มีบัญชีอยู่แล้ว?
บทความของ...คนนอนเรือ...
พริ้วลมไผ่พัดต้องนกเขาร้องขันคู่ ค่ำคืนนี้เงียบหาย เสียงลมฝนพัดตึ้งกบเขียดร้องระงม ใครกันหนอบอกให้คอย แสงตะกียงดวงน้อยฟ้าค่ำมืดลงแล้ว เรือลำน้อยหาปลา ลมช่างแรงหวีดหวิวพริ้วเพลงขลุ่ยเว้าหวานบอกตำนานครั้งก่อน ทอดตัวลงล้มนอนสะท้อนหัวใจเงียบเหงา แพสะดุ้งคอยย้ำเตือน หมู่ปลาว่ายชลแหวกแหวก ว่ายเวียนแข่งขันสืบชีวิตพงศ์เผ่าพันธุ์
ทำนั้นทำเพื่ออยู่อยู่เพื่อสู้ต่อไปไปฉันยังต้องไปให้ไกล คิดคำนึงถึงอยู่สู้มาเคียงบ่าร่วมแรงแรงไหล่ทางกลางห่าฝน ทนทุกข์ร่วมทุกคนทนเจ้าจงอดทน คือคนดีที่คนต้องการ
ลำไผ่กอประสานเป็นแพทวนกระแส ถูกลมพะวงห่วงหา ข้าวไม่มีจะกินแผ่นดินไม่มีให้อยู่ ไฟเมืองลามลุกไหม้
เสียงพิณโดด ติ ต่ง ค่ำลงแล้วเจ้าเอย เรือลำน้อยหาปลา
สียงแคนแตร แล่น แตร แพไม้ไผ่ทนงส่งดวงใจถึงคนเฝ้าคอย
ปลายังคงว่ายวน คนยังคงว่ายเวียน เพียงหยัดยืนสู้ต่อไป
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เปิดหม้อสุกี้ 'หุ้น' เอ็มเค หลังโควิดคลี่คลาย แต่ต้นทุนพุ่ง! “กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกินเอ็มเค” เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งวลีทองที่ติดปากคนไทยเป็นอย่างดี เพราะมักจะได้ยินบ่อยๆ เมื่อไปทานสุกี้ที่ร้านเอ็มเค หรือฟังจากสื่อโฆษณาต่างๆ จนติดหู
  4 เทคนิค ขับรถประหยัดน้ำมัน 🚗💨⛽️ การขับรถให้ประหยัดน้ำมัน ไม่ใช่แค่ขับให้ช้า หรือไม่เกิน 90 กม./ชม. เท่านั้น แต่ต้องมีเทคนิคเพิ่มเติมด้วย
  ชีวิตไม่ได้ขึ้นเป็นเส้นตรง ชีวิตไม่ได้พัฒนา เติบโตเป็นเส้นตรง ไม่ใช่ค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวัน แต่ละเดือน แต่ละปี แต่ชีวิตเติบโตเป็นขั้นบันได พอถึงจุดหนึ่งที่มีความคิดมี mindset เปลี่ยน มีอะไรกระทบใจ หรือเจอประสบการณ์ที่เปลี่ยนชีวิต เราก็จะเติบโตแบบก้าวกระโดดในแต่ละครั้งที่เจอมัน…….
  -- รู้ไว้ก่อนจะสายเกินไป! 5 เทคนิคตามกลโกงพนักงานให้ทัน -- ปัญหาภายในร้านอาหารส่วนใหญ่เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เจ้าของมองข้ามไป แต่สุดท้ายก็จะนำไปสู่ปัญหาใหญ่ ถ้าในวันนี้เรามีร้านอาหารเป็นของตัวเอง นอกจากการบริหารจัดการภายนอกแล้ว สิ่งที่ละเลยไม่ได้ก็คือ เรื่องของพนักงานภายในร้านเจ้าของร้านจะต้องรู้ให้ทันเพื่อป้องกันการถูกโกง
  ดูทั้งหมด