มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาดูอินเดียหลังผ่านวิกฤตโรคระบาดโควิด19จากการเกิดภูมิคุ้มกันหมู่โดยธรรมชาติ
1
自然感染:(shi-zen-kan-sen)ติดเชื้อโดยธรรมชาติ
Credit : ANN News
สำนักข่าวญี่ปุ่นได้เข้าไปเก็บภาพบรรยากาศในอินเดียหลังจากอินเดียเริ่มผ่านจุดพีคการระบาดของโควิด19 และเริ่มผ่อนคลายมาตราการล็อกดาวน์
2
โดยนักข่าวของเราได้พาไปดูบรรยากาศในเมือง ตามท้องถนนต่างๆ
Credit : ANN News
รวมทั้งภาพในห้างสรรพสินค้าที่ผู้คนเริ่มพากันไปจับจ่ายซื้อของและไปชมภาพยนตร์
ภาพในร้านอาหารและในผับที่ผ่อนคลายให้ทานอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้
アルコール解禁:(a-ru-kou-ru-kai-kin)ผ่อนคลายการดื่มแอลกอฮอล์
Credit : ANN News
Credit : ANN News
ซึ่งภาพเหล่านี้ จะเห็นว่าแตกต่างจากตอนที่โควิด19 ระบาดหนักที่เผยแพร่กันไปทั่วโลก ช่วงนั้น อินเดียติดโควิด19 กันวันละ เฉลี่ย 4แสนคน เราจะเห็นภาพที่คนป่วยที่ไม่มีเตียง ขาดถังออกซิเจน และภาพการเผาศพที่มากมายจนเผาแทบไม่ทัน
Credit : ANN News
จากการสัมภาษณ์ความคิดเห็นของคนอินเดีย คนอินเดียบอกว่า เขาคิดว่าอินเดียฟื้นตัวเร็วมากและดีใจที่อินเดีย เริ่มผ่อนคลายล็อกดาวน์เพราะเขาเห็นว่า เรื่องสุขภาพและเศรษฐกิจควรจะไปด้วยกัน
1
ビジネス:(Bi-ji-ne-su )Business
2
Credit : ANN News
ซึ่งขณะนี้ อินเดียมียอดผู้ติดเชื้อ ลดลงจากวันละประมาณ4แสนคนเหลือวันละประมาณ3 หมื่นคนเท่านั้น
Credit : ANN News
มาดูว่า ทำไมสถานการณ์ในอินเดียจึงดีขึ้น เป็นเพราะมาตราการล็อกดาวน์หรือเปล่า?
หรือเป็นเพราะการฉีดวัคซีน?
1
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การล็อกดาวน์ก็เป็นส่วนหนึ่งแต่การฉีดวัคซีนนั้น อินเดีย ฉีดวัคชีนเข็มที่2ได้เพียง 9.21%เท่านั้นจากข้อมูลวันที่ 20สิงหาคม แต่ประชาชนของอินเดียมีภูมิคุ้มกันเกิน70% ซึ่งถือว่า ประชาชนของอินเดียมีภูมิคุ้มกันหมู่แล้ว
2
ประชากรของอินเดียมีประมาณ 1,366 ล้านคนและประมาณ 900ล้านคน มีภูมิคุ้มกัน
ภูมิคุ้มกันนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ?
