ไขข้อสงสัย…ทำไม⁉️หมู่บ้านถึงสะอาด
ปราศจากวัชพืช❗️❗️
สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้จุ๋มจะพาเพื่อนๆ มาชมหมู่บ้านสะอาด สะอ้าน ปราศจากวัชพืช บนทางเดินเท้า ในเมือง Gawler ประเทศออสเตรเลีย เพราะรัฐบาลมีนโยบายแบบนี้ค่ะ☘️☘️🍀
ถนนทุก ๆ สาย ทางเกินเท้าทุกเส้นทางภายในตัวเมือง จะไม่มีวัชพืชขึ้นปกคลุมทางเดิน เนื่องจากทางรัฐบาลจะมีมาตรการ การฉีดยาเพื่อกำจัดวัชพืช หรือหญ้าที่ไม่พึงประสงค์ ออกไปจากทางเดินเท้า
ทางหน่วยงานรัฐจะมีเจ้าหน้าที่ขับรถเล็ก ๆ ที่บรรทุกระบบการกำจัดวัชพืช ขับตะเวนฉีดน้ำยากำจัดวัชพืชไปตามตรอก ซอกซอย น้อยใหญ่ ที่มีวัชพืชขึ้นอยู่ตามหน้าบ้านประชาชนภายในหมู่บ้าน
เจ้าหน้าที่จะทำการฉีดวัชพืช ตามกำหนดเวลาของทางสำนักงานดูแลสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับปริมาณวัชพืช และชนิดของวัชพืช รวมทั้ง ฤดูกาลต่าง ๆ ก็มีผลกระทบกับระยะเวลาในการมาฉีดยาด้วย 🌸🌺🌼
เนื่องจากวัชพืชบางชนิดจะขึ้นเฉพาะในฤดูใด ฤดูหนึ่ง เช่นเฉพาะ หน้าร้อน หรือหน้าหนาว เป็นต้น
ดังนั้นนี้คือเหตุผลหนึ่งว่าทำไมหมูบ้านที่จุ๋มอยู่ ถึงสะอาด ไม่มีวัชพืชขึ้นตามทางเดินเท้าเลย เพราะรัฐบาลมีมาตรการกำจีดวัชพืชแบบนี้นี่เอง☘️🌺🍀
จุ๋มถ่ายคลิปวีดีโอของรถเจ้าหน้าที่ และการทำงานของพ่อหนุ่มรูปงาม ภายใต้หน้ากากมาฝากเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ
ดูแลตัวเองกันดี ๆ นะคะ❤️💕💘
จุ๋มขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ
ด้วยรัก❤️
Suphaluck Jum
Life in Australia
ฝากเพจ FB : ว่างเป็นเข้าครัว By Jum https://m.facebook.com/Jumskitchen/
IG : suphalucksplate https://www.instagram.com › suphal...Web resultsAugust Diamond (@suphalucksplate) • Instagram photos and videos
72ถูกใจ
31แชร์
5.4Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   คดีเด็ก 16 ขับรถชนบัณฑิตเสียชีวิต จะติดทีมชาติต้องมีเกียรติยศคู่ควร "เดฟ" นักเทนนิสดาวรุ่งที่เป็นข่าว ถือว่าเป็นรุกกี้ ที่น่าจับตามองในวงการเทนนิสมาได้ระยะหนึ่งแล้ว
   ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ฉลองร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านคึกคัก ‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ฉลองร้านค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์-ของตกแต่งบ้านคึกคัก รับปี 2566
   ด่วน! มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ กฎหมายลูกเกี่ยวกับเลือกตั้ง 2 ฉบับแล้ว ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ พระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. พ.ศ. 2566 และ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2566
   ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ เป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์ เจาะชีวิต ‘เบอร์นาร์ด อาร์โนลต์’ ผู้ปกครองอาณาจักรลักชัวรี ‘LVMH’ ที่กลายเป็นบุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดของโลกคนใหม่แทนที่ อีลอน มัสก์
   ดูทั้งหมด