มีบัญชีอยู่แล้ว?
รีวิวอาการ หลังฉีควัคซีนไฟเซอร์ ที่ฮอกไกโด
1
ฉีดแล้วค่า ในที่สุดก็ถึงคิว เร็วกว่าที่คิด แถวบ้านที่อยู่ได้ไฟเซอร์ ได้ยินว่าบางเมืองโมเดอร์นา
คลีนิคที่ไปฉีด ไม่มีคนเลย ขวามือคือโต๊ะยื่นเอกสาร เห็นไหม มุมเล็กๆ
ขั้นตอนที่นี่เรียบง่ายไม่ยุ่งยาก รอจนมี จม. ส่งมาถึงบ้าน แล้วก็เข้าไปลงทะเบียน จองวันเวลาที่จะฉีด สถานที่แล้วแต่เมือง อย่างเมืองชิกะโออิที่อยู่นี่ มีสองที่ รพ. กับคลีนิค แต่ รพ. เต็ม เลยไปคลีนิคแทน เลือกถูกมาก
จากนั้นก็กรอกฟอร์มสุขภาพที่มีมาให้เรียบร้อย เป็นเอกสารถามว่าฉีดครั้งที่เท่าไหร่ เคยแพ้ยาไหม มีโรคประจำตัวอะไรหรือเปล่า กรอกให้เรียบร้อยก่อนไปยื่น
ฟอร์มถามประวัติสุขภาพที่ต้องกรอกก่อนเอาไปยื่นวันฉีด
สาจองไปฉีดคลีนิคแถวบ้าน เป็นคลีนิคที่ชั้นไม่เคยรู้ว่ามีมาก่อนเพราะมาอยู่ 5 ปีไม่เคยไปหาหมอเรื่องป่วยไข้เลย
ได้วันฉีดเร็วมาก วันมะรืนเลย บางเมืองรอคิวเป็นเดือน
ไปถึงไม่มีคิว เดินไปยื่นเอกสาร กับพนักงานที่นั่งอยู่ที่โต๊ะพับเล็ก ๆ มุมนึง
แล้วก็ได้เทอร์โมมิเตอร์มาวัดอุณหภูมิ ได้ 36.7 วัดที่บ้านได้ 37.4 เกือบอดฉีดหละ
นั่งรอไม่ถึง 2 นาทีหาหมอเลย
หมอก็แค่ซักถามว่ามีประวัติแพ้ยาไหม
ฉีดครั้งที่เท่าไหร่ เพราะที่เหลือติ๊กฟอร์มมาหมดแล้ว
1
และก็อธิบายว่าหลังฉีดจะมีอาการ ไข้ ปวดหัว เจ็บคอ ปวดแขน ในช่วงประมาณ 2-3 วัน เกิดขึ้นได้ไม่ต้องกังวล ถ้ารู้สึกผิดปกติเกินให้มาหาหมอ (หมอพูดญี่ปุ่นช้า ๆ แต่อิชั้นก็ยังมึนค่ะ แปลเอาตามความเข้าใจสัญชาตญาณ ล้วน ๆ) คุยกับหมอไม่ถึง 3 นาที
ฉีดเสร็จนั่งรอดูอาการ 15 นาที
จากนั้นส่งตัวไปห้องข้าง ๆ ให้พยาบาลฉีดให้ จึกเบา ๆ ไม่เกิน 30 วิ เสร็จ ถือว่าพยาบาลมือเบาดีมากค่า บอกด้วยว่างดออกกำลังกายก่อนนะวันนี้ (อยากจะบอกกลับไปว่า ไม่ได้ออกสักวันเลยค่า😅 ไม่ต้องห่วง)
2
ออกมานั่งรอ 15 นาที มีแค่ปวดจิ๊ดๆ ตามประสาโดนเข็มแทงเนื้อ ไม่มีอาการแพ้อะไร กลับบ้านได้ พร้อมเอกสารสำหรับนัดฉีดครั้งที่2
เอกสารที่ได้กลับมา เอาไว้ยื่นครั้งที่ 2 สามารถตรวจสอบล็อควัคซีนได้ด้วยการสแกน QR code โปร่งใส ของแท้ไม่มุบมิบ
ผ่านมา 4 ชม. ยังปกติ ไม่มีอาการอะไร แต่พอผ่านไป 8 ชม. ตัวเริ่มรุ่ม ๆ แขนเริ่มปวดแบบขยับแล้วปวด อารมณ์ออกกำลังกายแล้วปวดกล้ามเนื้อ
วัดอุณหภูมิวันที่ 2
วันถัดมา วันที่ 2 มีอาการไข้ชัดเจนกว่าเมื่อวานวัดได้ 38.2 ปวดแขนเหมือนเดิมยกแขนได้แต่ต้องช้า ๆ ได้ นอนตะแคงได้ข้างเดียว 😖
1
ตอนนี้ยังไม่กินยาค่ะ ถึงแม้หมอจะบอกว่ากินได้ก็เหอะ อยากให้ร่างกายสร้างภูมิเอง เลยว่าจะลองไม่กิน เพราะเท่าที่ดูมาจะมีอาการไข้ไม่เกิน 2-3 วันหลังฉีด
เห็นที่ไทยก็เปิดให้คนฉีดไฟเซอร์กันแล้ว ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ ยังต้องรบกะโควิดกันอีกยาว
  Just Read It แค่อ่านมันส์
  พี่โน้ตหายไปเลย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เทสต์ไดรฟ์ ORA Good Cat ขับง่าย นั่งสบาย ได้สปอร์ตนิดๆ | เรื่อง CAR ใจ EP.34 "โอร่า กู๊ดแคท" อีวี รุ่นแรกของเกรท วอลล์ ที่จะทำตลาดในไทย แต่ก่อนจะถึงการเปิดตัวเปิดราคา 29 ต.ค.นี้ เราไปดูสมรรถนะการขับขี่ ความสามารถในการใช้งานของเจ้าแมวไฟฟ้าคันนี้กันก่อน “เรื่อง CAR ใจ” คุยรอบคันเรื่องยานยนต์ กับ ‘สุทธิพันธ์ ภู่ระหงษ์’ และ ‘สินธุ์ชัย ภมรพล’ ทุกวันเสาร์ ทาง Soundcloud, Spotify, YouTube และ Blockdit: 'กรุงเทพธุรกิจ'
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   จับแล้ว ร่วมรักกลางเมืองเชียงใหม่ จะๆกลางวันแสกๆ มันเกิดอะไรขึ้นกับสังคม เรื่องอารมณ์ทางเพศนี้มันช่าง ห้ามกันยากเย็นจริงๆครับ
   ซากศพที่ถูกขุดขึ้นมาให้เป็นราชินี อีเนส เด กัสโตร เป็นนางกำนัลของกอนส์ตันซา ผู้ต่อมาได้เป็นภรรยาของเจ้าชายเปดรูแห่งโปรตุเกส
   ดูทั้งหมด