มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต้องถามกลับก่อนว่า ผู้ถาม นิยามคำว่า "รักประเทศ" หมายความว่าอย่างไร
ถ้าคำว่ารัก... หมายถึงการดำรงค์รักษา ทำนุบำรุงดูแลป้องกัน ตามสิทธิพื้นฐาน ตามของเขตอำนาจที่กระทำได้ คนที่คิดทำลายหรือหาประโยชน์จากประเทศใส่ตนโดยมิชอบเท่านั้น ที่ควรไป หรือถูกอัปเปหิออกไป
การไม่ยอมรับการบริหารจัดการ ของผู้นำที่ไม่ดี การเรียกร้องต่อสู้เพื่อไม่ให้มีความเหลื่อมล้ำ และการไม่ยอมก้มหัวกับอำนาจเผด็จการ การต้องทนมองเห็นการประพฤติมิชอบโดยไม่สามารถแก้ไขได้ และต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรมที่เป็นผลจากผู้มีอำนาจที่ขาดธรรมาภิบาล ไม่ได้แปลว่าไม่ได้รักประเทศ
  คำตอบอื่น
  • ถ้ามีเงินมากพอ ออกแน่นอนค่ะ
   • • ความจริงไม่ต้องรอให้คนมาบอกว่า "ให้ออกจากประเทศนี้ไป" หากใครบางคนมีโอกาส หรือ สร้างโอกาสให้ตัวเองและครอบครัวมีความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ก็ต้องขวนขวายไขว่คว้ากันไว้อย่ารอ ต้นโพธิ์ไม่สามารถที่จะเติบโตในกระถางได้ ที่ที่ใดในโลกให้คุณเจริญเติบโตได้ ยินดีมากไปเลยครับ... อ่านต่อ
    1
    • ออกค่ะล้านเปอร์เซ็นต์
     • เค้าน่าจะพูดประชดนะคะ ทุกคนเกิดมาก็รักชาติตัวเองทั้งนั้นแหละ
      ชาติ=สังคม ประชาชนส่วนรวม ส่วนศาสนา สถาบันฯ คือองค์ประกอบส่วนเสริมของชาติทั้งนั้น คุณต้องถามตัวเองแล้วว่ารัก ไม่รักอะไร แล้วมันถึงขนาดต้องหนีไหม หนีไปแล้วจะเจอสิ่งที่ต้องการไหม
       เป็ดขี้สงสัย
       อันนี้เห็นด้วยครับ เราทุกผูกพันกับข้าวแกงแถวบ้าน ผูกพันกับโรงเรียน ผูกพันกับหลายๆอย่างที่โตมาครับ แต่เราจะเกลียดอะไรก็เป็นอีกเรื่องนึง
      • การออกไป มี 2 แบบ
       1. เรียนเก่ง หรือ ร่ำรวย ออกไปทำงานอยู่ต่างประเทศได้ เช่น อเมริกา ยุโรป...
       1
       • ใครจะรักไม่รักก็อยู่ได้เพราะพวกค้ายาบ้า,คอรัปชั่น,ฉ้อราษฎร์,มือถือสากปากถือศีลพวกจิง"โจ้"โล้สำเภา ทุกๆคนก็บอกว่ารักประเทศทั้งนั้นสรุปอยู่ได้หมด ตราบใดไม่โดน covid เล่นงานหรืออุบัติเหตุทางถนนทำให้ตายก่อนได้ไปอยู่ประเทศอื่น
        • ให้มันมายืนไล่ที่หน้าบ้านเลยนะ..อิอิอิ..
         จะได้ประเคนศรัทธาให้อิ่มไปเลย
         • ก่อนอื่นถามเหตุ เหตุผลอะไรที่ไล่
          • ไม่อ่ะ มันก็อารมณ์เดียวกันถ้าไม่รักพ่อรักแม่ก็ออกไปจากบ้าน ผมก็ไม่ไป เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด
           • ตอนเด็กๆเวลามีคนมาใช้​หรือให้เราทำอะไรที่ไม่สมควร​แม่เราถามเราทุกครั้งว่่า​
            "ถ้าเค้าใช้ให้ลูกไปกินขี้​ ลูกไปหรือเปล่า"
            เออแค่นั้นแหละรู้คำตอบ
            คือ.. คุณมะรึงเป็นใครถึงมีสิทธิ์​มาไล่คะ​?​ 😂 5555555​ ถูกมั้ยคะ?...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “คว้ารายได้ 3 ล้าน ใน 6 เดือน” ด้วยธุรกิจร้านซ่อมรถ ในโลกเสมือน Metaverse Metaverse เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน คนก็เริ่มหันมาสนใจ ยอมทุ่มเงินเพื่อซื้อสินทรัพย์และลงทุนธุรกิจในโลกเสมือน เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแรงงาน สวัสดิการ สภาพอากาศ หรือโรคระบาด แตกต่างจากโลกในชีวิตจริง . “โรเบิร์ต ดอยล์” นักลงทุนวัย 37 ปี ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาลงทุนเปิดร้านในเกมโลกเสมือนที่ชื่อว่า Polkacity จนสร้างรายได้สูงถึง 3 ล้านบาท ภายใน 6 เดือนเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นยังไงมาดูกันครับ .
             เคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือเปล่า ว่าตั้งแต่เกิดมา มีอิสระ ในความคิด ในการเลือก ในการกระทำเป็นของตัวเองไหม เพราะตั้งแต่เริ่มเข้าเรียน ใครตัดสินใจในการเลือกโรงเรียน ใครตัดสินใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้า ใครกำหนดเกรดการเรียน พอเรียนจบ ใครกำหนดการทำงาน ใครกำหนดเส้นทางชีวิตเรา
             Bill Gates ผู้ที่เคยทำนายว่าจะมีไวรัสระบาดไปทั่วโลก เชื่อว่าหากโอไมครอนผ่านพ้นไปได้ ไวรัสโควิดก็จะกลายเป็นเพียงแค่ไข้หวัดใหญ่ธรรมดา ! 📌 Bill Gates มหาเศรษฐีอันดับที่ 4 ของโลก ผู้ก่อตั้ง Microsoft ได้เคยทำนายไว้นานแล้วว่า โลกเรายังไม่พร้อมรับมือกับไวรัสทางเดินหายใจที่อาจระบาดอย่างรุนแรงได้ !
             เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
             ดูทั้งหมด