มีบัญชีอยู่แล้ว?
📖💥วิธีทำ "เว่ยต้ากู่" มีจริงไหม? อย่างไร? และ คืออะไรหนอ?
💥☺️นั่นสิคือไรหนอ?
☺️สวัสดีจ้าทุกๆท่าน...วันนี้คิดอยู่ว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี🪶📖 ...ในหัวคือ มีเยอะเลยส่วนมากก็จะเป็นสมุนไพร🌾🍋🌿ซะส่วนใหญ่....ก็เกรงๆว่าจะเบื่อกันซะก่อน....ขนาดเรายังรู้สึกได้นิดๆ...😂🤣
📱👩🏽พอดีเมื่อสักครู่ได้คุยกับลูกสาว...ถามถึงงานที่เขาทำ เพราะความเป็นห่วง งานเยอะ นอนดึก กลัวเขาจะเจ็บป่วย...งาน คือ แปลซีรี่ย์จีน 📖🇨🇳จากภาษาจีนเป็นซับไทย...💬🇹🇭 ซึ่งเป็นงานหนักพอสมควร ฯลฯ
...บางครั้งก็จะปรึกษาว่าคำไหนของจีน🇨🇳 มาใช้เป็นภาษาไทย 🇹🇭ที่เข้ากับยุคสมัย 🎬คนดูอ่านแล้วเข้าใจเลย...ประมาณนี้....คุยไปมา จนมีอยู่ประโยคหนึ่ง...ที่เอ่ยถึง 🗣️ตัวละครนึงที่โกหกผู้คน👥ว่าจะไปจับแมลงที่หุบเขาในป่า ซึ่งจริงๆแล้วจะแอบขึ้นไปสุสานที่เคยเก็บสมบัติล้ำค่า 🪦👑📿🏺🗡️หุบเขาแห่งนี้ ⛰️ที่มีชื่อเฉพาะ ที่แปลว่า...🐛"หนอน หรือแมลง"🦋
📖 เลยเเนะนำให้ดูข้อมูลอ้างอิงต่างๆ ...เผื่อว่าอาจมีในประวัติศาสตร์ น้องบอกว่า...เป็นหุบเขาที่อยู่ในตำนานของจีน ซึ่งพระราชา🤴 ใช้ "วิชากู่" 📖🗡️ในการสังหารศัตรู😱....ซึ่งในตำนาน จะเป็น ชนพื้นเมือง "จิ้งฉาน" ที่มีวิชานี้ ก็เลยนึกขึ้นได้ว่าเคยดูละครมา 2 เรื่อง คือ 🏡 #เรือนเบญจพิษ และ 🏡 #เรือนไหมมัจจุราช 🐛☘️ เลยจำได้ถึง 📖 วิธีการ "สร้างกู่".......เลยเล่า "การทำวิชากู่" 👺ให้ฟังซะเลย...🤣😂 ....วิธีคือ ...ต้องไปจับสัตว์มีพิษทั้งหมด 5 อย่างมา เช่น แมงป่อง, ตะขาบ, แมงมุม, คางคกมีพิษ และงูพิษ 🐍🐸🦂🕷️🕸️ฯลฯ ซึ่งก็เลยเดาว่า หุบเขาที่ว่า คงมีสัตว์ต่างๆมากมายหลายชนิด ทั้งมีพิษ และ แมลงอื่นๆ 🦗🪲🦋เป็นต้น
📌🏡🐛🦋☘️ #เรือนไหมมัจจุราช
📌🏡🕷️🦂🐍🐸 #เรือนเบญจพิษ
🕸️เมื่อจับได้สัตว์มีพิษครบ 5 ชนิดแล้ว 🕷️🦂🐍🐸
🕸️นำมาขังไว้ด้วยกันในโอ่ง หรือไห ฯลฯ แล้วมีวิชากำกับปิดฝาไว้
🕸️ทิ้งไว้ให้สัตว์กัดกันเองจนตายให้เหลือเพียงตัวเดียว แสดงว่าตัวนี้จะมีพิษร้ายมากที่สุด จะเรียกว่า "เว่ยต้ากู่" หรือ "กู่" นั่นเอง...😱
💥ในทุกๆครั้งที่สร้าง "กู่" ผลที่ได้สัตว์ร้ายจะได้ไม่เหมือนกันทุกครั้งไป เช่น อาจจะได้แมงป่อง หรือ ตัวอื่น แล้วแต่ว่าตัวไหนจะรอด...💥
1
🏡โอ่งที่บ้านค่ะ😊😂
💥แต่ สิ่งที่จะขาดไม่ได้คือ "หน้ากากเว่ยต้ากู่" 👺ที่ทำขึ้นโดยมีอักษรวาดขึ้นกำกับด้วยวิชาที่สะกดสัตว์ร้าย 🧘จะใช้ทุกครั้งที่กระทำการจับสัตว์มีพิษ เพื่อบังคับให้ทำตามคำสั่ง⚡ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วย และจะใส่ตอนที่จะใช้ทำร้ายศัตรู...ฯลฯ
📌🏡🕷️🦂🐍🐸 #วิชากู่
🎬🐛☘️ส่วนในละครเรื่องเรือนไหมมัจจุราช จะสร้างไหมมัจจุราชมาต่อสู้กับ กู่ ตามเนื้อเรื่องของ เรือนเบญจพิษ ทั้ง 2 เรื่อง เป็น 2 ใน 4 ของ ซีรี่ย์ "เรือน"
📌🏡🏡🏡🏡 ซีรี่ย์ตะกูลเรือน 4 เรื่อง
สรุป 🎬น้องเขาใช้ชื่อทับศัพท์ของจีนไปเลย เพราะคือ ชื่อเฉพาะอยู่แล้ว ...ที่แปลว่า แมลง🦋🪲 หรือ หนอน🐛นั่นเอง...👍
👥👥 หลายๆท่านอาจเคยดูละครแล้ว🎬...คงพอจะจำได้อยู่นะคะ....ส่วนบางท่านอาจยังไม่เคยดู ลองดูได้ค่ะ เพื่อความบันเทิง ก็สนุกดีในช่วงนี้พอคลายเหงาได้ค่ะ ☺️😊😘
✍️เรียบเรียงจากความเข้าใจ หากผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยด้วยนะคะ 😘
💥ไม่กล้าเอารูปกูเกิ้ลมาลง กลัวผิดกฏ 😊🪶📖 กดดูจากลิ้งค์ที่แปะไว้ให้ได้เลยค่ะ 📌🏡
🪶📖📚ขอบคุณพื้นที่ดีๆที่ให้แบ่งปันนะคะ💞😍
  .. แ​ ม่​ ป๋ อ​ ม ..
