มีบัญชีอยู่แล้ว?
ร้อน ร้อน ร้อน ในค่ำๆเย็นวันอาทิตย์ ชูใจพาไปเที่ยวที่ยอดเขาหิมะดีกว่า ลองส่องใน Blockdit ยังไม่มีใครเขียนด้วย ยอดเขาที่ผมประทับใจที่สุด “Zugspite Top Of Germany” ส่วนตัวเคยไปเยือนอยู่ 5-6 ครั้งเลยอยากแบ่งปันความเย็นกับเพื่อนๆฮะ
เที่ยวตะเข็บชายแดนยุโรปตะวันออกกับชูใจ (2)
ซุก-สปิต-เซ่ Top Of Germany
ความเดิมตอนที่แล้วเราพักกันที่เมืองการ์มิช -พาร์เท่นเคียร์เซ่น จากโรงแรมเดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงสถานีรถไฟแล้ว…ชอบระบบจัดการที่นี่เราสามารถขึ้นเขาโดยรถไฟ ลงโดยกระเช้าไฟฟ้าได้ เช้าวันใหม่กับคณะเดิม
ระหว่างทางขึ้นหิมะตอนหนัก…อากาศไม่สู้ดีฮะ😅
ระหว่างที่รอรับตั๋ว เจ้าหน้าที่สถานีพูดว่า “Unfortunely Today too much snow so…The Train is not working really sorry mate” เหมือนฟ้าผ่าลูกค้ายังสนุกสนานกับหิมะข้างทาง ทันใดนั้นผมนิ่งเหมือนถูกแช่น้ำแข็ง…ท่ามกลางความหนาวเย็น สติเท่านั้น เรียกลูกทัวร์มายืนล้อมเป็นขึ้นวงกลมพร้อมอธิบายเหตุผลที่เกิดขึ้น (เที่ยวกันมานานเลยคุยง่ายหน่อยฮะ) ว่าอากาศไม่ดี เป็นทริกไว้นะฮะถ้าเที่ยวภูเขาหิมะต้องลุ้นให้ฟ้าใส ฟ้าเปิดไม่มีเมฆจะสวยที่สุด ไอ้ตัวผมเจอหลายครั้งแล้วที่อากาศไม่ดีแลัวขึ้นเขาไม่ได้ (แต่ลูกค้าบางคนรอคอยทั้งปีเพื่อวันนี้🙈) ผมแก้ไขโดยอธิบายตรงๆ
อธิบายเหตุผลที่ขึ้นไม่ได้ แต่ลูกค้ายังมีรอยยิ้มฮะ🙂
สุดท้ายกำลังจะเรียกรถ เจ้าหน้าที่เรียกคณะเราไปอีกที บอกอ่อยังมีอีกเขา แต่นั่งรถไฟไปแค่ 2 สถานี (จากจุดหมายยอดเขาร่วม 10 สถานี) จริงๆไว้สำหรับคนมาฝึกสกี คณะยูสนใจไหม? ผมรีบแก้ไขข้อมูลประกาศทันควันเอา….ตามภาพเลยครับ…เฮ้
บรรยากาศด้านบนเขา แม้มองไม่เห็นอะไรแต่ก็สนุกกันได้ครับ
ทางเราก็แก้เกมส์เลี้ยงเครื่องดื่มร้อนๆ อย่างโกโก้และกาแฟ เข้ากับบรรยากาศลูกค้าบอกฟิน ลืมเรื่องขึ้นเขาไม่ได้แล้วสนุกกับสิ่งที่อยู่ด้านหน้าแทน แล้วถามว่าถ้าอากาศเปิดด้านบนจะเป็นยังไงมีภาพไหม!!! รวมจากหลายๆทริป ตามกันมาครับ
แผนที่ Zugspite (ทริปปกติเราจะไปที่ เส้นชมพูด้านบน ส่วนคณะนี้ได้สถานี Hausberg ฮะ
อยากให้ดูบรรยากาศทริปอื่นๆที่ผมได้และทีมงานได้ไปบรรยากาศบนยอดเขากันครับ เขานี้หลายคนในทริปจะชื่นชอบคือไม่สูงมากจนเกินไป แม้จะเป็น Top Of Germany สูงเพียง 2,962 เมตร (จุงเฟรา 3,500 เมตร) คือยิ่งสูงจะทำให้หายใจลำบาก ยอดเขานี้ลูกเล็กเด็กแดงไปได้หมดครับ ไม่เหนื่อย เดินไม่ยากและจุดถ่ายภาพสวยครับ
บรรยากาศด้านบนช่วง Autumn ภาพเดือนตุลาคม เย็นกำลังดีครับ
อีกบรรยากาศช่วงฤดูใบไม้ผลิ Spring (มีนา-พฤษภาคม) ช่วงนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดเพราะหิมะตกสะสมและช่วงกลางวันยาวกว่ากลางคืน ฟ้ามืดราว 3-4 ทุ่ม อีกทั้งด้านบนมีกิจกรรมเล่น Roaters หรือกะลังมังสไลด์ตัวลงมาครับ 👇
ช่วงเมษ-พฤษภามีเล่นกะละมังบริการฟรีด้วย!!!