集団免疫:(jyu-dan-men-e-ki)ภูมิคุ้มกันหมู่
Credit : ANN News
ภูมิคุ้มกันหมู่นี้เกิดขึ้นเองโดยธรรมชาติ จากการที่ประชาชนของอินเดียติดเชื้อกันอย่างกว้างขวาง แม้ตามรายงานจะมีการรายงานว่า คนอินเดียติดเชื้อกันวันละ 4 แสนคน แต่ความเป็นจริงแล้วคนติดเชื้อมีมากว่านั้นมาก และเชื่อว่ามีคนเสียชีวิตเกินกว่าที่รายงาน ประมาณ 3ล้าน4แสนคนถึง 4 ล้าน 9 แสนคน
1
และนั้นทำให้หลายๆ ครอบครัวสูณเสียคนในครอบครัวไป และยังมีเด็กที่เสียพ่อหรือแม่ไป ประมาณ 5,640คน และเสียพ่อและแม่ไปพร้อมกันอีก 273 คน
Credit : ANN News
ถึงแม้ว่าการระบาดจะเริ่มดีขึ้นแล้ว และเราได้เรียนรู้จากอินเดียว่า การติดเชื้อโดยธรรมชาติทำให้เเกิดภูมิคุ้มหมู่ขึ้นได้ แต่ก็ต้องแลกมากับการสูญเสียอย่างมากมาย ทำให้แนวความคิดนี้ก็คงไม่ใช่ แนวทางที่ควรจะเอามาอ้างอิงและทำตามแน่นอน
6
และผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดเมื่อมีการระบาดใหญ่เกิดขึ้น คือการเป็นผู้นำ จะทำอย่างไรให้ประชาชนมีความเชื่อถือต่อผู้นำและพร้อมทำตามมาตราการแก้ไขต่างๆที่รัฐกำหนดขึ้น
สุดท้ายแอดมินเชื่อว่าประเทศไทยก็กำลังจะผ่านพ้นจุดพีคของการระบาดไปได้เช่นกันค่ะ
มาเอาใจช่วยประเทศไทยกันค่า😄
パンデミック:(pan-de-mik-ku)pandemic โรคระบาดใหญ่
1
  P-คนเหงาเล่านิทาน
  อินเดียสู้ๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เข้าได้...แข่งไม่ได้ : สรุปเหตุการณ์ โนวัค ยอโควิช ถูกเนรเทศจากออสเตรเลีย | Main Stand หาก โนวัค ยอโควิช ลงแข่งขัน ออสเตรเลียน โอเพ่น 2022 และสามารถคว้าแชมป์สมัยที่ 10 ในรายการนี้ได้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสที่คว้าแชมป์แกรนด์สแลมมากที่สุดในโลกแต่เพียงผู้เดียว
   [ตอนที่ 54] แนะนำภาพรวมของอักษรเบรลล์ An introduction to Braille scripts สำหรับเนื้อหาในตอนแรกของซีรีส์ “ว่าด้วยอักษรเบรลล์” เนื่องในโอกาสวันอักษรเบรลล์โลก (World Braille Day ที่ตรงกับวันที่ 4 มกราคม) จะเป็นเรื่องราวที่แนะนำภาพรวมของอักษรเบรลล์ ระบบตัวอักษรเพื่อให้คนบกพร่องทางการมองเห็นอ่านด้วยการสัมผัส ที่ใช้งานกันมานานกว่า 100 ปีแล้ว โดยมีจุดเริ่มต้นจากประเทศฝรั่งเศส
   8 เทคนิคหาหุ้นเด้ง ❗️❗️ วันนี้ขอนำเสนอแนวคิดการลงทุนการหาหุ้นเด้ง ของนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอินเดีย คือ Rakesh Jhunjhunwala มีฉายาว่า Warren Buffett แห่งอินเดีย ที่เงินทุนช่วงเริ่มต้นมีอยู่ประมาณ 100 ล้านเหรียญฯ ในช่วงปี 1985 ผ่านไป 30 ปี เขามีสินทรัพย์มูลค่ารวมกว่า 1000 ล้านเหรียญ จนติดอันดับมหาเศรษฐีของอินเดียและของโลกไปแล้ว วิธีการลงทุนของ Rakesh Jhunjhunwala ประกอบด้วย 8 ข้อ ดังต่อไปนี้
   เล่นแชตหาคู่ ด.ญ.วัย 14 ขึ้นรถจากเชียงราย มาหาหนุ่ม 18 ที่เชียงใหม่ ครูแจ้งความลูกศิษย์วัย 14 ถูกหนุ่ม 18 หลอกนั่งรถสองแถวจากเชียงรายมาหาที่เชียงใหม่ ตำรวจตามไปเจออยู่ในบ้าน ญาติฝ่ายหนุ่มอ้าง ปัญหาสมองคิดช้า แต่ตำรวจบอกพูดจารู้เรื่องดี แจ้ง 2 ข้อหาหนัก พรากผู้เยาว์ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กฯ
   ดูทั้งหมด