มีบัญชีอยู่แล้ว?
ก็ต้องมาดูก่อนว่าที่ว่าชอบเนี่ยหมายถึงในสถานะไหน เช่น เป็นสถานะ "เพื่อน" หรือว่า "คนรัก"
ถ้าเป็นในรูปแบบเพื่อนอันนี้ผมตัดเรื่องหน้าตาออกไปได้เลย เพราะผมจะโฟกัสไปที่นิสัยอย่างเดียว
แต่ถ้ามาในรูปแบบของคนรักผมก็จะดูทั้งสองอย่าง
เพราะโดยรวมแล้วรูปร่างหน้าตาเป็นปัจจัยแรกสำหรับการที่ได้พบเห็นคนๆนึงแล้วเอามาวิเคราะห์ว่า "ใช่" หรือ "ไม่ใช่" ถูกจริตกับเรารึเปล่า
แต่เอาเข้าจริงๆนะครับสมัยนี้สัก
56% - 80% คนก็มักจะมองจากรูปร่างหน้าตาก่อนเป็นอันดับแรกแหละครับว่าคนนี้ "หล่อ" มั้ย "สวย" หรือเปล่า
ส่วนเรื่องนิสัยใจคอจะเป็นเรื่องรองลงมาหลังจากที่ได้พบเจอหน้ากันแล้ว ซึ่งจะต้องพิสูจน์คนๆนั้นในระยะยาวอีกทีว่าคนๆนี้ "โอเค" มั้ย นิสัยเค้าดีหรือเปล่า เค้าเข้ากับเราได้มั้ย เค้าจริงใจกับเรารึเปล่า
สรุป
ในรูปแบบของคนรัก ถ้าหากถามผมผมก็ขอตอบแบบตรงๆเลยว่าผมก็ต้องดูทั้งสองอย่างเลยทั้ง
"รูปร่างหน้าตา" แล้วก็ "นิสัย" ครับ
แต่เรื่องนิสัยผมจะเน้นเป็นพิเศษ แล้วเรื่องนิสัยผมจะค่อยๆเน้นในระยะยาวอีกทีนึงว่านิสัยเขาดีมั้ย มารยาทเป็นยังไง แต่ถ้าผลออกมาแล้วว่าเขารูปร่างหน้าตาดีจริงแต่นิสัยแย่ อันนี้ผมก็ขอบายครับ
แต่ถ้าหากว่ารูปร่างหน้าตาเขาธรรมดาๆ คือ ไม่ได้แย่มากแล้วก็ไม่ได้สวยมาก แต่นิสัยใจคอแบบแม่พระมารยาทดี อันนี้ผมยกไว้เหนือหัวเลย และผมจะไม่มีวันปล่อยคนๆนี้ไปจากผมแน่นอน
สรุปโดยรวมๆตามความเห็นของผมนะ
เท่าที่ผมสังเกตเห็นนะครับ ถ้าในรูปแบบคนรักคนสมัยนี้มักจะหลอกตัวเองสะส่วนใหญ่ว่าจะคบคนที่นิสัยส่วนเรื่องหน้าตาไว้มาทีหลัง
แต่เอาเข้าจริงๆเกิน 70% ขึ้นไป คนสมัยนี้มักจะโฟกัสไปที่รูปร่างหน้าตาสะส่วนใหญ่
กลับกับคนที่มองเรื่องนิสัยก่อนรูปร่างหน้าตาถ้าเป็นผู้ชายก็จะมีเพียงแค่ 38% - 47% เท่านั้น
ส่วนผู้หญิงที่มองเรื่องนิสัยมากกว่าหน้าตาก็จะมีมากกว่าหน่อยคือราวๆ 53% - 65%
คำตอบอื่น
 • บางคนหน้าตาไม่ดี แต่นิสัยดี พูดจาดีมีมารยาท ทำให้ดูสวย หล่อไปเลยแบบที่ว่าสวยมาจากข้างในจิตใจ
  vasan buranapraphop
  หน้าตาไม่ผ่านความรู้สึกก็ติดลบแล้วครับ ต่อให้นิสันดีก็ตาม
 • เขียนเองเลยถ้าจะขีดเส้นใต้ในทุกคำของเรศคุณนักเขียน
 • ยอมรับว่า first impression ดูที่หน้าตาและบุคลิก แต่เคยเจอมาแล้วค่ะ ที่ว่าตรงสเปคทุกอย่างงงง แต่ mindset ไม่ได้จริงๆ ยอมแพ้ 😅
 • ชอบนิสัยค่ะ ^^ สบายใจดีนะ
  หน้าตา ร่างกาย ตายแล้ว เอาไปไม่ได้ แต่จิตใจ ดวงจิตนี้จะไปทุกภพชาติเลยล่ะ
  ถ้ามองที่จิตใจนะ ถ้านิสัยดีเขาจะจิตใจดี พอจิตใจดี จะออกทางหน้าตาของเขาเองล่ะ ความสุขมันจะออกมา หน้าตาเขาจะดูดี แม้จะไม่สวยหล่อก็ตาม...
