มีบัญชีอยู่แล้ว?
การรวมทักษะเข้าด้วยกันให้เกิดประโยชน์
"คุณไม่ต้องฝึกถึง 10,000 ชั่วโมงเพื่อเป็นคนเก่งที่สุด ขอให้เก่งมากโดยใช้เวลาฝึกฝนหลายร้อยชั่วโมง และทราบการพูดอย่างดีในที่สาธารณะ แค่นี้คุณก็โดดเด่นแล้ว เพราะน้อยคนนักที่อยากพูดต่อหน้าคนจำนวนมาก" จากหนังสือ The Chooese Yourself Guide to Wealth
การเป็นคนเก่งที่สุดในวงการใดก็ตาม หรือระดับ top 1% ต้องทุ่มเทใช้เวลาอย่างมาก จนเกิดแนวคิดว่า ต้องฝึกฝนถึง 10,000 ชั่วโมง จึงเก่งระดับโลกได้
แต่คนส่วนใหญ่ไม่สนใจหรือไม่มีเวลามากพอที่จะฝึกได้นานขนาดนั้น มีหนทางอื่นอีกไหมที่เราจะโดดเด่นได้ โดยไม่ต้องเก่งที่สุด
อีกวิธีหนึ่งที่นักเขียน นักคิดหลายคนเสนอคือ การฝึกทักษะ 2 - 3 เรื่องที่เป็นประโยชน์ โดยขอให้เก่งกว่าคนส่วนใหญ่ก็พอ เช่น 10% - 20% ของวงการนั้น ซึ่งไม่ต้องใช้เวลามาก ใช้เวลาศึกษาและฝึกฝน 2-3 ปี
วิธีนี้ก็ช่วยให้เราโดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น เพราะเรารวมทักษะที่เป็นประโยชน์ จนไม่เหมือนใคร
แต่ไม่ว่าฝึกทักษะใดก็ตาม การพูดในที่สาธารณะ การนำเสนอ การเล่าเรื่อง คือทักษะสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่เราควรพัฒนาด้วย
หลายคนไม่กล้าพูด ไม่กล้านำเสนอต่อหน้าคนจำนวนมาก คนเก่งหลายคนขาดทักษะการพูดต่อหน้าคนอื่นหรือนำเสนอไม่เป็น ทำให้พลาดโอกาสดี ๆ ในบางครั้งอย่างน่าเสียดาย
ถ้าเรานำเสนอเก่ง พูดต่อหน้าคนอื่นได้อย่างมั่นใจ จะช่วยให้แตกต่างและโดดเด่นยิ่งขึ้น
ปัจจุบันมีหนังสือ คอร์สออนไลน์ เวิร์คชอปสอนเรื่องการพูด การนำเสนอมากมาย ดังนั้น ควรหาโอกาสเรียนรู้และฝึกฝนเรื่องการพูด การนำเสนอครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ ตลาดหุ้นสหรัฐกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลัง Dow Jones ร่วง -1,000 จุดคืนนี้ ! โดนกดดัน 2 ทาง จากความกังวลเรื่องสงครามยูเครนและการขึ้นดอกเบี้ยของ FED 📊 คืนนี้ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงหนักทั้งกระดานและกลายเป็น Black Monday ไปแล้ว หลังจากที่ดัชนี Futures
   📌ปักหมุด ~ 😃ซีรีย์ชุด ของขวัญปีใหม่ 2022 - [Part 2/10]🎈~ {🥳[Happy New Year 2022]🥳} [🎁GIFT OF HAPPINESS - PART 2/10🎁] เคล็ดลับ 3 ข้อ ที่จะนำมาซึ่ง ความมั่งคั่ง + ความสงบ + ความหมาย = ความสุข
   เปิดศึกเมืองหลวง! สแกนโปรโฟล์ 4 แคนดิเดต ชิงเก้าอี้ "ผู้ว่าฯ กทม." ประกาศชัดเจนอีกหนึ่งพรรคการเมือง สำหรับการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.จากพรรคก้าวไกล สำหรับชื่อ "วิโรจน์ ลักขณาอดิศร" ส.ส.บัญชีรายชื่ออันดับที่ 34 กลายเป็นพรรคการเมืองที่สองต่อจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดตัว "ดร.เอ้" ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ไปแล้วเมื่อเดือน ธ.ค.2564
   5 อันดับพฤติกรรมทางเพศที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก คุณอยากรู้กันแล้วใช่รึป่าวฮะว่าจะแปลกประหลาดยังไง ผมก็ยังไม่รู้เหมือนกัน😁
   ดูทั้งหมด