มีบัญชีอยู่แล้ว?
แกงผักกาดครับมาดูส่วนผสมและวิธีทำอ่านต่อ👎👎👎
(แต่ละบ้านแต่ละพื้นที่อาจจะทำไม่เหมือนกัน)
แกงผักกาด
😊ส่วนผสม
1.ผักกาดกวางตุ้ง
2.เนื้อหมู กระดูกหมู หรือส่วนใดก็ได้ที่ท่านชอบ
😊เครื่องแกง
1. พริกแห้ง 7 เม็ด
2. กระเทียม 5 กลีบ
3. หอมแดง 3 หัว
4. ตะไคร้ 1 หัว
5. ปลาร้าบด หรือ กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
**โขลกตำให้ละเอียด**
😊วิธีทำ
1.ตั้งหม้อ นำหมูลงรวนกับเครื่องแกง (ไม่ใส่น้ำมัน) รวนๆสักพัก เติมน้ำให้ท้วม
รอหมูสุกเปื่อย
2.ใส่ผักกาด รอสุก ปิดไฟ ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ทานกับพริกแห้งย่างไฟหอมๆ
  เปิดโลกเพิ่มปัญญา
  คนเหนือหรือเปล่าครับ 2โพสต์ ตำขนุน ผักกาด เคยเห็นคนที่คุยด้วยที่เป็นคนเหนือ ก็ทานเมนูนี้บ่อย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #AMANAH หุ้นสินเชื่อตัวน้อย แต่ศักยภาพไม่น้อย By น้องแชมป์ Money Champ หากพูดถึงกลุ่มสินเชื่อชื่อที่เรามักจะคุ้นหูกันคงเป็น MTC TIDLOR SAWAD หรือหากเป็นตัวเล็กที่คนมักพูดถึงเยอะก็คือ MICRO แต่ยังมีหุ้นอีกตัวที่คนไม่ค่อยพูดถึง แม้การเติบโตในช่วงก่อนโควิดทำได้ดี แต่อาจสะดุดไปบ้างในช่วงสถานการณ์โควิด นั่นคือหุ้น AMANAH
   "ย่อสั้นปั้นเกมยาว" เปิดทางเข้า KT-FINANCE KTAM Weekly Strategy กลยุทธ์การลงทุนประจำสัปดาห์ที่ 17-21 ม.ค. 2565
   อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ ผู้คิดค้นทฤษฎีฟิสิกส์เปลี่ยนโลก ‘แรงโน้มถ่วงไม่มีจริง’ . นอกจากผู้ให้กำเนิดทฤษฎีอันเป็นพื้นฐานของระเบิดปรมาณูแล้ว ​หนึ่งในบุคคลสำคัญของโลก ‘อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์’ ยังเป็นผู้ที่รักสันติภาพ เป็นผู้เขียนบทความวิชาการอย่าง ‘Annus Mirabilis Papers’ ที่กลายมาเป็นทฤษฎีฟิสิกส์สมัยใหม่ และผู้สร้างองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ที่ถูกนำไปพัฒนาด้านการสงคราม . เอพิโสดนี้จะพาไปดูการพิสูจน์ทฤษฎีสัมพัทธภาพของไอน์สไตน์ ซึ่งเป็นผลให้การหักล้างทฤษฎีความโน้มถ่วงของ ‘เซอร์ ไอแซก นิวตัน’ ที่เปลี่ยนแปลงโลกไปตลอดกาล
   หมูแพง เงินเฟ้อ ซ้ำเติมคนจน เหลื่อมล้ำพุ่ง วิกฤตหมูแพงที่เกิดขึ้นได้สร้างผลกระทบในวงกว้าง โดยเฉพาะค่าครองชีพแพงหูฉี่ที่ราคาสินค้าและบริการ ค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภค พากันดีดขึ้นสูงยกแผง ลุกลามไปสู่ปัญหาอื่นๆ อีกมากมาย เคราะห์ซ้ำกรรมซัดยังไม่จบ เพราะยังมีปัญหา ‘เงินเฟ้อของเราไม่เท่ากัน’ จ่อคอหอย พลอยทำให้ ‘ความเหลื่อมล้ำ’ ที่เดิมถ่างขยายกว้างอยู่แล้ว ถูกฉีกกว้างออกไปจากเดิมอีกมาก ซ้ำเติมประชาชน คนจนถ้วนหน้า ‘ไม่ง่าย’ และ ‘ไม่จบ’ ในเร็ววันนี้แน่นอน คือคำเตือนที่นักเศรษฐศาสตร์บอกเอาไว้ แต่จะลากยาวสักแค่ไหน แล้วทางออกปัญหาคืออะไร หาคำตอบได้ใน Executive Espresso เอพิโสดนี้ผ่านการพูดคุยกับ ดร.สมประวิณ มันประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานวิจัยและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
   ดูทั้งหมด