มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่าท้อค่ะ..สำหรับฉัน ฉันเคยตั้งเป้าหมายไว้ใหญ่มากจากงานที่ไม่เคยทำ.ไม่มีอะไรสักอย่างเริ่มจาก0 กำลังใจก็จากตัวเอง..แรงใจได้จากคำพูดของคนที่ไม่หวังดี..ฉันบอกตัวเองเสมอว่า..ฉันทำได้..
ตั้งให้ใหญ่..ถ้าไม่ได้ก็ค่อยลด
ตั้งเล็ก..ถ้าไม่ได้ก็ต้องเลิก
เป็นกำลังใจให้ค่ะ
คำตอบอื่น
 • ตั้งเป้าหมายเล็กๆค่ะ มันอาจจะยากที่เรารวบเป็นเป้าหมายใหญ่ ลองมานึกถึงระหว่างการเดินทางดูค่ะ มันอาจจะมีทั้งลำบาก ดีบ้างไม่ดีบ้าง เสร็จจากเป้าหมายนี้ เริ่มทำเป้าหมายถัดไป ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ สู้ๆนะคะ✌️🌟
 • ความท้อใจ ....เกิดขึ้นได้เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ แต่อย่าท้อนาน เพราะจะทำให้เราไม่มีพลังในการไปถึงเป้าหมาย
  ... ลองนั่งนิ่งๆสงบอยู่กับตัวเองสักพักนึง และลองนึกถึงสิ่งที่เราได้ลงมือทำมาแล้ว เกิดสิ่งดีๆอะไรบ้าง ในช่วงที่เรายังไม่ถึงเป้าหมาย...
 • เป้าหมายที่จะไปให้ถึงนั้นถ้ารู้สึกว่าไกล เราต้องซอยเป้าหมาย เราต้องหาเป้าหมายระยะสั้นก่อนแล้วทำไปทีละเป้าหมายนั้น เมื่อสำเร็จเราก็ตั้งเป้าหมายระยะสั้นๆนั้นอีกแล้วทำมันทีละสเต็ป สุดท้ายเมื่อทำสำเร็จในเป้าหมายนั้นๆ พอเรามองเป้าหมายสุดท้ายอีกมันก็อาจอยู่แต่อ้อมมือเท่านั้น
 • ผมใช้วิธีนี้
  แบ่งงานทีี่เป็นเป้าหมายแยกประเภทออกให้ชัดเจนที่สุด
  ให้ทำงาน หรือ สิ่งที่ถนัดที่สุดก่อน...
 • เป้าหมายเหมือนบาแก็ต (ขนมปังฝรั่งเศส) ถ้าไม่หั่นหรือบิออกเป็นส่วนเล็ก ๆ คงยากที่กัดกินจนหมดชิ้น
 • ตั้งเป้าใว้ 3 ระยะ ใกล้ที่พอแน่ใจไปถึงแน่นอน ไกลอีกนิด ถึงเป้าใกล้แล้วเป้าต่อไปต้องสำเร็จแน่เพราะเป้าแรกเป็นกำลังใจให้ตนเองแล้ว เป้าไกลย่อมถึงแน่นอน ช้าบ้างก็ไม่เป็นไร ถ้าใจแน่วแน่คะ
 • ค่อยๆทำสะสมไปเรื่อยๆค่ะ เรียงลำดับหรือวางแผนจากสิ่งที่อยากทำแล้วประสบความเร็จได้ไว หาสิ่งที่ทำแล้วคิดว่าเราทำมันได้ก่อน แล้วค่อยไปก้าวไปจนที่ตั้งเป้าหมายไว้ การประสบความสำเร็จจากสิ่งเล็กๆที่อยู่ใกล้ๆก่อนจะทำให้เรามีกำลังใจสะสมไว้ให้เราไปถึงเป้าหมายที่อยู่ไกลได้ค่ะ สู้ๆน๊า
  Liyunhoong
  ความเห็นน่ารักจังค่ะ เห็นด้วยค่ะ😊😊
 • ไม่รู้จะให้กำลังใจยังไงค่ะ นี่ก็ไปไม่ถึง เพราะใหญ่ไป เลยเปลี่ยนเป้า สรุปถึงเร็วมาก และไปไกลกว่าเป้าเดิมอีก
 • คุณไม่ได้บอกว่าเป้าหมายที่ว่าของคุณคืออะไร บางครั้งคนเราก็ตั้งเป้าหมายเสียใหญ่โต หรือไกลเกินตัว อาจต้องลองหั่นเป้าหมายให้เล็กลง แล้วลงมือให้สำเร็จไปทีละอย่าง ทีละขณะ หรือทีละช่วงเวลา เป้าหมายเล็กๆ เหล่านี้ ถ้าคุณทำสำเร็จ ความมั่นใจจะกลับมา หัวใจจะเริ่มพองโต ยกตัวอย่างเช่น คุณตั้งเป้าหมายใหญ่มาก ว่าจะสร้างกำแพงบ้านด้วยต...
 • คำตอบของผม อาจจะไม่ใช่การให้กำลังใจซะทีเดียวนะคับ ผมไม่รู้ว่าพี่ตั้งเป้าหมายเรื่องอะไรไว้แต่ ถ้าเรามีเป้าหมายแล้ว แต่เรากลับรู้สึกว่า เราไปไม่ถึงเสียที รึว่าเดินมาไกลแล้วแต่เหมือนจะไปต่อไม่ถูก เราอาจจะต้องมานั่งทบทวนใหม่อะครับว่า
  - เป้าหมายของเราคืออะไร...
