มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลายๆคนอาจจะมองว่า คำตอบสำคัญเพราะว่าเราถูกสอนให้ตอบคำถามมาตั้งแต่เด็กๆ เรียนในโรงเรียนใครตอบคำถามครูได้จะรู้สึกว่าเก่ง ภูมิใจในตัวเอง ทำให้ตนเองขยันใฝ่หาความรู้มากขึ้น พอโตมาหลายๆสิ่งรู้มากขึ้นแต่กลับเกิดคำถามขึ้นมากมาย หาคำตอบได้บ้างไม่ได้บ้าง ไปตามเรื่อง
การถามคำถามจึงเป็นสิ่งที่ยากสำหรับหลายๆคน อย่างแรกเลยคือต้องยอมรับก่อนว่าตัวเองไม่รู้ และต้องกล้าที่จะยอมรับถ้ามีใครหาว่าโง่ ทั้งที่จริงการไม่รู้กับโง่มันไม่เกี่ยวกันสักหน่อย ลองมาคิดเล่นดูว่าถ้าระบบการสอบเปลี่ยนจากการตอบคำถามข้อสอบมาเป็นการตั้งคำถามในเรื่องที่เรียนมาแล้วแทน จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อย่างแรกเลยที่ผมนึกได้ จะเกิดความคิดใหม่ๆในเรื่องเดิมแตกแขนงออกไปหลากหลาย เด็กจะเปลี่ยนจากท่องจำมาคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ถ้าเด็กตั้งคำถามมาแล้วครูตอบไม่ได้ครูก็ต้องพัฒนาตัวเองขึ้น ไม่ใช่เอาความรู้เก่าๆมาเล่าเรียนกันเพียงอย่างเดียว
??? เครื่องหมายคำถาม มี แต่ทำไมไม่มีเครื่องหมายคำตอบบ้างใครรู้ช่วยบอกหน่อย
  คำตอบอื่น
  • สำคัญพอๆกันขึ้นอยู่กับหัวข้อเรื่องเช่น รัฐบาลจะเลิก ล็อคดาวน์วันที่ 1 กันยายนนี้ คำถามคือ ยังมีผู้ติดเชื้อใหม่อยู่? ฉีดวัคซีนเพียงพอหรือไม่? จะกลับไปlockdownอีกหรือไม่? คำตอบของรัฐบาลก็ต้องทำให้ประชาชนมั่นใจสำคัญมาก💯
   บางหัวข้อเรื่อง คำถาม/คำตอบ หนัก/เบา ต่างกันเช่น...
   • เริ่มจากตั้งคำถามจึงเกิดการระดมคิดหาคำตอบ
    การตอบคำถาม อาจเริ่มจากที่มีสาระมากน้อยต่างๆ นานา
    ยิ่งช่วยกันหาคำตอบก็ยิ่งพบข้อมูลที่สำคัญแล้วยิ่งพาไปสู่คำตอบที่สำคัญต่อๆ ไป...
     แยกแยะยินยลดลรตินาท
     ก่อนอื่นอยากบอกว่าคำถามนี้เป็นคำถามดีมากเลย .... คำถามนี้น่าคิดดีทีเดียว
    • การตั้งคำถาม
     • ถ้าไม่มีการตั้งคำถามการตอบคำถามคงเป็นแค่ประโยคบอกเล่า 55 เมื่อมีการตั้งคำถามการตอบคำถามก็เป็นสิ่งสำคัญเท่ากันมันจึงจะสมบูรณ์ การตั้งคำถามที่ดี จะได้คำตอบที่ตรงจุด
      • การตั้งคำถาม คือการริเริ่ม
       การตอบคำถาม คือการสร้างผลลัพธ์...
       • การตอบคำถามสำคัญกว่า
        เพราะการตอบคำถามมีผลต่อความรู้ความเข้าใจของผู้ถามด้วย
        ผู้ถามมักมีพื้นฐานจากความไม่รู้ไม่เข้าใจ
        แต่ถ้าผู้ตอบไม่มีความรู้ความเข้าใจจริงๆ เมื่อตอบคำถามไปอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิด...
        • ถ้าตั้งคำถามถูกจะได้คำตอบที่ถูก
         • การตั้งคําถามใครๆก็ถามได้แต่การตอบคําถาม จะเป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณมีความรู้หรือนักปราชญ์(ผู้รอบรู้)
          • ตั้งคำถาม จะพาเราไปหาคำตอบ
           • คิดแบบง่ายๆนะคับถ้าไม่มีการตั้งคำถาม
            คำตอบจะมาไหนคับ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             “คว้ารายได้ 3 ล้าน ใน 6 เดือน” ด้วยธุรกิจร้านซ่อมรถ ในโลกเสมือน Metaverse Metaverse เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน คนก็เริ่มหันมาสนใจ ยอมทุ่มเงินเพื่อซื้อสินทรัพย์และลงทุนธุรกิจในโลกเสมือน เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแรงงาน สวัสดิการ สภาพอากาศ หรือโรคระบาด แตกต่างจากโลกในชีวิตจริง . “โรเบิร์ต ดอยล์” นักลงทุนวัย 37 ปี ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาลงทุนเปิดร้านในเกมโลกเสมือนที่ชื่อว่า Polkacity จนสร้างรายได้สูงถึง 3 ล้านบาท ภายใน 6 เดือนเลยทีเดียว เรื่องราวจะเป็นยังไงมาดูกันครับ .
             "ไมเคิล พูพาร์ต" อดีตพระเอก ยุค 90's ลั่นไกจบชีวิตในบ้านพัก ป่วยซึมเศร้ามานานกว่า 2 ปี นับเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนละครยุค 90's เป็นอย่างมาก สำหรับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตพระเอกมากฝีมือ ไมเคิล พูพาร์ต วัย 52 ปี
             "มิเชล ชัยโรจน์" อดีตพระเอกดังยุค 90 คว้าปืนยิงตัวตาย หนีปมปัญหาสุขภาพ อดีตพระเอกลูกครึ่งแห่งยุค 90 "มิเชล" หรือ นาย ชัยโรจน์ พูพาร์ต ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในห้องนอนบ้านพัก ย่านนาคนิวาส ปมเครียดปัญหาสุขภาพ
             เมื่อ Work-Life ไม่ Balance คุณกำลัง “ทำงานเพื่อใช้ชีวิต” หรือ “มีชีวิตเพื่อทำงาน” กันแน่? .“Work to Live” หรือ “Live to Work” ทุกวันนี้เรากำลังทำงานแบบไหนกันอยู่…
             ดูทั้งหมด