มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌳🍈เปลือกทุเรียนดับกลิ่นได้👌❤️😂
🤲ไปขอพ่อค้ามา เขาสงสัยเอามาทำอะไร?😂
😂😁🎶อดใจไม่ไหว...🍈🌳ทุเรียนใต้แท้ๆ 😊🌿 มาแกะข้างๆบ้านกลิ่นโชย..😍 👌หวานน้อย...อร่อย... กรอบนอกนุ่มใน จริงๆ....🍃💦🤲🥛❄️
✨อยากแชร์ประสบการณ์ที่ใช้มาตลอด...แม่บอก..📌สูตรโบราณ...เอาเปลือกทุเรียนใส่น้ำแช่ในเปลือกเขาเลยค่ะ.. ใช้บ้วนปาก.. ล้างมือ 💦👏 ดับกลิ่นได้จริงนะคะ..
😁 เมื่อก่อนสมัยรุ่นๆ เวลาไปซื้อทุเรียนทีไร 🍈🌳ต้องขอเปลือกเขามาทุกๆครั้ง รอบนี้ก็เช่นกัน ....ส่วนมากคนสงสัย..ว่าเอามาทำอะไร..เลยบอกไปว่า เอามาแช่น้ำ....บ้วนปาก ล้างมือ👏💦 กลิ่นทุเรียนด็จะไม่มีแล้ว👄👏....เขาประหลาดใจกัน...จริงสิ! ....เลยบอกว่าแม่บอกมาค่ะ...ได้ผลจริงด้วยนะคะ...😍👍
🥛น้ำเปล่า ❄️🥄ผสมเกลือแกง 1/2ช้อนชา👌
🥛❄️ส่วนอันนี้ คือ น้ำผสมเกลือแกง ดื่มแก้ร้อนในได้...ถ้าหามังคุดไม่ได้นะคะ 😂🫐 ของคู่กันใครๆก็ทราบเนอะ...❤️💚
🤭วันนี้เลยจัดไป 4เม็ด เบาๆ 😂😂 ทานมากไม่ดีนะคะ....จะร้อนใน..หรือไข้ได้...ความดัน...เบาหวานต้องระวังค่ะ ไม่ควรทานมากเกินไป....แค่วันละ 2พู...พอนะคะ...
คนท้องทานได้แต่ควรปริมาณที่เหมาะสม....มีประโยชน์...บำรุงสมอง ความจำ ฯลฯ
📌ข้อมูลอ้างอิงเกี่ยวกับทุเรียน🍈🌳 https://www.facebook.com/506996079338831/posts/1797305083641251/
💥อ้อ..ลืมบอกอีกอย่างนึง..เปลือกทุเรียน 🔥🪨เขาเอามาเผาทำถ่านไว้ใช้กันได้ด้วยนะคะ....สุดยอดจริงๆค่ะ
📌ถ่านเปลือกทุเรียน🪨🔥🍈🌳
❄️🍈ทานไม่หมด...เก็บแช่ตู้เย็นปิดฝาให้สนิท...พรุ่งนี้ค่อยทยอยจัดการใหม่...😂😂
💚ขอบคุณ และสวัสดีค่ะ....🙏
  More Than Writing
  ว้าว!!! นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์อีก ขอบคุณเคล็ดลับดีๆ นะครับคุณใจเดียว 😊😊😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   #ข่าวด่วน เหรียญ KUB ขึ้นมา300บาทแล้วพร้อมมุ่งหน้าไป350ในเร็วๆนี้ จากนี้ไปทิศทางเหรียญ KUB จะไปสิ้นสุดที่ไหนไม่มีใครรู้คำตอบ และการเติมโตของ KUB อย่างก้าวกระโดดนี้มีนัยสำคัญหรือไม่แล้วอะไรทำให้ KUB โตมาได้ขนาดนี้ ตัวผมเองคิดว่า KUBมาถึงแน่แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ แต่แล้ววันนี้ก็ทำให้ผมคิดใหม่อีกรอบของการมาถึงราคา300บาทของ KUB
   ⚠️[BREAKING]⚠️ การระบาดสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ ดันให้เหรียญคริปโตที่ชื่อ Omicron ราคาดีดขึ้น x8 เท่าทันทีในวันเดียว ! ถึงแม้ว่าการระบาดรอบใหม่นี้จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกเกิดความกังวลและสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น น้ำมัน รวมไปถึงคริปโต กำลังโดนเทขายอย่างรวดเร็ว
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด