มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราสามารถคำนวน โจทย์เลขง่ายๆแบบนี้ได้หรือไม่
ทราบมั้ยครับว่า เด็กปฐม ต้องเรียนการคำนวณแบบนี้แล้วนะครับ แล้วเราล่ะสามารถคำนวณได้อย่างถูกต้องหรือไม่
ตกลงคำตอบไหน ถูกต้อง
ขนาดเครื่องคิดเลข ยังอาจจะให้ผลลัพท์ที่ไม่ตรงกันเลย
สาเหตุเป็นเพราะ การเรียงลำดับในการคำนวนไม่ตรงกัน ส่งผลให้คำนวณผลลัพท์ได้ไม่เท่ากันไปด้วย
ถ้าเราไม่รู้เรื่องนี้ อาจจะทำให้เราคำนวณได้คำตอบที่
ผิดพลาดออกมาก็ได้นะครับ
แล้วกกลง โจทย์ข้อนี้ควรจะตอบเท่าไร ถึงจะถูกต้อง
เรามาลองไปไล่เรียงกันดู
ทำไมบ้างคนได้คำตอบไม่เหมือนกัน
ท้้งๆที่เป็นโจทย์เดียวกันแท้ๆ แต่ทำไมบางคน คำนวณได้คำตอบที่ต่างกันออกไป
นั้นเป็นเพราะการจัดลำดับในการคำนวณของแต่ล่ะคน อาจจะไ่เหมือนกันนั้นเอง
แล้วมันมีกฏ ในการเรียงลำดับการคำนวณอย่างไร?
หลักการในการคำนวณ
เอาล่ะ คราวนี้เราก็ได้รู้แล้วว่า เราควรวางลำดับในการคำนวนแบบไหน เรามาลองทำการคำนวณตามตัวอย่างกันดูอีกทีนะ ว่าจะได้คำตอบแบบไหน
ได้คำตอบเหมือนกันมั้ย
เอาล่ะ เพื่อให้เกิดความชำนาญขึ้น เราไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากฝึกฝน เพื่อให้ทักษะในการมอง และจัดลำดับในการคำนวณ (เอาไปลองทำเล่นๆได้เลย)
เด็กประมาณ ป.5 น่าจะสามารถทำได้แบบสบายๆ
หวังว่าจะมีประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ
ฝากติดตาม กรมเด็ก เพราะทุกอย่างหมุนรอบตัวเด็ก กันนะครับ
  กรมเด็ก
  จริงครับเรียงลำดับ ผิดชีวิตเปลี่ยน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นี่คือภาพที่ถ่ายโดยเฮลิคอปเตอร์ของสำนักข่าว NHK เหนือท่าเรือซากิฮามะ เมืองมุโรโตะ จังหวัดโคจิ หลังจากภูเขาไฟฮุงก้า(Hunga Tonga–Hunga Haʻapai) ในตองก้าระเบิด ซึ่งส่งผลให้เรือประมงจำนวน 5 ลำพลิกคว่ำและจมน้ำ ทางการญี่ปุ่นได้ประกาศเตือนสึนามิ ยกเลิกบริการรถไฟในบางพื้นแนวชายฝั่ง และประกาศอพยพผู้คนในบางพื้นที่แล้ว (ภาพภูเขาไฟระเบิด ถ่ายจากดาวเทียม) #ญี่ปุ่น
   💓คำอธิษฐานของเราถึงองค์พระเยซูคริสต์ เมื่อเราหมดกำลัง หรือกำลังเผชิญกับอะไรอยู่ก็ตาม ขอบพระคุณที่ทรงเตือนว่าเราไม่เคยอยู่ไกลเกินพระองค์จะเอื้อมถึง และไม่เคยไร้ซึ่งความหวัง โดยให้เราเข้าหาพระเยซูผู้ที่ซึ่งคุณจะพบกับพระคุณ และกำลังที่ต้องการ คลิกที่ลิ้งค์เพื่อฟังคำแบ่งปันหนุนใจ https://youtu.be/Zjh-dlDo7zw 👇👇👇👇 พี่น้องสามารถรับชม BFC วีดีโอคำเทศนา ศุกร์อธิษฐาน หัวข้ออื่นๆเพิ่มเติมที่น่าสนใจได้ http://mobile.bangkokfellowship.com/page.php?no=5127... #ศุกร์อธิษฐาน #แบ่งปันหนุนใจ
   ศรีลังกา อ้อนวอนจีนขอเลื่อนจ่ายหนี้ เงินใกล้หมดคลัง จากการกู้มาลงทุนแต่ไม่ก่อรายได้ ยังไร้สัญญาณตอบรับใดๆ จากเจ้าหนี้ จีนถือได้ว่าเป็นเจ้าหนี้รายใหญ่ของศรีลังกา ที่ให้กู้ยืมเงินเพื่อการพัฒนาด้านต่างๆ โดยเฉพาะโครงสร้างพื้นฐาน แต่ดูเหมือนว่าศรีลังกากำลังเผชิญกับปัญหาการชำระหนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนอาจจะส่งผลต่อการผิดนัดชำระหนี้ที่จะกระทบต่อเครดิตของประเทศในระยะยาว
   เพจกฎหมายแรงงาน ไขข้อสงสัย "ไม่รับปริญญา" ไม่รับเข้าทำงานได้หรือไม่? เพจกฎหมายแรงงาน ให้ความรู้ประเด็นดราม่า "ไม่เข้ารับปริญญา จะไม่รับเข้าทำงาน" ชี้เป็นเรื่องผิดธรรมชาติ แนะพิจารณาจากความรู้ความสามารถ
   ดูทั้งหมด