มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌺💐ผัก ที่ปลูกไว้เริ่มผลิดอกออกผล ใช้เวลาในแต่ละวันได้คุ้มค่ามาก🌺🍅
🌺🌿สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้ผู้เขียนมาแบ่งปันประสบการณ์ช่วงชีวิตที่ผ่านมาให้อ่านกันนะคะ ช่วงก่อนนี้ผู้เขียนวุ่นอยู่กับลำไย ได้ทำหลายอย่างเกี่ยวกับลำไย ไม่ว่าจะเป็นเก็บลำไยแบบร่วง เอาลำไยไปขาย ทำเมนูขนมลำไยแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน คือ ข้าวเหนียวเปียกลำไย 5 สี มีเพื่อน ๆ หลายคนได้ชมภาพชมคลิปแล้วก็ชื่นชมเป็นการใหญ่ ทำให้เกิดความสุขอย่างบอกไม่ถูกค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
🍍🌺หลังจากนั้นก็ได้อุดหนุนน้อง ๆ ที่ในหมู่บ้านเดียวกันซื้อสับปะรดมาทำแยมสับปะรด และรสชาติที่ออกมากก็อร่อยจนลืมไม่ลง หลงทานกันไปได้ทุกวันที่มีขนมปังติดตู้เย็นค่ะ เป็นอะไรที่อร่อยมากจริง ๆ ที่สำคัญคือ ทำเองก็จะมีความสุขล้นปรี่ หาสิ่งมาเปรียบเปรยไม่ได้เลยค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
🍀🌺นอกจากนั้นแล้ว ช่วงก่อนทางเกษตรอำเภอก็เอาเมล็ดพันธุ์กะเพรามาให้ปลูก ก็เลยนำไปเพาะปรากฎว่าออกมาให้เชยชมเต็มพิกัดมากค่ะ จึงต้องจัดสรรเวลา เพื่อจะพาต้นกล้าออกไปท้าแดดท้าลมฝนกันอีกแล้วค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
🍅🥒และช่วงที่ได้เดินทางไปซื้อของใช้เพื่อการเกษตรก็ไม่วาย ไปเอาเมล็ดมะเขือเทศเชอรี่พันธุ์สวีทเกิร์ล มาลงเพาะ ก็ทะยอยออกมาให้ได้ปลูกกันไม่หวาดไม่ไหวค่ะ ยังไม่จบแค่นี้ ยังมีเมล็ดพันธุ์แตงกวา ที่เพาะแล้วขี้นมาเต็มค่ะ ก็เลยต้องจัดทำค้าง เพื่อให้แตงกวาได้เลื้อยขึ้นไปออกดอกออกผล ตอนนี้ก็วุ่น ๆ กับสิ่งเหล่านี้ได้ทุกวันค่ะเพื่อน ๆ อยากจะบอกว่า ตอนนี้แตงกวาก็ออกผลมานิดนึงแล้วนะคะ โอ้ยปลื้มมากค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
แล้วยังมีผักบุ้งจีนที่ได้ลงเพาะและนำไปลงดินปลูกเรียบร้อยแล้ว ก็ได้ตัดมาทานบ้างแล้วเช่นกันค่ะ
ภาพจากผู้เขียน
🌺🌿และนี่ก็ยังไม่หมดนะคะ ครั้งหน้าจะมาเล่าให้ฟังกันอีกค่ะ และก็จะมาอัพเดทเรื่องราวดี ๆ แบบนี้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอีก หวังว่าคงไม่เบื่อกันซะก่อนนะคะ ไว้เจอกันในครั้งหน้าวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนค่ะ ฝนมาแล้วต้องรีบไปเก็บของที่ตากไว้ก่อน สวัสดีค่ะทุกคน
🌺🍀เยี่ยมชมติดตามผู้เขียนได้เพิ่มเติมที่ 🍀🌺
Tiktok : Thaiherbathome
  📝พี่ลักษณ์ว้าวๆสุขใจวัยเกษียณ
  ตามๆค่ะน้องมน อยากปลูกเพิ่ม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าอาณาจักรยาพันล้าน “หมอเส็ง” ก่อนเสียชีวิต ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย! ผ่าอาณาจักรพันล้าน! “หมอเส็ง-ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร” บ.ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ รายได้ล่าสุด 248 ล้าน บ.หมอเส็ง (ไทยแลนด์)ฯ ส่งขาย ตปท. ปี 63 โกย 542 ล้าน ก่อนเจ้าตัวเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย
   BREAKING !! : ทองคำพุ่ง ! ล่าสุดทะลุระดับ 1810 $/Oz แล้ว หลังจากมีข่าวเรื่องเงินเฟ้อเข้าตลาดมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทองคำจะไปต่อได้อีกหรือไม่ ? หรือจะร่วงลงเร็ว ๆ นี้กันแน่ ? ล่าสุดราคาทองคำดีดทะลุระดับ 1800 $/Oz ไปได้อีกครั้งหลังจากเปิดตลาด Tfex บ้านเราในเวลา 19.30 น. โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1811 $/Oz โดยที่ยังไม่มีแรงเทขายเกิดขึ้นเลย
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   ‘ อเล็ก บาลด์วิน ‘ ทำปืนประกอบในฉากหนังลั่นโดน เจ้าหน้าที่กองถ่ายได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ‼️ขณะถ่ายทำหนัง กองหนังต้นเรื่องนี้ คือกองหนังเรื่อง “ Rust “ ที่มี อเล็ก บาลด์วิน ( Alec Baldwin) นักแสดงนำที่ต้องใช้ปืนในการเข้าฉาก แต่ไม่รู้มีข้อผิดพลาดหรือเผอเรออันใด ในปืนนี้ดันมีกระสุนอยู่ ทำให้ เจ้าหน้าที่กองถ่าย คือ
   ดูทั้งหมด