มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าอิงตามคำสอนของพระพุทธเจ้านะครับ การเปลี่ยนชื่อนามสกุลไม่ได้มีผลอะไรในชีวิตเราเลยครับ
ทุกอย่างอยู่ที่ "กรรม" ทางกาย วาจา ใจของเราล้วนๆครับ
ทำกรรมดี ผลกรรมดีย่อมส่งผล
ทำกรรมชั่ว ผมกรรมชั่วย่อมส่งผล
ทุกอย่างกรรมล้วนๆครับเป็นตัวกรรมหนด ไม่มีผีสางเทวดาตนไหนจะดลบันดาลให้เราสุขทุกข์ได้หรอกครับ
มีพระสูตรหนึ่งที่ใกล้เคียงที่พระพุทธเจ้าตรัสว่า
๑"เวลาใดก็ตามที่เราพระพฤติกาย วาจา ใจที่บริสุทธิ์ นั้นแลคือ ฤกษ์ดียามดีที่แท้จริง
๒"หากการอ้อนวอนในโลกนี้ทำแล้วมันสำเร็จผลจริง ใครเล่าในโลกนี้จะเสื่อมจากอะไรได้"
เพราะฉะนั้น ดวงดาว, ตัวเลข, กาเปลี่ยนชื่อ, เครื่องรางของขลัง พิธีกรรมต่างๆ พระพุทธเจ้าท่านทรงปฎิเสธหมดว่าสิ่งเหล่านี้คุ้มครองอะไรเราไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว
ระบบ "กรรม" นี่แหละครับมาตรฐานที่สุด ทุกอย่างอยู่ที่การกระทำของเราทั้งนั้นครับ
  ความทรงจำ สีจางๆ
  จริงๆแล้วคนเกิดวันจันทร์อ่านจากตำราก็ไม่ควรมีสระ เลยอยากเปลี่ยน แต่ที่กลัวยุ่งยากคือ บางคนเห็นชื่อแล้วจะสะดุด น่าจะอ่านยากอ่ะค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ยุ่งยากค่ะ ไปเที่ยวต่างประเทศทุกครั้งต้องพกเอกสารการเปลี่ยนชื่อไปแสดงด้วย ไหนจะต้องวุ่นวายไปหาตราประทับอีก อยากเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนเองเลยค่ะ บอกชื่อที่เราอยากใช้ให้คนรอบตัวรู้ และเรียกมันไป ชื่อที่ไม่ได้ใช้เดี๋ยวมันก็ไม่ใช่เราแล้ว
    ความทรงจำ สีจางๆ
    นั่นสิคะ แล้วอื่นๆอีกมากมายในประเทศเอกสารต่างๆที่ต้องเปลี่ยน😂😂😂
   • 55ก็อ่านยากอยู่นะ ต้องมีมึนกันบ้าง55
     ความทรงจำ สีจางๆ
     นั่นหล่ะปัญหา กลัวคนอ่านจะมีสะดุดเวลาเรียกชื่อ😂
    • เอาที่สบายใจเลยค่ะ
     เพื่อนสนิทเปลื่ยนชื่อทั้งครอบครัว หลังจากไฟไหม้บ้านครั้งใหญ่ เค้าว่าพอเปลื่ยนแล้วชีวิตดีขึ้น...
      ความทรงจำ สีจางๆ
      ขอบคุณสำหรับเรื่องขำขันนะคะ แต่ช่วงนี้ทำยากค่ะ ไปอำเภอมา3 รอบแล้วยังไม่ได้ทำเลย ติดเรื่องโควิด ต้องจองคิวล่วงหน้า เห้อ สรุปแล้วอาจจะไม่เปลี่ยน ยุ่งยาก... ดูเพิ่มเติม
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      หมอกปกคลุมกรุงเทพฯ ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 สัญญาณเปลี่ยน เริ่มเข้าฤดูหนาว โฆษก กทม. แจงหมอก ที่เห็นปกคลุมกรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันนี้ (5 ต.ค.) เป็นแค่หมอก ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน ชี้เป็นสัญญาณเริ่มเปลี่ยนแปลงฤดู จากฝนเข้าฤดูหนาว
      5 เหตุผลที่ต้องโหลดแอป Lumpsum 1. บันทึกรายรับรายจ่าย รู้ทุกการไหลเข้าออกของเงิน ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินรั่วไหล ถ้าต้องการเก็บเงินล่ะก็เริ่มฝึกวินัยการเงิน ด้วยการทำบันทึกรายรับรายจ่ายนี่ล่ะช่วยได้เยอะเลย อีกทั้งยังสามารถบันทึกเงินเข้าออกอัตโนม้ติได้ด้วยนะ เช่น ตั้งบันทึกเงินเดือนเข้าทุกวันที่ 28 , บันทึกค่ารถไปทำงานทุกวัน ก็ตั้งได้ไม่ต้องเสียเวลา บันทึกทุกวันให้ยุ่งยากเลย
      ยูเครนแจกกล้วย🍌ให้มัสก์ แต่รัสเซียโปรยยาหอม...❤️ ในขณะที่อีลอน มัสก์ สันติภาพโพล ถูกยูเครนสับเละเป็นโจ้กว่าไร้สาระ บ้าเป็นที่สุด จนถึงขนาดทูตยูเครนประจำเยอรมีนถึงกับแจกกล้วยให้อีลอน มัสก์
      มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
      ดูทั้งหมด