มีบัญชีอยู่แล้ว?
มีวิธีแก้ไขหรือเอาคืนเพื่อนที่ชอบตัดสายทิ้ง เวลามีเรื่องคุยกันแล้วความคิดไม่ตรงกัน แต่ยังคุยไม่จบตัดสายทิ้งไม่พอใจ ทิ้งความรู้สึกแย่กับคำพูดของเค้าไว้ แล้วทำเหมือนไม่มีอะไรไม่มีคำขอโทษหรือสำนึกผิด ?
คำถามนี้ถูกลบ
เล่าจากประสบการณ์คนที่โดนเพื่อนเข้าใจผิดแล้วโดนเกลียดนะครับ แนะนำให้พิจารณาตัวเองก่อนเลย ตัวเองโมโหหรือพูดไม่ดีรึป่าว ทำไมเค้าถึงตัดสาย บางทีถ้าร้อนทั้ง2ฝ่ายผมว่าเพื่อนคุณทำถูกแล้วที่ตัดสายครับ แล้วถ้าคิดว่าโอเคตัวเองไม่ผิดอะไร อย่าพึ่งมั่นใจครับ เปิดอกคุยเรื่องนี้กับเพื่อนตรงๆ ให้เค้าได้ว่าเรา ให้เค้าได้ระบายครับ แล้วช่วยกันปรับ ถ้าอยากรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนให้ไว้ใจกันต้องกล้าเปิดใจหากันครับ ถ้าอยากให้เค้ารู้สึกผิดกับเราหรือเห็นใจเรา เราต้องรู้จักรู้สึกผิดกับเค้าและเห็นใจเค้าก่อนครับ
ปล.อันนี้เล่าให้ฟังเรื่องส่วนตัว ผมเคยเตะบอลกับเพื่อน แล้วเพื่อนเข้ามาแย่งบอลผมบอลเข้าหน้ามันเอง แว่นมันแตก หลังจากนั้นเพื่อนทุกคนพูดว่าผมทำ ผมอธิบายไปไม่มีใครฟัง ผมต้องจ่ายค่าแว่นคนเดียว อันนี้เกิดตอนม.5ครับ เมื่อ3ปีที่แล้ง ผมทั้งโกรธแล้วรู้สึกว่าเพื่อนเห็นแก่ตัวมาก แต่ยิ่งเวลาผ่านไปได้กลับมาทบทวนตัวเอง ผมก็ขอโทษเพื่อนครับ เราเจอหลายเรื่องที่ตัวเองผิด แล้วถ้าผมไม่โกรธเพื่อนในวันนั้นแล้วยอมเป็นฝ่ายผิดคนเดียวตั้งแต่แรก ผมคงไม่เสียเพื่อนสนิทไป ทุกวันนี้ไม่สนิทกันเท่าเมื่อก่อนแล้วครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "เฮียฮ้อ" ท้ารบ! ส่ง "อาร์เอส" ลุยตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง 1.7 หมื่นล้าน หากเอ่ยชื่อ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS ของ “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ หลายคนคงนึกถึงค่ายเพ
   "หุ้น MAKRO" กับ 5 เรื่องต้องรู้ก่อน "จองซื้อ" สรุปเรื่องที่นักลงทุนควรรู้ ก่อนจองซื้อ "หุ้น MAKRO" หลัง "สยามแม็คโคร" เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทุนผ่าน "หุ้นสามัญเพิ่มทุน" หรือ "PO" ทั้งนักลงทุนรายใหม่และผู้ถือหุ้นเดิม โดยจะจัดสรรแบบ "Small lot first" ที่ราคา 43.50 บาท
   หากคุณคิดจะเป็นสุดยอดโค้ช คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า ได้ศึกษาจากตำนานอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นผ่านสายตาของไมเคิล คาร์ริก ชายที่อยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด ยาวนานถึง 15 ปี ตั้งแต่รอย คีน โดนปล่อยตัวจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในเดือนพฤศจิกายน 2005 สโมสรก็กลุ้มใจว่าจะเอาใครมายืนเป็นกองกลางตัวรับดี
   เทคนิค 90-90-1 ที่ช่วยให้เรา จัดการเรื่องสำคัญ ได้ดีขึ้น เคยเป็นไหม มีงานที่ต้องทำมากมายแต่ทำเท่าไรก็ไม่เสร็จสักที หรือบางครั้งก็ไม่รู้ว่าจะเอาเวลาตอนไหนไปทำสิ่งเหล่านั้นดี จนเราดูเหมือนเป็นคนที่ไม่มีเป้าหมาย หรือทำอะไรไม่สำเร็จ
   ดูทั้งหมด