มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌾🙌💦 #เจลล้างมือว่านหางจระเข้ทำเอง DIY ...💞
🌾ใช้ว่านหางจระเข้ที่ปลูกไว้ที่บ้าน🌾💞🏡
😍.. สวัสดีจ้า.. วันนี้ขออนุญาตแบ่งปัน​ #การทำเจลล้างมือด้วยว่านหางจระเข้☘️🌵🌾💦เมื่อปีที่แล้ว ตอนโควิดระบาดแรกๆ 😷พอดีไปหาซื้อแล้วไม่มีเลย... ❎ ร้านขายยาบอกหมดเกลี้ยงจริงๆ ช่วงนั้น หน้ากากอนามัยก็เช่นกัน😷.... เลยทำเองดีกว่า... สนุกดีด้วยค่ะ... 😄😉 #ไวรัสโคโรน่า😷🗣️
📖 รายละเอียดด้านล่างจ้า.. 👇👇
💧#เจลล้างมือโดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก 🙌
📖 วัตถุดิบ และอุปกรณ์
1. ว่านหางจระเข้🌵🌾🐊
2. แอลกอฮอล์ 70-75%
3. ภาชนะที่ใช้บรรจุผลิตภัณฑ์
4. กระบอกตวง
5. กะละมังใส่ส่วนผสม
6. มีดสำหรับหั่น
7. เครื่องปั่น
8.​ไม้สำหรับคนผลิตภัณฑ์
9. หลอดหรือขวดสำหรับบรรจุ
🔪🌾ปลอกเปลือก💦ล้างยางเหลืองออกให้หมด🧊เอาแต่วุ้นใสๆ☺️
📖 วีธีทำ
1. ปอกเปลือก เอาแต่วุ้น และล้างว่านหางจระเข้ให้สะอาด นำไปปั่นให้ละเอียด
2. กรองว่านหางจระเข้เอากากส่วนเกินออก
3. ตวงว่านหางจระเข้ 160 มล.
4. ตวงแอลกอฮอล์ 320 มล.
5. ผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
6. กรอกใส่ภาชนะเป็นขั้นตอนสุดท้าย
➡️แค่นี้ก็ใช้ได้เเล้ว..👍👍
📖🌾พิถีพิถันนิดนึง แต่สนุกนะคะ☺️😁
➡️😷นอกจากจะใช้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคโดย❌ไม่ต้องใช้น้ำแล้ว...💦ยังบำรุงผิวได้ด้วย💧...เพราะส่วนผสมของว่านหางจระเข้มีสรรพคุณช่วยในการรักษาแผล สมานแผล บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นแล้ว ยังต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้ด้วย♥️♥️🌵🌿🌾
🙌🌾💦ใช้แล้วมือไม่แห้งจริงนะคะ...รู้สึกลื่นด้วยเจลว่านฯนี้แหละค่ะ👍
📌 #ประโยชน์ว่านหางจระเข้🌾💦
🧊🌾เนื้อว่านหางจระเข้ที่กรองออกมาอย่าทิ้งนะคะ...เเช่เย็นไว้ค่ะ..ดีเลิศ👍😍
🌵🌾ที่เหลือแช่เย็นไว้ใช้ทาผิวได้จ้า...🧊🌾ไว้ประคบสมานผิวเวลาที่เกิดน้ำร้อนลวก🍂🔥 เวลาเผลอเอามือไปถูกหม้อต้มสมุนไพรที่ร้อนๆ🔥 เป็นบ่อย ผิวจะไม่พอง 👍ไม่เเสบร้อนเลยค่ะ..หรือเวลามีอาการผดผื่นคัน....🌾🧊ใช้ประคบเย็นๆช่วยบรรเทาได้ดีเลยนะคะ 👍
🙌🌾💦ทุกวันนี้ก็ยังทำเองใช้อยู่มาเกือบ 2ปีแล้วค่ะ ☺️
🪶📖📚ขอบคุณพื้นที่ดีๆที่ให้แบ่งปันนะคะ💞😍
  NidaVariety
  เก่งมาก ๆ เลยค่ะ น่าใช้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   #ข่าวด่วน เหรียญ KUB ขึ้นมา300บาทแล้วพร้อมมุ่งหน้าไป350ในเร็วๆนี้ จากนี้ไปทิศทางเหรียญ KUB จะไปสิ้นสุดที่ไหนไม่มีใครรู้คำตอบ และการเติมโตของ KUB อย่างก้าวกระโดดนี้มีนัยสำคัญหรือไม่แล้วอะไรทำให้ KUB โตมาได้ขนาดนี้ ตัวผมเองคิดว่า KUBมาถึงแน่แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ แต่แล้ววันนี้ก็ทำให้ผมคิดใหม่อีกรอบของการมาถึงราคา300บาทของ KUB
   ⚠️[BREAKING]⚠️ การระบาดสายพันธุ์ใหม่ในแอฟริกาใต้ ดันให้เหรียญคริปโตที่ชื่อ Omicron ราคาดีดขึ้น x8 เท่าทันทีในวันเดียว ! ถึงแม้ว่าการระบาดรอบใหม่นี้จะทำให้นักลงทุนทั่วโลกเกิดความกังวลและสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหุ้น น้ำมัน รวมไปถึงคริปโต กำลังโดนเทขายอย่างรวดเร็ว
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด