มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทอนเป็นเป้าหมายย่อยๆ
ค่อยๆ ทำให้สำเร็จทีละข้อย่อย
แต่ละก้าวอาจจะช้านิดนึงครับในช่วงโควิดแบบนี้
สู้ๆ ครับ ❤
  คำตอบอื่น
  • หาแรงบรรดาลใจครับ อย่าฝืนคิดว่าต้องอดทน ผมเชื่อว่าทุกคนไม่ควรเจออะไรแย่ๆหรือทนอะไรแย่ๆในชีวิต ลองนึกถึงเรื่องดีๆ ผมเชื่อว่าชีวิตคุณต้องมีสักเรื่อง ลองหาแรงผลักดันให้ตัวเองก้าวไปข้างหน้าครับ สู้สู้ๆ
   • อดทนค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ สู้ๆนะคะ
    • อย่าท้อค่ะ..สำหรับฉัน ฉันเคยตั้งเป้าหมายไว้ใหญ่มากจากงานที่ไม่เคยทำ.ไม่มีอะไรสักอย่างเริ่มจาก0 กำลังใจก็จากตัวเอง..แรงใจได้จากคำพูดของคนที่ไม่หวังดี..ฉันบอกตัวเองเสมอว่า..ฉันทำได้..
     ตั้งให้ใหญ่..ถ้าไม่ได้ก็ค่อยลด...
     • ตั้งเป้าหมายเล็กๆค่ะ มันอาจจะยากที่เรารวบเป็นเป้าหมายใหญ่ ลองมานึกถึงระหว่างการเดินทางดูค่ะ มันอาจจะมีทั้งลำบาก ดีบ้างไม่ดีบ้าง เสร็จจากเป้าหมายนี้ เริ่มทำเป้าหมายถัดไป ค่อยๆเป็นค่อยๆไปค่ะ สู้ๆนะคะ✌️🌟
      • ความท้อใจ ....เกิดขึ้นได้เป็นเรื่องธรรมดาค่ะ แต่อย่าท้อนาน เพราะจะทำให้เราไม่มีพลังในการไปถึงเป้าหมาย
       ... ลองนั่งนิ่งๆสงบอยู่กับตัวเองสักพักนึง และลองนึกถึงสิ่งที่เราได้ลงมือทำมาแล้ว เกิดสิ่งดีๆอะไรบ้าง ในช่วงที่เรายังไม่ถึงเป้าหมาย...
       • เป้าหมายที่จะไปให้ถึงนั้นถ้ารู้สึกว่าไกล เราต้องซอยเป้าหมาย เราต้องหาเป้าหมายระยะสั้นก่อนแล้วทำไปทีละเป้าหมายนั้น เมื่อสำเร็จเราก็ตั้งเป้าหมายระยะสั้นๆนั้นอีกแล้วทำมันทีละสเต็ป สุดท้ายเมื่อทำสำเร็จในเป้าหมายนั้นๆ พอเรามองเป้าหมายสุดท้ายอีกมันก็อาจอยู่แต่อ้อมมือเท่านั้น
        • ผมใช้วิธีนี้
         แบ่งงานทีี่เป็นเป้าหมายแยกประเภทออกให้ชัดเจนที่สุด
         ให้ทำงาน หรือ สิ่งที่ถนัดที่สุดก่อน...
         • เป้าหมายเหมือนบาแก็ต (ขนมปังฝรั่งเศส) ถ้าไม่หั่นหรือบิออกเป็นส่วนเล็ก ๆ คงยากที่กัดกินจนหมดชิ้น
          • ตั้งเป้าใว้ 3 ระยะ ใกล้ที่พอแน่ใจไปถึงแน่นอน ไกลอีกนิด ถึงเป้าใกล้แล้วเป้าต่อไปต้องสำเร็จแน่เพราะเป้าแรกเป็นกำลังใจให้ตนเองแล้ว เป้าไกลย่อมถึงแน่นอน ช้าบ้างก็ไม่เป็นไร ถ้าใจแน่วแน่คะ
           • ค่อยๆทำสะสมไปเรื่อยๆค่ะ เรียงลำดับหรือวางแผนจากสิ่งที่อยากทำแล้วประสบความเร็จได้ไว หาสิ่งที่ทำแล้วคิดว่าเราทำมันได้ก่อน แล้วค่อยไปก้าวไปจนที่ตั้งเป้าหมายไว้ การประสบความสำเร็จจากสิ่งเล็กๆที่อยู่ใกล้ๆก่อนจะทำให้เรามีกำลังใจสะสมไว้ให้เราไปถึงเป้าหมายที่อยู่ไกลได้ค่ะ สู้ๆน๊า
             Liyunhoong
             ความเห็นน่ารักจังค่ะ เห็นด้วยค่ะ😊😊
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             เปิดผลการทดสอบ 8 สูตรวัคซีนต่อโอมิครอน เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เปิดเผยผลการศึกษาระดับภูมิคุ้มกันในการยับยั้งไวรัสในห้องปฏิบัติการของวัคซีน 8 สูตรที่ใช้ในประเทศไทยพบว่า วัคซีนทุกสูตรมีระดับภูมิคุ้มกันต่อโอมิครอนลดลงเมื่อเทียบกับเดลตา แต่การฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นหรือบูสเตอร์โดสสามารถยับยั้งโอมิครอนได้มากกว่าสูตร 2 เข็ม ดังนั้นการฉีดวัคซีนจึงมีความจำเป็น โดยเฉพาะเข็มกระตุ้นเพื่อให้ภูมิคุ้มกันมากพอที่จะลดอาการป่วยและอาการรุนแรงมากขึ้น
             เปิดภาพเทียบ เกาะหายเกือบทั้งเกาะ หลังภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด สึนามิซัดตองกา 18 มกราคม : สำนักข่าวซินหัว รายงานว่า ห้องปฏิบัติการข่าวสารดาวเทียมสำนักข่าวซินหัวของทางการจีน เผยแพร่ภาพถ่ายจากดาวเทียมต่างช่วงเวลา ซึ่งแสดงการเปลี่ยนแปลงทางภูมิศาสตร์ของเกาะฮังกา-ฮายาไป (Hunga Ha’apai island) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงนูกูอาโลฟา เมืองหลวงของตองกา ไปทางเหนือราว 65 กิโลเมตร ซึ่งเผยให้เห็นว่าพื้นที่บางส่วนของเกาะฮังกา-ฮายาไป สูญหายหลังเกิดเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลปะทุรุนแรง
             ควรรู้ มีภูเขาไฟกลางทะเลใกล้ไทย หากระเบิด “สึนามิ” อาจถึงใน 45 นาที! “ผมอยากให้เป็นข้อมูลที่ทราบทั่วกันว่า ภูเขาไฟในรัศมีที่อาจสร้างผลกระทบให้ไทยได้ คือ ภูเขาไฟ Barren Island หากระเบิดแรงจริงๆ ก็อาจจะมีสึนามิมาถึงประเทศไทย เพราะห่างจากประเทศไทยเพียง 700 กิโลเมตรเท่านั้น”
             กำลังกลายเป็นประเด็นร้อนในญี่ปุ่น เมื่อคนงานฝึกงานด้านเทคนิคชาวเวียดนามวัย 41 ปี ถูกเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่น ใช้ความรุนแรงอย่างทารุณมานานถึง 2 ปี เหตุเกิดที่บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่ง ในเมืองโอคายามะ ทางตะวันตกของญี่ปุ่น
             ดูทั้งหมด