มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยังคงอยู่กับเที่ยวเมืองตะเข็บชายแดนยุโรปตะวันออกกับชูใจนะครับ ขอเปลี่ยนจากเขาเป็นเราได้ไหม อึ้ย! น้ำเน่า…เปลี่ยนจากเขาเป็นเมืองริมทะเลสาบเล็กที่มีเสน่ห์อย่าง “หมู่บ้านฮัลล์สตัทท์” Hallstatt
ฮัลล์สตัทท์หมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก
เมืองที่ประชากรไม่ถึง 1,000 คน แต่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ.1997 เป็นความภูมิใจของชาวออสเตรียและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต้องไปเยือนให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต
มุมต่างๆภายในหมู่บ้านในฤดูที่แตกต่างกัน
ผมเคยเห็นภาพวิวนี้ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนไปรอคุณแม่ทำผมที่ร้านเสริมสวย หรือโตมาหน่อยก็เห็นภาพวิวในมุมต่างๆ ของฮัลล์สตัทท์ ในสื่อการสอนตอนเรียนสาขาท่องเที่ยวสมัยเรียนมหาวิทยาลัยป.ตรี พอได้มาเห็นเป็นเหมือนความฝันเติมเต็ม ถึงแม้จะมาในรูปแบบทำงานก็เถอะ😊
ฤดูหนาวมีหิมะปกคลุมอาคารสวยแปลกตาดี ถ่ายจากตอนล่องเรือรอบหมู่บ้านฮะ
ถามว่ามาฤดูไหนสวยที่สุด…แตกต่างที่บรรยากาสครับ ส่วนตัวถ้าถ่ายรูปสวยฤดูหนาว ธันวาคม-มกราคม ก็ตอบโจทย์ครับ ในระยะเดินเล่นราวๆ 1 กิโลเมตร เดินเป็นเส้นตรงจะผ่านร้านอาหาร ร้านขนมปัง ลานจัตุรัส ซึ่งในอดีตที่นี่เคยเป็นเหมืองเกลือ สิ่งล้ำค่าในอดีต ที่ส่งออกทั่วยุโรป
ผมเองฮะ ทริปนี้อากาศ 10 กว่าองศา ช่วงมีนาคมใบไม้ผลิตครับ
หากมีงบก็นอนที่นี่จะสุขสุดใจสุดๆ ว่าแล้วก็ตื่นๆ เที่ยวทิพย์ในรอบนี้ฝากภาพสวยๆ ให้ดูก่อนอน แล้วเจอกันใหม่กับเที่ยวตะเข็บชายแดนยุโรปครับ
ถ่ายจากจุดทางเข้าหมู่บ้าน จุดหมายการเดินเท้าคือบริเวณยอดโดมของโบสถ์ที่ห่างไปราว 1 กม.ฮะ
📌 ทริกการท่องเที่ยว
- หากท่านมีงบประมาณอยากให้ล่องเรือในทะเลสาบนี้ดู จะเห็นภาพหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาในมุมสูงต่ำ สวยงามจริงๆครับ
-หากมีเวลาอยากให้ใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ชม.ขึ้นไป แค่นั่งเฉยๆ ก็ฟินกับบรรยากาศแล้ว หรือมีงบราว 20 ยูโร แนะนำให้ชมเหมืองเกลือโดยใช้รถราง cable car ซึ่งจะมีรอบเวลา และจะมีมุมถ่ายภาพสะพานแก้วเล็กๆให้ท้าวัดใจกัน
-หมู่บ้านฮัลล์ตัทท์อยุ่ใกล้กับเมืองซาว์บรูก Salzburg เป็นเมืองใหญ่ของออสเตรีย (ราว 30 กม)
-ปล.หมู่บ้านนี้ไม่มี 7 Eleven นะครับ หยอกๆ
มุมถ่ายภาพในหมู่บ้าน อ่ออาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ เมนูปลาเทร้าห์นะครับ (มากับทัวร์เราเตรียมน้ำจิ้มซีฟู๊ตให้ด้วยนะ😆)
เล่าไปอ๋อไป : หมู่บ้านฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย
ธันวาคม 2558
มีนาคม 2561 // มกราคม 2562
  ADMIN page : Slow Life
  สวยมากกก เหมือนในหนังเลย 😍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ข่าวด่วน เยอรมันตะวันออกประท้วงหนักหลายหมื่นคน​ ออสเตรียเข้าข้างรัสเซีย ฮอลแลนด์ส่อแววอาหารขาดแคลน อังกฤษไม่เลิกประท้วง ภายหลังจากการรวมประเทศของเยอรมัน ผู้ประกอบการจากฝั่งตะวันตกของประเทศเยอรมันได้ขยายธุรกิจไปสู่ดินแดนตะวันออก ภายใต้ข้ออ้างของความรู้สึก "พี่น้อง" ส่งผลให้เกิดการควบรวมกิจการ
   สร้างแรงผลักดันในการใช้ชีวิตและการทำงานด้วยหลักปรัชญา “อิคิไก” อิคิไก ปรัชญาชีวิตอันโด่งดังจากญี่ปุ่น ที่ช่วยให้ค้นหาความสุข และสมดุลในการใช้ชีวิต ให้กับกลุ่มวัยทำงาน ไม่แปลกที่กลุ่มคนวัยทำงาน จะมีอาการ ‘หมดไฟ’
   ที่เห็นคือสาธารณรัฐสโลวีเนีย หรือ Republic of Slovenia ประชาชนส่วนใหญ่เป็นชาวสโลวีน เมืองหลวงของประเทศนี้คือ กรุงลูบลิยานา หลายท่านชอบเรียกชื่อประเทศนี้ผิดเป็นสาธารณรัฐสโลวัก หรือ Slovak Republic ที่คนส่วนใหญ่เป็นชาวสโลวัก
   #ข่าวด่วน 🔴 เช้าวันนี้ 4 ต.ค. รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศ เตือนประชาชนให้หลบภัย หลังเกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธ มุ่งหน้ามายังประเทศญี่ปุ่น ขอให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ฮอกไกโด และ จ.อาโอโมริ หาที่หลบภัยด่วน . ⭕ อัพเดทล่าสุด ขณะนี้ขีปนาวุธ ได้บินข้ามผ่านประเทศญี่ปุ่นไปตกในมหาสมุทรแปซิฟิกแล้ว ⭕ นายก คิชิดะ ได้ออกมาประณามการกระทำอย่างรุนแรง ได้สั่งให้ตรวจสอบความเสียหายที่เกิด วิเคราะห์ข้อมูลอย่างละเอียด โดยนายกจะจัดประชุมรัฐมนตรี และคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติหลังจากนี้ หลังจากได้รับข้อมูลที่ได้รับแล้ว โดยจะหารือถึงการตอบโต้เกาหลีเหนือในครั้งนี้
   ดูทั้งหมด