น เรียกลูกทัวร์มายืนล้อมเป็นขึ้นวงกลมพร้อมอธิบายเหตุผลที่เกิดขึ้น (เที่ยวกันมานานเลยคุยง่ายหน่อยฮะ) ว่าอากาศไม่ดี เป็นทริกไว้นะฮะถ้าเที่ยวภูเขาหิมะต้องลุ้นให้ฟ้าใส ฟ้าเปิดไม่มีเมฆจะสวยที่สุด ไอ้ตัวผมเจอหลายครั้งแล้วที่อากาศไม่ดีแลัวขึ้นเขาไม่ได้ (แต่ลูกค้าบางคนรอคอยทั้งปีเพื่อวันนี้🙈) ผมแก้ไขโดยอธิบายตรงๆ
อธิบายเหตุผลที่ขึ้นไม่ได้ แต่ลูกค้ายังมีรอยยิ้มฮะ🙂
สุดท้ายกำลังจะเรียกรถ เจ้าหน้าที่เรียกคณะเราไปอีกที บอกอ่อยังมีอีกเขา แต่นั่งรถไฟไปแค่ 2 สถานี (จากจุดหมายยอดเขาร่วม 10 สถานี) จริงๆไว้สำหรับคนมาฝึกสกี คณะยูสนใจไหม? ผมรีบแก้ไขข้อมูลประกาศทันควันเอา….ตามภาพเลยครับ…เฮ้
บรรยากาศด้านบนเขา แม้มองไม่เห็นอะไรแต่ก็สนุกกันได้ครับ
ทางเราก็แก้เกมส์เลี้ยงเครื่องดื่มร้อนๆ อย่างโกโก้และกาแฟ เข้ากับบรรยากาศลูกค้าบอกฟิน ลืมเรื่องขึ้นเขาไม่ได้แล้วสนุกกับสิ่งที่อยู่ด้านหน้าแทน แล้วถามว่าถ้าอากาศเปิดด้านบนจะเป็นยังไงมีภาพไหม!!! รวมจากหลายๆทริป ตามกันมาครับ
แผนที่ Zugspite (ทริปปกติเราจะไปที่ เส้นชมพูด้านบน ส่วนคณะนี้ได้สถานี Hausberg ฮะ
อยากให้ดูบรรยากาศทริปอื่นๆที่ผมได้และทีมงานได้ไปบรรยากาศบนยอดเขากันครับ เขานี้หลายคนในทริปจะชื่นชอบคือไม่สูงมากจนเกินไป แม้จะเป็น Top Of Germany สูงเพียง 2,962 เมตร (จุงเฟรา 3,500 เมตร) คือยิ่งสูงจะทำให้หายใจลำบาก ยอดเขานี้ลูกเล็กเด็กแดงไปได้หมดครับ ไม่เหนื่อย เดินไม่ยากและจุดถ่ายภาพสวยครับ
บรรยากาศด้านบนช่วง Autumn ภาพเดือนตุลาคม เย็นกำลังดีครับ
อีกบรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ Spring (มีนา-พฤษภาคม) ช่วงนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดเพราะหิมะตกสะสมและช่วงกลางวันยาวกว่ากลางคืน ฟ้ามืดราว 3-4 ทุ่ม อีกทั้งด้านบนมีกิจกรรมเล่น Roaters หรือกะลังมังสไลด์ตัวลงมาครับ 👇
ช่วงเมษ-พฤษภามีเล่นกะละมังบริการฟรีด้วย!!!
