มีบัญชีอยู่แล้ว?
หาข้อดีหรือสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการผิดหวังครั้งนั้นค่าา เราเชื่อว่าทุกอย่างเป็นเหรียญ2ด้านมีด้านแย่ก็ต้องมีด้านดีบ้างแหละ
เช่นในตอนเด็กสอบได้คะแนนไม่ดีแล้ว
แน่แหละค่ะว่าข้อเสียนี่มีอยู่ร้อยแปดพันประการ แต่ถ้าเราลองดูดีๆ การที่เราผิดหวังครั้งนี้มันจะช่วยให้เรารู้จักคำว่าแพ้ รู้จักการผิดพลาด ถ้าลองคิดดูดีๆถ้าเราได้เต็มตลอดแล้วตอนโตมาทำงานแล้วเราดันล้ม มันจะดึงตัวเองกลับมาที่จุดเดิมได้ยากกว่าแล้ว
หรือถ้าเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยแล้ว ทำไฟล์ที่ต้องนำเสนอลูกค้าหาย ตอนนั้นเราคงรู้สึกผิดหวังกับตัวเองมาก
เรื่องใหญ่ขนาดนี้ในตอนนั้นก็คงจะลนลานมากทำให้เราฝึกไหวพริบ ความคิดสร้างสรรค์แปลกๆในการกู้สถานการณ์ หรือเป็นเหตุการณ์ที่ช่วยลดอีโก้ของตัวเองลงค่ะ
ประมาณนี้ อันนี้เป็นวิธีการส่วนตัวนะคะ แต่ก็ต้องยอมรับในความผิดหวังครั้งนั้นด้วยว่าถึงยังไงมันก็ผิด การหาข้อดีก็ต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริงและไม่เข้าข้างตัวเองด้วยนะคะ💫😊
คำตอบอื่น
 • ยอมรับความจริง เข้าใจกับมัน ให้อภัยตัวเองให้ได้ ไม่โทษตัวเอง และรู้ไว้ว่า นี่แหละชีวิต มีทั้งสมหวัง ผิดหวัง มันเป็นเรื่องปกติ สำคัญคือเราอย่ายอมแพ้ และรู้ไว้เสมอว่า วันนี้มันแย่ พรุ่งนี้อาจจะดีที่สุดก็ได้
 • ผ่านไปก็ลืมได้เอง ปลดความหวังลงค่ะ เป็นคนที่ชอบแนะนำเพื่อนให้รู้จักกันแต่ต่อมาเพื่อนก็ไม่สนเราเพราะมีเพื่อนใหม่เยอะแยะทีแรกเราก็รู้สึกผิดหวังนะ แต่มาคิดอีกทีว่าควรดีใจที่พาเพื่อนมารู้จักกันแล้วเราทำดีแล้วล่ะ แล้วคัดกรองกันไปคงไม่ใช่เพื่อนของเราแท้และคงทำบุญร่วมกันมาเท่านี้เอง จบเราไม่ผิดหวังแล้วรู้สึกเสมือนว่าทำหน้าท...
 • ผมขอเริ่มจากประโยคนี้นะครับ
  "ความจริงไม่ทำให้ทุกข์ใจ ความคาดหวังทำให้ทุกข์ใจ"
  สำหรับผมแล้ว
  นี่คืออีกหนึ่งแนวทางสำหรับการทำความเข้าใจความจริงของชีวิตเลยครับ ^^... อ่านต่อ
 • เข้าใจและยอมรับค่ะที่เหลือวันเวลาจะช่วยเรา
 • ท่องไว้ให้ขึ้นใจคะ
  เดี๋ยวมันก็ผ่านไป
 • ทำใจ
 • สำหรับเรา ร้องไห้ก่อนแม่งเลย
  ืทำไมชีวิตกรูบัดสบจัง หลังจากนั่นก็หาอะไรทำแก้เซ็งแก้เบื่อ แล้วอาการผิดหวังจะค่อยๆหายไป แล้วตัวเราจะรู้เองว่า อะไรที่เราผิดหวังมันสมควรไหม กับการคาดหวัง แล้วต้องมาผิดหวัง (อ่านแล้วก็จะงงหน่อย)...
 • หาอะไรทำ พอยุ่งๆก็ลืมเรื่องนั้นไปเอง
 • ความผิดหวัง ก็ถือเป็นเหมือนเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิต เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา ยอมรับและเข้าใจเรื่องราวนี้ เหตุการณ์มันเกิดขึ้น คงอยู่สักพัก และเดี๋ยวมันก็จบไปค่ะ (เหมือนที่พระพุทธองค์ว่าไว้จริงๆ)
  จากเรื่องราวที่ผิดหวัง ถ้าเรามองเห็นข้อเสีย เราก็จะพบข้อเสียซึ่งมีผลทำให้ใจเราผิ...
 • บอกตัวเองเริ่มใหม่อีกทีซิ
  เช็คดูว่าผิดที่ใจหรือที่ใหน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  รู้จัก Mackcha ศิลปินหน้าใหม่ กับรายได้หลักล้าน จากการขายผลงาน 1 ครั้ง ในวงการศิลปะตอนนี้ Mackcha หรือคุณแม็ก ถือเป็นศิลปินหน้าใหม่ ที่กำลังน่าจับตามอง และแม้ว่าเธอจะไม่ได้เรียนจบด้านศิลปะมาโดยตรง แต่หลังจากเปิดตัวเป็นศิลปินอย่างจริงจังเพียงแค่ 1 ปี ก็กลับสามารถทำรายได้หลักล้านบาทเลยทีเดียว
  ดีแทคเตือนระวังภัยมิจฉาชีพหลอกขอตัวเลข OTP หรือบัตรประชาชน ย้ำ! ห้ามให้ OTP เด็ดขาด เสี่ยงถูกโกงหมดตัว ดีแทคไม่มีนโยบายติดต่อลูกค้าก่อน หรือส่งลิงก์ให้ลูกค้าอัปเดตข้อมูลส่วนตัวใดๆ
  รัสเซียเผยทหารรับจ้างชาวอังกฤษในยูเครน จะต้องเผชิญกับโทษประหารชีวิตสถานเดียว !! สิ่งที่พวกเขาทำได้ตอนนี้คือภาวนาให้ยืดเวลาที่จะได้อยู่ในคุกออกไปอีกหน่อยเพื่อต่อชีวิตที่เหลืออยู่ของพวกเขาเอง ..
  “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแห่งยุคปลาย 90 - ต้นยุค 2000 ขายลิขสิทธิ์เพลงทั้งหมดของเขาทั้งที่ร้องเอง และร่วมแต่งราว 200 เพลงให้แก่ “Hipgnosis Song Management” ด้วยมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 3,400 ล้านบาท เมื่อวันพฤหัสบดี (26 พ.ค.) ที่ผ่านมา “Hipgnosis Song Management” บริษัทลงทุนด้านดนตรีและการจัดการเพลงในลอนดอน สหราชอาณาจักร ประกาศว่า บริษัทได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลงที่ “จัสติน ทิมเบอร์เลค” นักร้องชื่อดังแต่งและร่วมแต่งราว 200 เพลง ร่วมถึงเพลงฮิตที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Billboard Hot 100 อย่าง “SexyBack”, "What Goes Around... Comes Around" และ "Can't Stop the Feeling!"
  ดูทั้งหมด