📌 📌📌 ทริกการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ 6-7 รอบที่เคยไปชูใจแนะนำให้ขึ้นโดยรถไฟใช้เวลาประมาณ 40 นาทีลงที่สถานี Gletscher เล่นและสนุกที่ลานหิมะหรือจิบกาแฟให้เต็มที่ แล้วนั่งกระเช้าข้ามฝั่งไปเช็คอิน Zugspitze ซึ่งมีทุกๆ 15 นาที และมีลิฟท์กดไปชั้นบนสุด เป็นสัญลักษณ์แท่งสีทองเป็นสัญลักษณ์จุดสูงสุดของเยอรมัน ในวันที่ฟ้าเปิดสามารถเห็นออสเตรียฝั่งทิโรลได้เลย ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกจำหน่ายอีกด้วย. อ้อที่สำคัญท่านสามารถเช็คอินได้ 2 ประเทศ ทั้งฝั่งเยอรมันและออสเตรีย เก๋ไปอีกแบบฮะ
ชั้นบนสุดฝั่งสถานี Zugspitze เดือนธค. ผมไปช่วง 17.40 น.เป็นคณะสุดท้ายที่ลงเขา พระอาทิตยกำลังลับขอบฟ้าฮะ…สวยเบบไม่มีคำพูดฮะ
👉ส่วนขาลงแนะนำให้ใช้กระเช้า Cable Car เพราะจะเห็นวิวทะเลสาบ Ebsee (เอฟ-เซ่) สวยมากๆ หากมีหมอกนิดๆนะ…ฟินตามภาพเลยฮะ🥶
วิวผมถ่ายจาก Cable Car ลงมาจะเห็นทะเลสาบ Ebsee
ช่วงสุดท้ายของบทความแล้ว 😊 สรุปก็คือหากเพื่อนๆ พี่ๆ มีโอกาสไปเที่ยวเยอรมันแถบเมืองมิวนิกแคว้นบาวาเรียหรือแถบออสเตรีย แวะมาเที่ยวที่ยอดเขานี้นะครับ ในความรู้สึกส่วนตัวผมสวยและงามไม่ซับซ้อนเป็นอีกที่ที่ต้องไป 📌
พบกันใหม่กับเมืองตะเข็บชายแดน
หลายๆครั้งขึ้นบนยอดเขาก็มองไม่เห็นอะไร ถ้าใจเราสนุก…ทุกอย่างก็สนุกเอง
เที่ยวตะเข็บชายแดนกับชูใจ รูปทุกรูปผมและทีมงานถ่ายกันเอง จะแชร์อะไรทำได้ตามสบายฮะ ขอบคุณที่ติดตาม ราตรีสวัสดิ์ครับ
ยอดเขาซุกสปิสเซ่ Zugspitze เยอรมัน : มกราคม 62
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เตรียมตัวรับมือ โลก “ถดถอย” เสียงเตือนยังไม่หยุด ก่อนหน้านี้ ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ออกมายอมรับว่า ประเมินสถานการณ์ต่ำเกินไป จนตัวเลขเงินเฟ้อสหรัฐฯ เดือนพ.ค.เร่งตัวต่อเนื่องที่ 8.6 % และการประชุมเฟดครั้งที่ผ่านมา (15 มิ.ย.2565) ต้องงัดยาแรง ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.75 % สู่ระดับ 1.5-1.75 % ซึ่งถือเป็นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ปี 2537
  UBS รับรางวัล "Bubble and Seal" โรงงานต้นแบบควบคุมโควิด-19 ระดับดีเด่น จาก กท.สาธารณสุข น.ส.ประภาวรินท์ ลองงาม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสนับสนุนปฏิบัติการ บริษัท อุบลซัน- ฟลาวเวอร์ จำกัด (UBS) บริษัทในเครือ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE เข้ารับมอบโล่รางวัลสถานประกอบกิจการต้นแบบการดำเนินงานตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคในพื้นที่เฉพาะ “Bubble and Seal”
  วิกฤตน้ำมันแพง ถึงเวลาโทษไบเดน? นโยบาย เศรษฐกิจ vs สิ่งแวดล้อม ในมุมมองของ Michael Shellenberger นักเขียนด้านสิ่งแวดล้อม
  สวยและเก่ง เจ้าหญิง เอลิซาเบธ มกุฎราชกุมารีหญิง รัชทายาทลำดับที่ 1 ครองบัลลังก์เบลเยียม สังคมสมัยใหม่ที่ให้ความเท่าเทียมกันระหว่างชายหญิง และก็เป็นที่ประจักษ์ให้โลกเห็นนะคะ ผู้หญิงเก่งๆมีความสามารถไม่แพ้ผู้ชายเลย ดังเช่น เจ้าหญิง เอลิซาเบธ ดัขเชสแห่งบราบันต์ ( Princess Elisabeth, Duchess of Brabant ) มกุฎราชกุมารี แห่งประเทศเบลเยียม
  ดูทั้งหมด