📌 📌📌 ทริกการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ 6-7 รอบที่เคยไปชูใจแนะนำให้ขึ้นโดยรถไฟใช้เวลาประมาณ 40 นาทีลงที่สถานี Gletscher เล่นและสนุกที่ลานหิมะหรือจิบกาแฟให้เต็มที่ แล้วนั่งกระเช้าข้ามฝั่งไปเช็คอิน Zugspitze ซึ่งมีทุกๆ 15 นาที และมีลิฟท์กดไปชั้นบนสุด เป็นสัญลักษณ์แท่งสีทองเป็นสัญลักษณ์จุดสูงสุดของเยอรมัน ในวันที่ฟ้าเปิดสามารถเห็นออสเตรียฝั่งทิโรลได้เลย ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกจำหน่ายอีกด้วย. อ้อที่สำคัญท่านสามารถเช็คอินได้ 2 ประเทศ ทั้งฝั่งเยอรมันและออสเตรีย เก๋ไปอีกแบบฮะ
ชั้นบนสุดฝั่งสถานี Zugspitze เดือนธค. ผมไปช่วง 17.40 น.เป็นคณะสุดท้ายที่ลงเขา พระอาทิตยกำลังลับขอบฟ้าฮะ…สวยเบบไม่มีคำพูดฮะ
👉ส่วนขาลงแนะนำให้ใช้กระเช้า Cable Car เพราะจะเห็นวิวทะเลสาบ Ebsee (เอฟ-เซ่) สวยมากๆ หากมีหมอกนิดๆนะ…ฟินตามภาพเลยฮะ🥶
วิวผมถ่ายจาก Cable Car ลงมาจะเห็นทะเลสาบ Ebsee
ช่วงสุดท้ายของบทความแล้ว 😊 สรุปก็คือหากเพื่อนๆ พี่ๆ มีโอกาสไปเที่ยวเยอรมันแถบเมืองมิวนิกแคว้นบาวาเรียหรือแถบออสเตรีย แวะมาเที่ยวที่ยอดเขานี้นะครับ ในความรู้สึกส่วนตัวผมสวยและงามไม่ซับซ้อนเป็นอีกที่ที่ต้องไป 📌
พบกันใหม่กับเมืองตะเข็บชายแดน
หลายๆครั้งขึ้นบนยอดเขาก็มองไม่เห็นอะไร ถ้าใจเราสนุก…ทุกอย่างก็สนุกเอง
เที่ยวตะเข็บชายแดนกับชูใจ รูปทุกรูปผมและทีมงานถ่ายกันเอง จะแชร์อะไรทำได้ตามสบายฮะ ขอบคุณที่ติดตาม ราตรีสวัสดิ์ครับ
ยอดเขาซุกสปิสเซ่ Zugspitze เยอรมัน : มกราคม 62
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
   ## วันนี้เราขอเสนอ...การ์ตูนภาพ ฉบับ “โควิดวุ่นวาย กับสายลับ ATK” ## จะเป็นอย่างไร เมื่อ “ความรู้” และ “จินตนาการ” หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ยกมือขึ้นสูงๆ ได้เลยค่ะ หากใครที่เคยสงสัยถึงหลักการทำงานของ Antigen Test Kit (ATK) ว่า “ATK ทำงานอย่างไร?”
   Microsoft จะซื้อบริษัทเกม Activision Blizzard ด้วยมูลค่า 2.3 ล้านล้านบาท ต่อยอดแพลตฟอร์ม Metaverse Microsoft ประกาศว่าจะซื้อบริษัท Activision Blizzard ด้วยเงินสดกว่า 68,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.3 ล้านล้านบาท) ซึ่งนับเป็นอีกดีลใหญ่ในวงการเกมเลยก็ว่าได้
   ครม. ไฟเขียวให้ ‘วีซ่า 10 ปี’ เศรษฐีต่างชาติพำนักในไทย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและลงทุนให้กับประเทศ วันนี้ (18 มกราคม) รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม. อนุมัติหลักการร่างประกาศกระทรวง รวม 2 ฉบับ เพื่อรองรับการขับเคลื่อนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงสู่ประเทศไทยตามนโยบายของรัฐบาล อันจะส่งผลให้มีการใช้จ่ายภายในประเทศและเกิดการลงทุนเพิ่มมากขึ้น เป็นผลดีต่อผู้ประกอบการธุรกิจ ประชาชน และแรงงานในประเทศมีรายได้ต่อเนื่อง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงประกอบด้วย 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มประชากรผู้มีความมั่งคั่งสูง (Wealthy global citizen) 2. กลุ่มผู้เกษียณอายุจากต่างประเทศ (Wealthy pensioner) 3. กลุ่มที่ต้องการทำงานจากประเทศไทย (Work-from-Thailand professional) 4. กลุ่มผู้เชี่ยวชาญพิเศษ (High-skilled professional)
   ดูทั้งหมด