มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยังคงอยู่กับเที่ยวเมืองตะเข็บชายแดนยุโรปตะวันออกกับชูใจนะครับ ขอเปลี่ยนจากเขาเป็นเราได้ไหม อึ้ย! น้ำเน่า…เปลี่ยนจากเขาเป็นเมืองริมทะเลสาบเล็กที่มีเสน่ห์อย่าง “หมู่บ้านฮัลล์สตัทท์” Hallstatt
ฮัลล์สตัทท์หมู่บ้านริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก
เมืองที่ประชากรไม่ถึง 1,000 คน แต่ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ.1997 เป็นความภูมิใจของชาวออสเตรียและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกต้องไปเยือนให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต
มุมต่างๆภายในหมู่บ้านในฤดูที่แตกต่างกัน
ผมเคยเห็นภาพวิวนี้ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนไปรอคุณแม่ทำผมที่ร้านเสริมสวย หรือโตมาหน่อยก็เห็นภาพวิวในมุมต่างๆ ของฮัลล์สตัทท์ ในสื่อการสอนตอนเรียนสาขาท่องเที่ยวสมัยเรียนมหาวิทยาลัยป.ตรี พอได้มาเห็นเป็นเหมือนความฝันเติมเต็ม ถึงแม้จะมาในรูปแบบทำงานก็เถอะ😊
ฤดูหนาวมีหิมะปกคลุมอาคารสวยแปลกตาดี ถ่ายจากตอนล่องเรือรอบหมู่บ้านฮะ
ถามว่ามาฤดูไหนสวยที่สุด…แตกต่างที่บรรยากาสครับ ส่วนตัวถ้าถ่ายรูปสวยฤดูหนาว ธันวาคม-มกราคม ก็ตอบโจทย์ครับ ในระยะเดินเล่นราวๆ 1 กิโลเมตร เดินเป็นเส้นตรงจะผ่านร้านอาหาร ร้านขนมปัง ลานจัตุรัส ซึ่งในอดีตที่นี่เคยเป็นเหมืองเกลือ สิ่งล้ำค่าในอดีต ที่ส่งออกทั่วยุโรป
ผมเองฮะ ทริปนี้อากาศ 10 กว่าองศา ช่วงมีนาคมใบไม้ผลิตครับ
หากมีงบก็นอนที่นี่จะสุขสุดใจสุดๆ ว่าแล้วก็ตื่นๆ เที่ยวทิพย์ในรอบนี้ฝากภาพสวยๆ ให้ดูก่อนอน แล้วเจอกันใหม่กับเที่ยวตะเข็บชายแดนยุโรปครับ
ถ่ายจากจุดทางเข้าหมู่บ้าน จุดหมายการเดินเท้าคือบริเวณยอดโดมของโบสถ์ที่ห่างไปราว 1 กม.ฮะ
📌 ทริกการท่องเที่ยว
- หากท่านมีงบประมาณอยากให้ล่องเรือในทะเลสาบนี้ดู จะเห็นภาพหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาในมุมสูงต่ำ สวยงามจริงๆครับ
-หากมีเวลาอยากให้ใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ชม.ขึ้นไป แค่นั่งเฉยๆ ก็ฟินกับบรรยากาศแล้ว หรือมีงบราว 20 ยูโร แนะนำให้ชมเหมืองเกลือโดยใช้รถราง cable car ซึ่งจะมีรอบเวลา และจะมีมุมถ่ายภาพสะพานแก้วเล็กๆให้ท้าวัดใจกัน
-หมู่บ้านฮัลล์ตัทท์อยุ่ใกล้กับเมืองซาว์บรูก Salzburg เป็นเมืองใหญ่ของออสเตรีย (ราว 30 กม)
-ปล.หมู่บ้านนี้ไม่มี 7 Eleven นะครับ หยอกๆ
มุมถ่ายภาพในหมู่บ้าน อ่ออาหารขึ้นชื่อของที่นี่คือ เมนูปลาเทร้าห์นะครับ (มากับทัวร์เราเตรียมน้ำจิ้มซีฟู๊ตให้ด้วยนะ😆)
เล่าไปอ๋อไป : หมู่บ้านฮัลล์สตัทท์ ออสเตรีย
ธันวาคม 2558
มีนาคม 2561 // มกราคม 2562
  ADMIN page : Slow Life
  สวยมากกก เหมือนในหนังเลย 😍
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   โปรดเกล้าฯ พ.ร.ฎ.จัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์ ฉบับที่ 2 วานนี้ (26 มกราคม) เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาจัดระเบียบราชการและการบริหารงานบุคคลของราชการในพระองค์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2565 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ให้ไว้ ณ วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2565 เป็นปีที่ 7 ในรัชกาลปัจจุบัน มีเนื้อหาว่า
   New year ... New hair cut @barberford - Grand Hyatt Erawan Hotel , LL. floor - Siam Discovery , M floor - Eight Thonglor , G floor
   "กิตติรัตน์" โพสต์ "ผมสะเทือนใจ" เรายัง "ดีใจ" ส่งแรงงานไทยไปทำงานซาอุฯ "กิตติรัตน์" อดีตรองนายกฯและรมว.คลัง รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โพสต์ฯ กว่า 30 ปีผ่านไป เรายัง "ดีใจ" ที่จะได้ส่งแรงงานไทยไปทำงานหาเงิน ห่างเหินครอบครัว ส่วนผมนั้น "สะเทือนใจ"
   สหรัฐหน้าตั้ง! เร่งกู้ซาก F-35 ออกจากทะเลจีนใต้ หวั่นโดนจีนฮุบเครื่องบินรบล้ำค่า อยู่ดีๆ ก็งานงอก เมื่อกองทัพเรือสหรัฐพลาด ทำเครื่องบินรบ F-35 ตกทะเลจีนใต้ไปเมื่อวันจันทร์ (24 มกราคม 2022) ที่ผ่านมา ขณะกำลังนำเครื่องร่อนลงจอดบนดาดฟ้าเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Carl Vinson
   ดูทั้งหมด