มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราสามารถคำนวน โจทย์เลขง่ายๆแบบนี้ได้หรือไม่
ทราบมั้ยครับว่า เด็กปฐม ต้องเรียนการคำนวณแบบนี้แล้วนะครับ แล้วเราล่ะสามารถคำนวณได้อย่างถูกต้องหรือไม่
ตกลงคำตอบไหน ถูกต้อง
ขนาดเครื่องคิดเลข ยังอาจจะให้ผลลัพท์ที่ไม่ตรงกันเลย
สาเหตุเป็นเพราะ การเรียงลำดับในการคำนวนไม่ตรงกัน ส่งผลให้คำนวณผลลัพท์ได้ไม่เท่ากันไปด้วย
ถ้าเราไม่รู้เรื่องนี้ อาจจะทำให้เราคำนวณได้คำตอบที่
ผิดพลาดออกมาก็ได้นะครับ
แล้วกกลง โจทย์ข้อนี้ควรจะตอบเท่าไร ถึงจะถูกต้อง
เรามาลองไปไล่เรียงกันดู
ทำไมบ้างคนได้คำตอบไม่เหมือนกัน
ท้้งๆที่เป็นโจทย์เดียวกันแท้ๆ แต่ทำไมบางคน คำนวณได้คำตอบที่ต่างกันออกไป
นั้นเป็นเพราะการจัดลำดับในการคำนวณของแต่ล่ะคน อาจจะไ่เหมือนกันนั้นเอง
แล้วมันมีกฏ ในการเรียงลำดับการคำนวณอย่างไร?
หลักการในการคำนวณ
เอาล่ะ คราวนี้เราก็ได้รู้แล้วว่า เราควรวางลำดับในการคำนวนแบบไหน เรามาลองทำการคำนวณตามตัวอย่างกันดูอีกทีนะ ว่าจะได้คำตอบแบบไหน
ได้คำตอบเหมือนกันมั้ย
เอาล่ะ เพื่อให้เกิดความชำนาญขึ้น เราไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากฝึกฝน เพื่อให้ทักษะในการมอง และจัดลำดับในการคำนวณ (เอาไปลองทำเล่นๆได้เลย)
เด็กประมาณ ป.5 น่าจะสามารถทำได้แบบสบายๆ
หวังว่าจะมีประโยชน์บ้าง ไม่มากก็น้อยนะครับ
ฝากติดตาม กรมเด็ก เพราะทุกอย่างหมุนรอบตัวเด็ก กันนะครับ
กรมเด็ก
จริงครับเรียงลำดับ ผิดชีวิตเปลี่ยน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ไบเดน"..ประกาศ เสริมกำลัง"กองทัพสหรัฐ" ใน"ยุโรป" ล่าสุด!! ประธานาธิบดีประกาศกร้าว เตรียมเพิ่มกำลังกองทัพสหรัฐฯ ในยุโรป ทุกทิศทางทั้ง ทางอากาศ, ทะเล,ทางบก
  จากผลสำรวจในปี 2021 พบว่าทั่วโลกมีผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) มากกว่า 371 ล้านคน คิดเป็น 5% ของประชากรโลก โดย 32% ของคน Gen Z หรือผู้ที่เกิดในช่วงปี พ.ศ. 2540 - พ.ศ. 2553 (อายุ 12 - 25 ปี) กล้าเปิดเผยว่าตนเองเป็นกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ และยอมรับได้หากจะมีการนำเสนอความรักของคนหลากหลายทางเพศในสื่อกระแสหลัก นอกจากนี้ในช่วงอายุ 18 - 25 ปี ยังเป็นช่วงอายุแห่งการค้นหาตัวตนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในมิติของความรัก ความเป็นไปได้ และการเปลี่ยนแปลง ขณะที่อายุ 12 - 18 ปี เป็นช่วงอายุแห่งการค้นหาอัตลักษณ์ของตนเอง สอดคล้องกับพฤติกรรมการบริโภคของกลุ่ม Gen Z ซึ่งมักจะเลือกสนับสนุนแบรนด์ที่มีความเชื่อและวิสัยทัศน์ที่ตรงกับตน
  ทำไม ไก่เชสเตอร์ ยังอยู่ได้ ในวันที่ฟาสต์ฟูดไก่ทุกสัญชาติ อยู่ในไทย สายไก่ย่างห้ามพลาด! Let's BRIEF ชวนมาไขความลับว่าทำไมไก่เชสเตอร์ยังอยู่ได้ ในยุคที่ไก่ทอดฟาสต์ฟูดทุกสัญชาติอยู่ทั่วประเทศ
  BAY ควัก 5,501 ล้านบาท ซื้อกิจการ "บล.โนมูระ พัฒนสิน" บอร์ด "ธนาคารกรุงศรีอยุธยา" มีมติรับทราบ บรรลุข้อตกลงเข้าซื้อกิจการ "บล.โนมูระ พัฒนสิน" ส้ดส่วน 99.1% จาก Nomura Asia Investment (Singapore) เตรียมซื้อหุ้นที่เหลืออีก 1.9% จากรายย่อย มูลค่าเงินลงทุนรวม 5,501 ล้านบาท หนุนการเติบโตด้านธุรกิจหลักทรัพย์ของกลุ่มแข็งแกร่ง
  ดูทั้งหมด