มีบัญชีอยู่แล้ว?
ถ้าเป็นสมัยประถม (ป.4-6) ตอนเด็กๆล่ะก็ผมเคยโดนเข้าห้องปกครองอยู่สองครั้งคือ เรื่องทะเลาะวิวาทถึงขั้นเลือดตกยางออกเลยล่ะ ตอนนั้นผมเป็นเด็กที่ค่อนข้างเกเรมาก ไม่ค่อยเชื่อฟังใครเลย สมัยนั้นนี้ใครพูดถึงผมในทางไม่ดีนี่ ผมอัดเละหมด เมื่อก่อนผมเป็นคนโกรธโมโหง่ายมาก ใครพูดอะไรไม่เข้าหูปั้ปเป็นต้องมีเรื่อง ตอนยังไม่เคยเข้าห้องปกครองก็ยังก่อเรื่องกับคนอื่นไปทั่ว ทั้งแกล้งเพื่อน ตบตีผญ. พูดจาด่าว่าครูอาจารย์ รวมไปถึงพ่อแม่ด้วย
ผมเริ่มคิดได้และปรับปรุงตัวได้ก็ตอนขึ้น ม.2 จากนั้นก็ไม่เคยไปก่อเรื่องกับใครอีกเลยจนถึงปัจจุบัน
แต่ปัจจุบันนี้สิ่งที่ผมปรับตัวยากมากที่สุดก็คือเรื่องอารมณ์เพราะเป็นคนโกรธง่าย ใครพูดอะไรไม่เข้าหูก็จะหงุดหงิดทันที แต่เวลาโกรธจะไม่ไปพูดกับใครจะเงียบเก็บอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ ไม่ด่าแล้วก็ไม่ไปทำร้ายใคร
เรียกว่าตอนโกรธนี้อยากจะเข้าไปจ้วกสักหมัดเลยล่ะ แต่ก็ต้องใช้ความอดทนข่มเอาไว้ตลอด
ทุกครั้งที่ผมโกรธผมมักจะชอบปลีกตัวมาอยู่คนเดียวเงียบๆ จนความโกรธหายไปถึงจะกลับมาเข้าสังคมตามปกติ
58 รับชม
  คำตอบอื่น (9)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Honey Brooks ชาวนาสุดแซ่บจากออสเตรเลีย ที่ถูกสามีทิ้งให้ดูแลลูกน้อยและฟาร์ม ขณะที่เขาออกไปทำงานข้างนอก
   สายตายาวตามอายุคืออะไร? อาการสายตายาว(ตามวัย) หรือ Presbyopia
   #อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษผนึกกำลัง #หวังโค่นบัลลังก์ ริชี่ ซูนัค ยังคงมีกระแสข่าวความแตกแยกของพรรคอนุรักษ์อังกฤษอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีมาแล้วถึง 3 คน ภายในระยะเวลาแค่ 1 ปี แต่ดูเหมือน ริชี ซูนัค นายกรัฐมนตรีเชื้อสายอินเดียคนล่าสุด ก็ยังไม่สามารถคุมเสียงภายในพรรคได้อย่างเต็มร้อย
   “อาคม” ชี้ “คนละครึ่ง”ไม่จำเป็นต้องมีอีก “อาคม”มั่นใจศก.ไทยปีหน้าขยายตัว 4% จากอานิสงส์การกลับมาเปิดประเทศทำให้การบริโภค การท่องเที่ยวฟื้นตัวได้ดีขึ้น และค่าเงินบาทอ่อนค่า ชี้"คนละครึ่ง"ไม่จำเป็นต้องมีอีก จากเศรษฐกิจและการบริโภคสามารถฟื้นตัวได้อย่างต่อเนื่อง
   ดูทั้งหมด