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" ฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง ราดอุดมการณ์ลงส้วม "ทิดไพรวัลย์-อ.จตุรงค์" พร้อมใจฟาด "หมอปลา" กลืนน้ำลายตัวเอง อุดมการณ์ ถูกราดลงโถส้วมหมดแล้ว หลังโพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊กแบบนี้
  🦸‍♂️ศึกชิงเทพรองเท้ากีฬา อุตสาหกรรมรองเท้าและอุปกรณ์กีฬาถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมรภูมิรบที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ผู้ผลิตต้องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์และตรงใจผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา
  ถ้าตั้งใจทำดี เรื่องแค่นี้ก็อย่าได้แคร์ 😅 สิ่งที่จะเล่าต่อไปนี้เป็นเพียงความแตกต่างด้านวัฒนธรรมและความคิด โปรดอย่าตัดสินว่าใครผิดหรือใครถูกนะคะ 😉 เราคนไทย มักจะถูกสอนเสมอว่าให้เอื้อเฟื้อแก่ผู้พิการ เด็ก และสตรีมีครรภ์ใช่ไหมคะ แต่ที่ญี่ปุ่น เวลาคุณจะเอื้อเฟื้อแก่บุคคลในกลุ่มดังกล่าว อาจจะต้องทำใจสักนิด เพราะอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้อยากรับน้ำใจนี้ เพราะพวกเขาคิดว่าสามารถพึ่งพาตัวเองได้ และไม่อยากให้ใครมาเดือดร้อนแทน (แน่นอนว่าคนที่เต็มใจรับน้ำใจก็มี แต่อาจจะไม่ทุกคนค่ะ) 😅 ถ้าเรามีน้ำใจดี ๆ จะมอบให้ แม้เขาจะไม่รับ ก็อย่าได้เสียใจหรือคิดว่าหน้าแตกอะไรไปเลยนะคะ เพราะไม่เฉพาะแต่เราชาวต่างชาติหรอก คนญี่ปุ่นด้วยกันเองก็มอบน้ำใจเก้อกันบ่อย ๆ 🤣 เช่นเรื่องที่จะนำมาเล่า (จากทวิตเตอร์ของคุณ @AraniKoji) ต่อไปนี้ คุณเขาก็ยังหาได้แคร์เลย (มั้ง) 😅😂 เรื่องมีอยู่ว่า .... เจ้าของเรื่องเขาเจอคุณลุงที่พกเครื่องหมาย Help mark ติดตัวที่สถานีชินจูกุคนหนึ่ง * เครื่องหมาย Help mark (ภาษาญี่ปุ่นก็เรียกทับศัพท์ว่า เฮะลุพุ มา-ขุ ヘルプマーク) เครื่องหมายนี้จะเป็นป้ายอันเล็ก ๆ สีแดงมีเครื่องหมายบวกและรูปหัวใจสีขาวอยู่ในป้ายนั้น (แปะรูปไว้ในคอมเมนท์นะคะ 😊) เอาไว้เป็นสัญลักษณ์สำหรับผู้ที่ภายนอกอาจจะดูเหมือนคนปกติ แต่จริง ๆ เป็นผู้ที่มีความบกพร่อง เช่น ผู้ป่วยที่ใช้ขาเทียม ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติภายใน หรือสตรีตั้งครรภ์ในระยะแรกๆ เมื่อพกป้ายนี้ผู้พบเห็นก็จะทราบและเมื่อมีอะไรที่พอช่วยได้ก็จะได้ช่วยกันค่ะ เครื่องหมายนี้ จัดทำขึ้นโดยสำนักสวัสดิการสังคมโตเกียวเริ่มใช้ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2012 เริ่มแรกมีใช้เฉพาะในโตเกียว แต่ขณะนี้ได้แพร่หลายไปยังรัฐบาลท้องถิ่นทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้วค่ะ 😊 〰️👨‍🦳〰️ เข้าเรื่องต่อ ชายคนนั้นเขาได้ยินคุณลุงพูดด้วยท่าทีอ่อนแออย่างเบา ๆ ว่า "ขอโทษครับ ... " มีคนผ่านไปมามากมาย แต่ทุกคนทำราวกับมองไม่เห็นคุณลุง เขาจึงเข้าไปถามว่า "มีอะไรให้ช่วยไหมครับ" แต่เขากลับถูกคุณลุงปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า "ไม่เป็นไร" 😒 เขาเลยงงมาก แล้วก็ยืนดูคุณลุงต่อไปอีกพักนึง ก็ถึงบางอ้อ อ๋อ ... คุณลุงเค้าจะเรียกแต่พวกสาว ๆ สวย ๆ เท่านั้นน่ะเอง 🥸🙄 〰️👨‍🦳〰️ ที่มา https://twitter.com/aranokoji/status/1529042153393246209?s=21&t=u6vJuXBVlDbgOYMrCb8j_Q https://ja.m.wikipedia.org/wiki/ヘルプマーク คลิปประกอบวันนี้ ไปนั่งชินคันเซน ดูวิวเล่นกันให้เย็นใจ (และตาลาย เพราะมันเร็วมาก😅) ด้วยกันนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ 🥰🙏
  มุมดาร์กของฟรีแลนซ์: เมื่อคนถูกคุ้มครองไม่เท่ากัน ในปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากเป็นฟรีแลนซ์และแรงงานนอกระบบ แรงงานเหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในหลายภาคอุตสาหกรรม แต่กลับไม่ได้รับสิทธิ สวัสดิการและการคุ้มครองเหมือนพนักงานประจำและแรงงานในระบบ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง Facebook: https://www.facebook.com/pudproduction
  ดูทั้งหมด