มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไปร้านขายยาใกล้บ้านก็ฉีดแวคซีนได้ สะดวก ง่าย รวดเร็ว รีวิวการฉีดแวคซีนโมเดอร์น่า
2
Bonjour tout le monde ได้ฤกษ์กับเขาซักทีกับการฉีดแวคซีนป้องกัน Covid - 19 วันนี้แอ๋มจะมารีวิวการฉีดแวคซีนที่ฝรั่งเศสว่ามีขั้นตอนอย่างไร รวมถึงผลข้างเคียงค่ะ
- เริ่มแรกก็เสิร์ชกูเกิ้ลว่า vaccin covid ตามด้วยชื่อเมืองที่เราอยู่ กูเกิ้ลก็จะเสริชหาว่าเมืองของเรามีจุดฉีดแวคซีนตรงไหนบ้าง แล้วเราก็เลือกแวคซีนที่เราต้องการ และสถานที่ที่เราต้องการค่ะ
2
แต่ละที่จะมีแวคซีนไม่เหมือนกันแอ๋มเลือกจากแวคซีนก่อน แอ๋มต้องการฉีดโมเดอร์น่าและก็เป็นสถานที่ที่ใกล้บ้านมากที่สุดค่ะ แค่ 1.5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นร้านขายยา
รูปด้านล่างจะบอกสถานที่ วัน เวลา ชนิดของวันซีนคือ Moderna / Il reste 61 doses disponibles แปลว่า ร้านขายยาร้านนี้เหลือโมเดอร์น่าให้ฉีด 61 โดส
ร้านขายยาใกล้บ้าน ระบุชนิดของแวคซีนและจำนวน
การจองก็ต้องตอบคำถามและใส่รายละเอียดบ้างนิดหน่อยค่ะ
หลังจากนั้นก็จะได้รับ sms คอนเฟิร์มจากทางเวปไซต์
3
อีกสถานที่หนึ่งไกลบ้านมาหน่อย ก็จะเขียนกำกับไว้ว่าเหลือ Pfizer / Bionthec 83 โดส
- ก่อนถึงวันนัดจะมีการส่ง sms หรือ อีเมล์มาแจ้งเตือน หรือคนที่ไม่ไปตามนัดก็จะได้รับการโทรเรียกด้วยค่ะ ถือว่าใส่ใจ และส่งเสริมให้คนในประเทศฉีดแวคซีนมาก ๆ
- ถึงวันนัดก็ไปตามนัดเลยค่ะ ร้านขายยาใกล้บ้าน เข้าไปถึงยื่นบัตรสุขภาพประจำตัว card vital และรอฉีดได้เลย รอไม่นานด้วยค่ะ
- เข้าไปด้านในของร้านขายยา เภสัชกรก็นำเครื่องวัดไข้มาจ่อที่หัว แต่ขอบอกว่าของแอ๋มเภสัชกรลืมวัด แล้วมาวัดเอาหลังฉีดเสร็จแล้วอุทานว่า “ อุ้ย ฉันลืมวัดไข้ “ 🤣🤣🤣🤣
- หลังจากนั้นเภสัชกรก็ทำการเปิดตู้เย็นรุ่นพระเจ้าเหา หยิบแวคซีนโมเดอร์น่าออกมา
ตู้เย็นรุ่นพระเจ้าเหา แต่ก็ยังแช่ได้
หน้าตาของแวคซีนโมเดอร์นา
- หลังจากนั้นแอ๋มก็ทำการเปิดไหล่ขาวเนียนสุดเซ็กซี่ของแอ๋มจริง ๆ แทบไม่ต้องเอามือไปเปิด เพราะเสื้อก็เป็นแบบเปิดไหล่เซ็กซี่อยุ่แล้ว กะให้คุณเภสัชกรฉีดง่าย ๆ 🤣🤣🤣🤣
2
เป็นการฉีดยาที่ชิลมาก
- คุณเภสัชกรบรรจงฉีกแวคซีนโมเดอร์น่าลงไปที่แขนของแอ๋ม ขอบอกว่าไม่เจ็บเลยค่ะ หลังจากนั้นก็รอเภสัชกรปริ๊นซ์เอกสารว่าได้รับการฉีกแวคซีนแล้ว ส่วนเข็มที่สองทางร้านก็จะส่ง sms มานัดให้ไปฉีดอีกครั้ง
เป็นไงคะ สะดวกสสบายดีแท้กับการไปฉีดแวคซีน
ต่อไปนี้คือผลข้างเคียงจากการฉีดแวคซีนโมเดอร์น่า
- หลังฉีดไปได้สองนาทีรู้สึกได้ถึงพลังงานบางอย่างที่แขน ก้น ขา
- ผ่านไปหนึ่งชั่วโมงรู้สึกปวดที่ก้น สะโพก ขา
- ตกกลางคืน รู้สึกปวดที่แขนและบริเวณที่ฉีด และปวดไปทั้งตัว
- เช้าวันรุ่งขึ้น ปวดทั้งตัวและมีไข้อ่อน ๆ
แอ๋มมีอาการอยู่แค่วันเดียวก็หายค่ะ และเหตุผลที่เลือกฉีดโมเดอร์น่านั้นเป็นเพราะแอ๋มหาข้อมูลแล้วเจอว่าเป็นแวคซีนที่ดีที่สุด
ต่อไปเรามาลุ้นเข็มสองกันค่ะ ว่าจะเป็นอย่างไร ฝากติดตามด้วยนะคะ
ฝากช่องด้วยค่ะ
https://youtu.be/ylYAWHPyPFs ช่องอาหารฝรั่งเศส
https://youtu.be/xjjjKLVAeuw ช่องบิ้วตี้
ขอบคุณที่ติดตามนะคะ à plus
  แคนาดาของหนูอยู่ไกลไกล๊ไกล
  พักผ่อนเยอะ ๆ นะคะน้องแอ๋ม อยากให้ประเทศไทยหาวัคซีนง่าย ๆ แบบนี้จัง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
   จับตาพายุลูกใหม่เข้าไทย "หมาเหล่า" 28 - 30 ต.ค.นี้ จว.ไหนกระทบบ้าง เช็คที่นี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ สั่งจับตาพายุลูกใหม่ "หมาเหล่า"จ่อเข้าไทยระหว่างวันที่ 28 -30 ต.ค. คาดกระทบภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน มีฝนตกหนักถึงหนักมาก
   อยากขอสอบถามนักลงทุน full time เรื่องการหาความหมายของการมีชีวิตอยู่หลังจากมีอิสรภาพทางการเงินแล้ว : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) สุดยอดกระทู้คุณภาพจากคุณ RnD-VI
   ดูทั้งหมด