มีบัญชีอยู่แล้ว?
ต่างกันค่ะแต่ต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง ความฝันเกิดขึ้นในขณะที่เรานอนหลับอยู่เกิดจากจิตใต้สำนึกของเราเองอะไรประมาณนี้ ส่วนเพ้อฝันคงเป็นสิ่งที่เราจินตนาการคิดเอาไว้ประมาณนี้ค่ะ
  คำตอบอื่น
  • ฝันแล้วลงมือทำ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะยากหรือง่ายก็สามารถเป็นความจริงได้ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกล้วนเป็นความฝันของใครบางคนมาก่อนทั้งนั้น เช่น เครื่องบิน หลอดไฟ ก็มีใครบางคนฝันถึงการที่คนจะบินได้ และการมีแสงสว่างในความมืด เชื่อมั้ยครับ ในขณะที่บางคนฝันและกำลังลงมือทำ แต่บางคนกำลังคิดว่า “บ้าไปแล้ว” จะทำได้หรือ? มันเป็นไปไม่ได้...
   • หากเรามี " ความฝัน " แต่ไม่ลงมือทำ
    มันจะกลายเป็น " เพ้อฝัน " ค่ะ
    • ความฝันมาจากเหตุๆจากอาลัย อาวรณ์ ห่วงหา ทานอาหารมากไป เทวดาเข้าฝัน ความเพ้อฝันคือขาดสติมองไม่เห็นความจริง
     • ความฝันคือ เกิดจากความตั้งใจที่เเน่วเเน่เเม้เเต่เเค่คิดริเริ้มยังไม่ลงมือ จนกระทั่งทำเป็นรูปเป็นร่าง
      ส่วนเผ้อฝัน คือการคิดอะไรที่มันเกินตัวเองไป คิดไปวันๆว่าอยากนั่นอยากนี่แต่ได้เเต่บอกไม่มีการลงมือใดๆ
      • ถ้าคุณมีเงินที่มากพอสิ่งที่คุณจะถักถอคือ"ความฝัน"
       แต่ถ้าคุณไม่มีเงินมันคือความ"เฟ้อฝัน"ในทุกๆความฝันมันต้องใช้เงิน ความเพ้อฝันแค่วิมานในอากาส... อ่านต่อ
       • เส้นบางบางกั้นบางครั้งจนแยกไม่ออกหรือเป็นทางทั้งสองทางแล้วแต่มุมมองของแต่ละคนบางทีเรื่องเดียวกันแต่คนพูดคนละคนก็แปลได้สองทางเช่นกันครับแล้วแต่ว่าจะออกจากปากใคร
        #จะเพ้อ หรือจะเป็นความฝันนั้นคือสัญญาณของนักสู้ครับ
        5
        • ความฝัน คือ ความคิดที่จะทำให้เกิดตามความคิด
         เมื่อคิดแล้ว แต่ไม่ลงมือทำ ความฝันก็จะกลายเป็นความเพ้อฝัน...
         • ความฝัน คือมีภาพในหัว แล้วสร้างมันขึ้นมา
          เพ้อฝัน คือมีภาพในหัว
          • ต่างกันตรงระยะเวลามั้งคะ ถ้าความฝันเราจะมีความตั้งใจ ทะเยอทะยานอยากจะให้มันประสบความสำเร็จ มีการตั้งเป้าหมายและระยะเวลาชัดเจน โดยแลกด้วยทุกอย่างทั้งเวลา ความรู้ ความสามารถ และความเหน็ดเหนื่อย ส่วนเพ้อฝันก็แค่ความคิดชั่วขณะหนึ่งที่เราไปเจอสิ่งกระตุ้นให้คิดแต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับมันมากพอ ต่อให้ไม่สำเร็จเราก็...
           • เราคิดว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับคำว่า ทำได้และทำไม่ได้รึเปล่าคะ ถ้าทำได้เรียกความฝัน ทำไม่ได้เรียกเพ้อฝัน5555 แต่จริงๆแล้วไม่ว่าจะทำได้หรือไม่ได้ก็คือหนึ่งในความฝันที่อยากทำให้ได้อยู่ดีแหละ แต่ทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไรเลยเนอะ 🤘
             เล่าไปเรื่อย…
             พูดถูกครับ ให้กำลังใจตัวเอง อย่าท้อถอย สู้ๆน้า
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ป่าเรืองแสง จินตนาการที่กำลังเข้าใกล้ความจริง (เรียบเรียงโดย ยิ่งยศ ลาภวงศ์) หลายคนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง Avatar ก็คงจะตื่นตาตื่นใจกับฉากป่าที่เต็มไปด้วยพืชพรรณเรืองแสง เชื่อหรือไม่ว่าฉากเหนือจินตนาการนี้อาจจะเป็นจริงได้ในอีกไม่ช้า
             สวิตไฟระบบสัมผัสทัชสกรีน Gratia บริษัท กราเทีย เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย สวิตไฟระบบสัมผัส ทัชสกรีน เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำตลาด เกี่ยวกับระบบบ้านอัจริยะ ซึ่งปัจจุบัน เปิดมากว่า 7 ปีแล้ว
             Jack Dorsey x Block เมื่ออดีตซีอีโอ twitter กำลังสร้างระบบใหม่สำหรับนักขุด bitcoin Block บริษัทชำระเงินของ Jack Dorsey (เดิมชื่อ Square) กำลังจะเข้าสู่วงการขุด bitcoin ซึ่ง Thomas Templeton ผู้จัดการทั่วไปด้านฮาร์ดแวร์ของ Block ทวีตข้อความซึ่งได้ระบุแผนของบริษัทสำหรับขั้นตอนต่อไป
             คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
             ดูทั้งหมด