มีบัญชีอยู่แล้ว?
จริงๆแล้วคำว่ารักประเทศไทย คือต้องรวมคนหรือมากกว่านั้นไหม ถ้าจำกัดความแค่ว่า เราอยู่ในสถานที่ที่อยู่แล้วมีความสุข เราชอบที่จะอยู่ตรงนี้ก็อีกเรื่องนึง แต่ถ้าให้รวมคนกับสิ่งที่เขาทำแล้วไม่ถูกต้องจะมาเหมารวมคนที่วิจารณ์เป็นคนที่ไม่รักปนัะเทศไม่ได้ คนที่พูดแบบนี้เขาควรจะคิดก่อนพูด มันแสดงให้เห็นเลยว่าคนที่พูดโง่แค่ไหน
  คำตอบอื่น
  • จะให้ไปอยู่ประเทศไหนล่ะ ทุกประเทศมันก็มีกฎหมายขวางกั้นเราทั้งนั้น ขนาด AEC มันยังไม่ให้คนไทยไปอยู่ประเทศมันเลย นี่หรือ "ไร้พรมแดน"
   มีประเทศไหนไหมที่ให้เราอยู่ และให้สัญชาติเราทันทีเลย ออก work permit ให้เราได้เลย ?
   • ต้องถามกลับก่อนว่า ผู้ถาม นิยามคำว่า "รักประเทศ" หมายความว่าอย่างไร
    ถ้าคำว่ารัก... หมายถึงการดำรงค์รักษา ทำนุบำรุงดูแลป้องกัน ตามสิทธิพื้นฐาน ตามของเขตอำนาจที่กระทำได้ คนที่คิดทำลายหรือหาประโยชน์จากประเทศใส่ตนโดยมิชอบเท่านั้น ที่ควรไป หรือถูกอัปเปหิออกไป...
    • ถ้ามีเงินมากพอ ออกแน่นอนค่ะ
     • ความจริงไม่ต้องรอให้คนมาบอกว่า "ให้ออกจากประเทศนี้ไป" หากใครบางคนมีโอกาส หรือ สร้างโอกาสให้ตัวเองและครอบครัวมีความเจริญก้าวหน้าในชีวิต ก็ต้องขวนขวายไขว่คว้ากันไว้อย่ารอ ต้นโพธิ์ไม่สามารถที่จะเติบโตในกระถางได้ ที่ที่ใดในโลกให้คุณเจริญเติบโตได้ ยินดีมากไปเลยครับ... อ่านต่อ
      1
      • ออกค่ะล้านเปอร์เซ็นต์
       • เค้าน่าจะพูดประชดนะคะ ทุกคนเกิดมาก็รักชาติตัวเองทั้งนั้นแหละ
        ชาติ=สังคม ประชาชนส่วนรวม ส่วนศาสนา สถาบันฯ คือองค์ประกอบส่วนเสริมของชาติทั้งนั้น คุณต้องถามตัวเองแล้วว่ารัก ไม่รักอะไร แล้วมันถึงขนาดต้องหนีไหม หนีไปแล้วจะเจอสิ่งที่ต้องการไหม
         เป็ดขี้สงสัย
         อันนี้เห็นด้วยครับ เราทุกผูกพันกับข้าวแกงแถวบ้าน ผูกพันกับโรงเรียน ผูกพันกับหลายๆอย่างที่โตมาครับ แต่เราจะเกลียดอะไรก็เป็นอีกเรื่องนึง
        • การออกไป มี 2 แบบ
         1. เรียนเก่ง หรือ ร่ำรวย ออกไปทำงานอยู่ต่างประเทศได้ เช่น อเมริกา ยุโรป...
         1
         • ใครจะรักไม่รักก็อยู่ได้เพราะพวกค้ายาบ้า,คอรัปชั่น,ฉ้อราษฎร์,มือถือสากปากถือศีลพวกจิง"โจ้"โล้สำเภา ทุกๆคนก็บอกว่ารักประเทศทั้งนั้นสรุปอยู่ได้หมด ตราบใดไม่โดน covid เล่นงานหรืออุบัติเหตุทางถนนทำให้ตายก่อนได้ไปอยู่ประเทศอื่น
          • ให้มันมายืนไล่ที่หน้าบ้านเลยนะ..อิอิอิ..
           จะได้ประเคนศรัทธาให้อิ่มไปเลย
           • ก่อนอื่นถามเหตุ เหตุผลอะไรที่ไล่
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             🔥 วิธีขยันแบบคนขี้เกียจ ! รู้ไหม? คนฉลาดหลายๆ คน เป็นสุดยอดคนขี้เกียจชนิดหาตัวจับยาก อย่าปล่อยให้ภาพลักษณ์ของคนขี้เกียจมาหลอกลวงคุณได้ บางทีความขี้เกียจอาจเป็นสิ่งที่คุณควรจะมีก็ได้นะ
             #7 เรื่องจริงของ Jennie Blackpink ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน "Jennie Blackpink" เธอเป็นสาวสวยที่ดูธรรมชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่งเยอะ เป็นเสน่ห์ที่สาวๆ คู่ควรมากจริงๆ
             ทำไมยุงบินในรถวิ่งเร็วๆได้ ? #เรื่องที่สงสัยมานาน เวลานั่งรถยนต์ไปเที่ยวต่างจังหวัด แล้วดันมียุงบินหึ่งๆอยู่ในรถยนต์คันนั้น หลายคนอาจรู้สึกสงสัยว่าทำไมยุงถึงบินในรถที่มีความเร็วสูงขนาดนั้นได้ ทั้งที่ยุงไม่สามารถบินด้วยความเร็วเท่ารถยนต์ได้ คำถามนี้อาจจะฟังดูเรียบง่าย แต่เมื่อลองคิดหาคำตอบดูอาจจะพบว่ามันไม่ง่ายนัก บทความนี้จะค่อยๆอธิบายเรื่องการบินของยุงนั้นเข้าใจได้ตามลำดับดังนี้
             งานวิจัยล่าสุดจากอังกฤษ พบประสิทธิภาพจากการฉีดวัคซีนไขว้ โดยให้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าหรือไฟเซอร์เป็นเข็มแรก ตามด้วยวัคซีนโมเดอร์นาเป็นเข็มที่สอง ว่ามีประสิทธิภาพสร้างภูมิคุ้มกันโควิดในร่างกายสูงกว่าการฉีดวัคซีนยี่ห้อเดียวกัน 2 เข็ม ทีมวิจัยชี้ว่า ผลการทดลองนี้อาจเป็นจุดเปลี่ยนให้หลายประเทศมีตัวเลือกการฉีดวัคซีนไขว้แบบมีประสิทธิภาพที่แท้จริง
             ดูทั้งหมด