มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌺🍍สับปะรดภูแล สับปะรดที่ได้ชื่อว่า กรอบ อร่อย และไม่หวานมากจนเกินไป
🌺🍍สวัสดีค่ะ วันนี้ผู้เขียนพาเพื่อน ๆ มาทำแยมสับปะรด ไม่ใช่สับปะรดทั่ว ๆ ไปนะคะ เป็นสับปะรดพันธุ์ภูแล ที่หาได้ที่เชียงรายเท่านั้นค่ะ ความพิเศษของสับปะรดภูแลคือ เป็นสับปะรดที่ผสมระหว่าง พันธุ์ภูเก็ต ที่นำมาปลูกที่ตำบลนางแล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ที่เป็นถิ่นของสับปะรดนางแล หวานฉ่ำ โดยเมื่อได้ลูกออกมาแล้วปรากฎว่าได้สับปะรดที่ลูกขนาดพอ ๆ กับพันธุ์ภูเก็ต แต่รสชาติ หวาน กรอบ อร่อย ซึ่งโดยทั่วไปแล้วสับปะรดพันธุ์ภูเก็ตจะออกเปรี้ยวกรอบ แต่เมื่อมาปลูกที่เชียงรายก็ได้ลูกที่ขนาดเท่ากันแต่ได้ความหวานมาแทน
โดยขนาดแล้วมองว่า สับปะรดภูแลจะลูกเล็กมาก แต่ก็ไม่เสมอไปค่ะ เพราะบางทีก็มีไซส์ใหญ่กว่าเหมือนกัน
🍍🌺ในเรื่องรสชาติบอกเลยว่าใครได้ทานแล้วจะต้องติดอกติดใจกันเป็นทิวแถว ต้องร้องหากันแบบชนิดที่ว่า แพงเท่าไหร่ก็ต้องหาซื้อทานให้ได้ อร่อยจริงไม่อิงนิยายค่ะเพื่อน ๆ ถ้ามาเทียบแล้ว พันธุ์ภูแลก็เป็นพันธุ์ที่เลือกเอาแต่ด้านดี ๆ ของพันธุ์ต้นกำเนิดมานะคะ ได้ความหวานที่ไม่ฉ่ำ และ ได้ความกรอบอร่อยมาค่ะ
😍🌺🍍พอพูดถึงสับปะรดภูแลแล้ว ยาวตลอดไม่ได้ไปทำแยมสักทีนะคะ ว่าแล้วก็ไปค่ะ ไปทำแยมสับปะรดภูแลกัน
🍍🍍สูตรแยมสับปะรดมีดังนี้ค่ะ🍍🍍
1. สับปะรดพันธุ์ภูแลสุก ปอกเปลือก เอาแต่เนื้ออย่างเดียว (ไม่เอาแกน) 1,300 กรัม
2. น้ำตาลทรายแดง 200 กรัม
3. น้ำตาลทรายขาว 200 กรัม
4. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
ความหวาน หรือ รสชาติของแยม เพื่อน ๆ ก็ชิมตอนทำได้เลย ชอบแบบไหนก็จัดกันตามความชอบได้เลยนะคะ
🌺💐 หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อน ๆ จะได้ความรู้ และ มีความสุขกับการรับชมคลิปวิดีโอในครั้งนี้นะคะ
🌺🌺เยี่ยมชมติดตามผู้เขียนได้เพิ่มเติมที่นี่ค่ะ 🌺🌺
Tiktok : Thaiherbathome
  ตัวติดกล้อง
  งืออออ น่าจับมาทานขนมปังเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีบให้ตายใจ 3 หนุ่ม หลอกเด็กเอนฯ ชงเหล้า รุมโทรมจนถึงตีห้า หญิงสาววัย 27 ปี ทำงานเอนเตอร์เทน หลงกลหนุ่มที่มาจีบ รับงานชงเหล้าในห้องพัก ไปเจอ 3 คน ตั้งวงดูดกัญชา เสพไอซ์ ชงเหล้าได้ 3 แก้วโดนบังคับเวียนเทียนข่มขืนตั้งแต่ 5 ทุ่มยันตี 5 แจ้งตำรวจตามจับได้ 2 หนีรอด 1 ยังอ้างจ่ายค่าตัวให้แล้ว 400
   🔥ความหวังที่ต้องใช้เวลาของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา 🔥นับจากวันที่เซอร์เอล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดบรมกุนซือผู้ที่สร้างตำนานให้ทีมแห่งเมือง แมนเชสเตอร์ กลายเป็นกล่าวขานว่าคือ โรงละครแห่งความฝัน ของนักเตะหลาย ๆ คน ตัดสินใจเกษียณอายุ นับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ โรงละครแห่งความฝัน ก็เหมือนจะเงียบเหงาว่างเปล่าห่างหายจากถ้วยแชมป์ไป
   สหรัฐประกาศพร้อมรบจีน!! หากจีนบุกไต้หวัน สหรัฐจะตอบโต้ทันที เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างสองชาติมหาอำนาจ ของจีนและสหรัฐนับวันจะยิ่งแย่ลงเรื่อย ๆ . เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน จีนต้องการยึดไต้หวันมาเป็นของตัวเอง ส่วนสหรัฐก็ต้องการปกป้องไต้หวันไม่ให้ถูกจีนยึดได้
   ฌาน คือ เหตุแห่งการตรัสรู้ ของพระพุทธเจ้า PODCAST 👇 ฌาน 2 รูปแบบ แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60b510fb5ef54c3360ef6da9 การนั่งสมาธิด้วยการปิดอายตนะทั้ง 6 ไม่มีในพระสูตรใดๆ✔ https://www.blockdit.com/posts/60b721c046749b0c31c8520b ผลเสียหากยึดว่าการนั่งสมาธิคือการปฏิบัติธรรม แบบเข้าใจง่าย ✔ https://www.blockdit.com/posts/60b8b12f238bb609de7a4958 ฌาน1-4✔ https://www.blockdit.com/series/60fac41f669a4f339a4a343c อ้างอิง 👇 มหาสัจจกสูตร พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่ 12 ปาสราสิสูตร พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่ 12 โพธิราชกุมารสูตร พระไตรปิฎกฉบับหลวงเล่มที่ 13
   ดูทั้งหมด