  1
 • ชอบยังไงอ่า ชอบก็หน้าตาแหละ แต่ถ้าคบก็นิสัย
 • นิสัยค่ะ
 • นิสัย / เพราะหน้าตามันเปลี่ยนได้ แต่นิสัยเปลี่ยนยาก
 • หน้าตามาก่อน​... ทำให้เราสนใจใคร่รู้... แต่พอรู้แล้วว่านิสัยไม่ ok​ ก็จบ​.... แต่ยังไงก็เริ่มที่หน้าตาก่อน...
 • คิดว่าตอนแรกคงเลือกหน้าตาคนที่เราถูกใจอ่ะค่ะ
  แต่ถ้าหลังจากนั้น พอได้คุย ก็จะมองที่นิสัย ต่อให้หน้าตาตรงสเปคแค่ไหน แต่ถ้านิสัยแย่มาก ก็คงขอบาย ไม่ง้ออ่ะค่ะ...
 • ชอบคนที่หน้าตาค่ะ​ แต่! ถ้าได้รู้จักนิสัยแล้วนิสัยไม่ดีเราก็จัดออก​ ที่บอกว่าชอบที่หน้าตาคือหน้าตาปกติ​ ดูดีเป็นในแบบตัวเขาเอง​ รายละเอียดการชอบมีอีกมาก​ เรายังเคยชอบคนคนนึงเขาไม่ได้หล่ออะไรมากมายแต่ชอบมากจริงๆ​ แต่กลับชอบนิสัยที่เขาเป็นคนตลก​ สร้างสีสัน​ นิสัยน่ารักค่ะ​ ถึงตอนนี้จะไม่ชอบแล้ว
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  จุฬาฯ เปิดคอร์สเรียนฟรี สอนใช้โปรแกรมสุดฮิตอย่าง Microsoft Excel และ Microsoft Powerpoint เนื้อหาจัดเต็มทั้งฉบับพื้นฐานไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ ที่ใคร ๆ ก็เรียนได้ ใครที่อยากอัปสกิล เสริมความรู้ก็ไปสมัครสมาชิกและเข้าไปเรียนได้เลย เนื้อหาที่น่าสนใจ ⭐ นำเสนองานอย่างมืออาชีพด้วย Powerpoint - การใส่ Logo เข้าไปในสไลด์ - การสร้างระบบเมนู - เทคนิคการสร้าง Smart Art ทางไปเรียน https://space.cbs.chula.ac.th/course/155
  5 แอปแต่งรูปอาหารให้สุดปัง ยุคโซเชียลพ่อค้าแม่ค้าจะขายอะไรก็ต้องมีภาพสวย ๆ ไว้เรียกลูกค้า แต่จะลงรูปแบบออริจินอลก็ดูไม่ WoW เท่าไหร่ “ดีแทค เน็ตทำกิน” จัดให้ 5 แอปแต่งรูปอาหารสวย ๆ เอาไว้ใช้กันจ้า โดยทุกแอปพลิเคชั่นรองรับทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์
  ⚠️[BREAKING]⚠️ Elon Musk รายงานว่าการ Short Sell หุ้น Tesla ของ Bill Gates ได้มีปริมาณเพิ่มขึ้น x4 เท่า จนมีมูลค่ารวมกว่า 6 หมื่นล้านบาทแล้ว ! จากที่ทางเพจได้เคยรายงานไปครั้งก่อนว่า Elon Musk ได้เคยออกมาบอกว่าทาง Bill Gates ได้ทำการถือ Position การ Short Sell หุ้น Tesla หรือการขายสัญญาอนุพันธ์เพื่อเก็งกำไรว่าราคาหุ้น Tesla จะร่วงลง นับเป็นมูลค่ารวมกว่า 500 ล้านเหรียญ (1.5 หมื่นล้านบาท) ไปก่อนหน้านี้
  เช็คเงื่อนไข โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้บ้าง ใครไม่เข้าเกณฑ์ เช็คเงื่อนไขเบื้องต้น สำหรับ โครงการคนละครึ่งเฟส 5 ใครได้สิทธิบ้างเเละใครไม่เข้าเกณฑ์ เหตุผลเพราะอะไร จะได้ไม่พลาดเมื่อเปิดโครงการ
  ดูทั้งหมด