ตอนเด็กๆเวลามีคนมาใช้​หรือให้เราทำอะไรที่ไม่สมควร​แม่เราถามเราทุกครั้งว่่า​
"ถ้าเค้าใช้ให้ลูกไปกินขี้​ ลูกไปหรือเปล่า"
เออแค่นั้นแหละรู้คำตอบ
คือ.. คุณมะรึงเป็นใครถึงมีสิทธิ์​มาไล่คะ​?​ 😂 5555555​ ถูกมั้ยคะ?
ชอบไม่ชอบก็เรื่องของฉัน​ ฉันอยู่ที่ไหนก็เรื่องของฉัน​ ไม่ชอบประเทศ​นี้ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบแผ่นดินที่เหยียบอยู่ ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบอารยธรรม​ ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบ​วัฒนธรรม​ ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบฤดูกาลของประเทศ​นี้​ ไม่ได้หมายความว่าไม่ชอบอาหาร​ เค้าถามรึยังคะว่าเราไม่ชอบอะไรในประเทศ​นี้​? ถ้าเรื่องแค่นี้รับฟังกันไม่ได้​เค้าก็แค่อยากอยู่ในที่ๆมีแต่คนคิดแบบเค้าค่ะ​
คนหลายๆคนในประเทศนี้อยู่กันมาตั้งแต่เกิด​เป็นอะไรที่คนกว่าครึ่งประเทศ​ถึงจู่ๆเกิดความไม่ชอบประเทศที่ตัวเองขึ้นมา​พร้อมกัน?
ประเทศ​อะไรอาหารก็อร่อย​ ผลไม้มีตลอดปี​ วัฒนธรรม​ก็สวยงาม​ ปลูกอะไรก็ขึ้น​ ทะเลก็มีภูเขาก็มี ทุกศาสนา​อยู่ด้วยกันได้ ต่างชาติชอบประเทศเรามาก​ แล้วอะไรหล่ะที่มันทำให้รู้สึกแย่? เราต่างก็รู้ดี..
1.1K รับชม
  คำตอบอื่น (4)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Google เผยผลคำค้นหายอดนิยมประจำปี 2565 สะท้อนสิ่งที่คนไทยให้ความสนใจในปีนี้ พบว่า “บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” โครงการช่วยเหลือคนจนจากรัฐบาลติดโผอันดับ 1 ของหมวดคำค้นหายอดนิยม ในขณะที่เทรนด์การค้นหาเพื่อความบันเทิงมาแรง ภาพยนตร์ ละคร/ซีรีส์ และเกมคว้า 5 ใน 10 อันดับคำค้นหายอดนิยมประจำปีนี้ คนไทยเริ่มเดินทางออกไปเที่ยวมากขึ้น
   ทำไมการใช้ระบบจัดการเอกสาร อบต. และ อบจ. ถึงสำคัญ “ระบบราชการ” หลายคนทราบดีว่ามีกระบวนการทำงานที่ซับซ้อน เนื่องจากกฎระเบียบของราชการ ที่มีขั้นตอนการดำเนินงานมากมาย ส่งผลให้งานล่าช้า หรือการออกหนังสือราชการที่ยังเป็นรูปแบบเอกสาร
   จดหมายฉบับเดียว อาจทำให้วันที่แย่ที่สุดของคุณ กลายมาเป็นวันที่สวยงามก็ได้ นี่คือเรื่องราวของบูกาโย่ ซาก้า สตาร์ทีมชาติอังกฤษ การตัดสินใจที่ผิดพลาดที่สุดของแกเร็ธ เซาธ์เกต ในยูโร 2020 คือการให้บูกาโย่ ซาก้า เป็นคนยิงจุดโทษคนที่ 5 ของทีม ในนัดชิงชนะเลิศกับอิตาลี
   ภาพที่เห็นนี้ไม่ใช่โรงแรมแต่อย่างใด แต่มันคือห้องประชุมของบริษัททวิตเตอร์ที่ อีลอน มัสก์ ดัดแปลงไว้พิเศษสำหรับพนักงานทวิตเตอร์โดยเฉพาะ
   ดูทั้งหมด