มีบัญชีอยู่แล้ว?
เป้าหมายที่จะไปให้ถึงนั้นถ้ารู้สึกว่าไกล เราต้องซอยเป้าหมาย เราต้องหาเป้าหมายระยะสั้นก่อนแล้วทำไปทีละเป้าหมายนั้น เมื่อสำเร็จเราก็ตั้งเป้าหมายระยะสั้นๆนั้นอีกแล้วทำมันทีละสเต็ป สุดท้ายเมื่อทำสำเร็จในเป้าหมายนั้นๆ พอเรามองเป้าหมายสุดท้ายอีกมันก็อาจอยู่แต่อ้อมมือเท่านั้น
คำตอบอื่น
 • ผมใช้วิธีนี้
  แบ่งงานทีี่เป็นเป้าหมายแยกประเภทออกให้ชัดเจนที่สุด
  ให้ทำงาน หรือ สิ่งที่ถนัดที่สุดก่อน...
 • เป้าหมายเหมือนบาแก็ต (ขนมปังฝรั่งเศส) ถ้าไม่หั่นหรือบิออกเป็นส่วนเล็ก ๆ คงยากที่กัดกินจนหมดชิ้น
 • ตั้งเป้าใว้ 3 ระยะ ใกล้ที่พอแน่ใจไปถึงแน่นอน ไกลอีกนิด ถึงเป้าใกล้แล้วเป้าต่อไปต้องสำเร็จแน่เพราะเป้าแรกเป็นกำลังใจให้ตนเองแล้ว เป้าไกลย่อมถึงแน่นอน ช้าบ้างก็ไม่เป็นไร ถ้าใจแน่วแน่คะ
 • ค่อยๆทำสะสมไปเรื่อยๆค่ะ เรียงลำดับหรือวางแผนจากสิ่งที่อยากทำแล้วประสบความเร็จได้ไว หาสิ่งที่ทำแล้วคิดว่าเราทำมันได้ก่อน แล้วค่อยไปก้าวไปจนที่ตั้งเป้าหมายไว้ การประสบความสำเร็จจากสิ่งเล็กๆที่อยู่ใกล้ๆก่อนจะทำให้เรามีกำลังใจสะสมไว้ให้เราไปถึงเป้าหมายที่อยู่ไกลได้ค่ะ สู้ๆน๊า
  Liyunhoong
  ความเห็นน่ารักจังค่ะ เห็นด้วยค่ะ😊😊
 • ไม่รู้จะให้กำลังใจยังไงค่ะ นี่ก็ไปไม่ถึง เพราะใหญ่ไป เลยเปลี่ยนเป้า สรุปถึงเร็วมาก และไปไกลกว่าเป้าเดิมอีก
 • คุณไม่ได้บอกว่าเป้าหมายที่ว่าของคุณคืออะไร บางครั้งคนเราก็ตั้งเป้าหมายเสียใหญ่โต หรือไกลเกินตัว อาจต้องลองหั่นเป้าหมายให้เล็กลง แล้วลงมือให้สำเร็จไปทีละอย่าง ทีละขณะ หรือทีละช่วงเวลา เป้าหมายเล็กๆ เหล่านี้ ถ้าคุณทำสำเร็จ ความมั่นใจจะกลับมา หัวใจจะเริ่มพองโต ยกตัวอย่างเช่น คุณตั้งเป้าหมายใหญ่มาก ว่าจะสร้างกำแพงบ้านด้วยต...
 • คำตอบของผม อาจจะไม่ใช่การให้กำลังใจซะทีเดียวนะคับ ผมไม่รู้ว่าพี่ตั้งเป้าหมายเรื่องอะไรไว้แต่ ถ้าเรามีเป้าหมายแล้ว แต่เรากลับรู้สึกว่า เราไปไม่ถึงเสียที รึว่าเดินมาไกลแล้วแต่เหมือนจะไปต่อไม่ถูก เราอาจจะต้องมานั่งทบทวนใหม่อะครับว่า
  - เป้าหมายของเราคืออะไร...
 • ลองใช้วิธีเปลี่ยนมุมมองหรือวิธีการตั้งคำถามกับตัวเองดูมั้ย. . . ?... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  [ #แก้ปัญหาแบบเปแอสเช ] ซัมเมอร์ 2017 เกิดดีลประวัติศาสตร์ สั่นสะเทือนโลกฟุตบอลรุนแรงที่สุดเมื่อ เนย์มาร์ ย้ายจากบาร์เซโลน่าสู่ปารีส แซงต์ แชร์กแมงด้วยค่าตัว 222 ล้านยูโร
  เปิดจอง “BRANDING THE NATION” หนังสือเล่มพิเศษของลงทุนแมน (มีจำนวนจำกัด) หนังสือเล่มนี้จะพูดถึงการสร้าง “แบรนด์” ของแต่ละประเทศ โดยหนังสือเล่มนี้พิมพ์ออกมาในจำนวนไม่มาก ซึ่งจะเปิดให้ซื้อก่อนทาง Lazada และ Shopee ถ้าทางออนไลน์หมดแล้วก็คงต้องไปตามหาซื้อได้ที่ร้านหนังสือ
  Apple ที่เปลี่ยนไปกับเบื้องหลังการจากลาที่แสนเจ็บปวดของ Jony Ive’s ในระหว่างปี 2001 ถึง 2010 Apple ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์พลิกโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น iPod, iPhone , iPad หรือ Macbook รุ่นต่าง ๆ ซึ่งในจำนวนนี้ต้องบอกว่า iPhone เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของ Apple จนขึ้นมาครองตำแหน่งเบอร์หนึ่งของโลก
  การตรวจสุขภาพประจำปีครั้งล่าสุด หมอสมหวังถามข้าพเจ้าว่า “นี่คุณบริสุทธิ์ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า?” “หมอนับเซ็กซ์เป็นการออกกำลังกายหรือเปล่าครับ?”
  ดูทั้งหมด