  สวัสดีค่ะ แม่ป๋อมมาทักทายค่ะ ขอบคุณที่แวะไปที่บ้านนะคะ.. ชอบเพจคุณจัง.. มีความปริ๊งค์ๆไปด้วยการ์ตูน น่ารัก 😁😁
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Goldman Sachs ออกมาย้ำกับนักลงทุนว่า "อย่าตื่นตูมกับการระบาดของสายพันธุ์ Omicron" นักลงทุนยังไม่มีความจำเป็นที่ต้องปรับพอร์ตอย่างวู่วาม ! 📉 หลังจากที่ตลาดหุ้นทั่วโลกเพิ่งผ่านวันแดงเดือดไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนี Dow Jones ร่วงเกือบ -1,000 จุดและดัชนีหุ้นหลักๆ ทั่วโลกปรับตัวลดลง -2% ถึง -4% กันทั้งกระดาน
   นิทานเซนสอนใจ ตอนที่ 2 “เคล็ดลับแห่งความสำเร็จ”
   Zara ยักษ์ใหญ่ด้านแฟชั่น เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มค้าปลีก ‘Group Inditex’ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ค้าปลีกเสื้อผ้าที่ ใหญ่ที่สุด เติบโตเร็วที่สุด และประสบความสำเร็จทั่วยุโรป พวกเขาสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของธุรกิจ Fast Fasion ด้วยการดำเนินงานแบบลีนที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่งในทุกกระบวนการ เรื่องราวความสำเร็จของ Zara เริ่มต้นด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถให้บริการสำหรับบุรุษและสตรี และเด็ก ๆ โดยจัดหาเสื้อผ้าราคาไม่แพงและมีสไตล์ไม่ว่าฤดูกาลใด ควบคู่ไปกับสิ่งนี้ พวกเขาต้องการค้นหาเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ และแปลเทรนด์เหล่านี้ตั้งแต่แคทวอล์คไปจนถึงไฮสตรีท ทั้งรวดเร็วและราคาไม่แพง เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3rikqZy 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3lfG2BW 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3p7Q359 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3D2TUoW 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/T1EsYecrfno The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-monday-ep112-zaras-lean-operation-source-of-competitive-advantage/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   านข้าวปลาแกะ ที่ขายดีขึ้นชั่วข้ามคืน จากคลิป TikTok เพียงคลิปเดียว ! ! . จากกระแสที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ตอนนี้ คงหนีไม่พ้นเมนูง่ายๆ แต่น่าทานมากๆ อย่าง "ข้าวปลาทอด" ที่ถือว่าแก้ Pain Point ที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามไปนั่นคือ การแกะปลา จนเกิดเป็นกระแสส่งต่อวิดีโอเป็นไวรัลในโซเชียลมีเดีย อย่างร้าน"ข้าวปลาแกะ" . จากจุดเริ่มต้นถ่ายวีดีโอเล่นๆ ลง TikTok จนทำให้หลายๆคนที่เห็นคลิปนึกถึงข้าวปลาทอดที่คุณยายหรือคุณแม่เคยแกะให้กินตอนเด็ก เกิดเป็นแถวที่ยาวขึ้นเรื่อยๆ หรือบางคนไปรอก็ยังไม่ได้กิน ข้าวปลาแกะ ของป้าศรี ที่ขายมานานกว่า 20 ปี ที่ซอยรูเบีย สุขุมวิท 42 . ซึ่งนี่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงถึงพลังของ คอนเทนต์ บน สื่อโซเชียลมีเดีย ที่ร้านอาหารก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้เพื่อ "ป้ายยา" ลูกค้าให้อยากมาทานได้เช่นกัน . #ข้าวปลาแกะ #ร้านรถเข็น #ปลานิลทอด #การจัดการร้านอาหาร #RestaurantManagement #เทคนิคร้านอาหาร #ข่าวร้านอาหาร #StreetFood #เปิดร้านอาหาร #ความรู้ร้านอาหาร #สุขุมวิทกินไรดี #ซอยรูเบีย #ต่อเพนกวิน #torpenguin . ติดตาม Torpenguin - ผู้ชายขายบริการในช่องทางอื่นๆได้ที่ . Youtube : Torpenguin Blockdit : Torpenguin - ผู้ชายขายบริการ Twitter : Torpenguin Instragram : torpenguin ติดต่องาน E-mail : torpenguin.channel@gmail.com
   ดูทั้งหมด