มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมก็ขับไม่คล่อง แต่เราจำเป็นในวันข้างหน้า พยายามขับบ่อยครับ ครั้งที่ผมหัดว่ายน้ำก็ยากนะครับ แต่พอว่ายคล่องแล้วก็สนุกไปเอง
  คำตอบอื่น
  • สู้ๆ ค่ะ ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก ไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด พยายามเรื่อยๆเดียวก็เป็น ใจเราต้องกล้าพอค่ะ ลองไปขับที่กว้างๆ ที่ๆไม่มีรถ เอาคำที่อื่นว่ามาเป็นแรงผลักดัน เรื่องอื่นเราทำได้ เรื่องนี้ก็ต้องทำได้ค่ะ
   • ขับคล่องก็จะท้อแท้อีกนะ เช่น ไปส่งหน่อย ไปรับหน่อย
    • ตองเคยเป็นคนหนึ่งที่ท้อแท้กับการขับรถมาก็ค่ะ ไม่กล้าเลย ทุกวันนี้ขับข้ามภาคได้สบาย ขึ้นเขาก็ได้ ทุกอย่างอยู่ที่ความเชื่อมั่นที่เราสร้าง การขับรถเหมือนเราปั่นจักรยานค่ะ สู้ๆนะ
     • ทำไมถึงท้อแท้กับเรื่องแบบนี้คะ
      นึกถึงเป้าหมายเข้าไว้ ว่าต้องการขับรถให้ได้เพราะอะไร? แล้วก็จะผ่านอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ไปได้ค่ะ 😊
      • ฟังเรื่องของเรามั้ยคะ วันที่ที่เราสอบผ่าน เราบอกกับพี่ที่ให้เราผ่าน เราบอกว่า เราจะขับขี่ให้ดีที่สุดจะไม่ทำให้ควรเดือดร้อนร้อน เราสัญญา แล้ววันนึงเด็กเล่นขี่จักรยานกลางสี่แยก เราเกือบพุ่งชนคะ แต่เบรคทัน คนขับรถของแม่นั่งมาด้วย บ่นหาว่ามือหนักตีนหนักขับรถเร็วเร็วไม่ดี พ่อแม่ขับรถมาส่งที่กรุงเทพ เชื่อมั้ยด่าเราจากโคราชถึ...
       • ก่อนอื่นเลย รู้สึกดีใจที่มีเพื่อน😄
        เราท้อกับการกลัวการขับรถมากกว่าค่ะ
        เราสอบผ่านทุกอย่าง ใบขับขี่ก็มี ข้อสอบถูกทุกข้อ ทฤษฎี​ มารยา​ทบนท้องถนน อะไรมีหมด แต่เราไม่สามารถ ขับรถจนมันเป็นทักษะปกติเหมือนคนอื่นๆได้ ตอนหัด เขาโยนกุญแจ​ให้...
        • มีรถ+ใบขับขี่+ประกันที่เหลือมีเวลา+ใจ ขับไปเลยอารมณ์ท้อแรกๆก็มีกันทั้งนั้น หงุดหงิดกับคนสอนอีก สุดท้ายก็ผ่านไปได้ (จีบสาวยากกว่าเยอะ)
         • ตอนแรกก่อนที่เราจะหัดขับเราก็กลัว คิดในใจเลยว่า กทม. รถเมล์​เยอะแยะ​ BTS MRT ก็สะดวกสบาย​ ไม่เห็นจำเป็นต้องมีรถ ยิ่งมีรถก็ยิ่งภาระ
          แต่เราคิดผิด ยิ่งมีรถขับรถเป็นอีกมันยิ่งสะดวกตัวเอง จริง ๆ นะ ยิ่งตอนนี้มาอยู่ ตจว. โคตรจะยิ่งจำเป็น.. เราไม่ได้เรียนนะ ให้พ่อสอนครั้งเดียวแล้วลุยต่อเลย...
          • ตอนที่เราซื้อรถยนต์(รถเก๋ง)เกียร์ออร์โต้มาครั้งแรก เราขับรถไม่เป็นเลยค่ะ เราเริ่มจากขึ้นไปนั่งบนรถแล้วเปิดดูวิดีโอคลิปหัดขับรถในรุ่นที่ตัวเองขับในยูทูป ค่อยๆเรียนรู้ เรื่องระบบในรถและค่อยๆปฏิบัติตาม ไปอย่างช้าๆไปทีละขั้นตอน ทั้งสตาร์ทรถ เหยียบเบรค เข้าเกียร์ เหยียบคันเร่ง ทั้งเลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา (+เปิดไฟเลี้ยว) กลับ...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            ลืม Zoom ไปได้เลย เพราะหนุ่นอินเดียหัวใสร่อนการ์ดเชิญออนไลน์ ประกาศจัดงานแต่งงานบน Metaverse ครั้งแรกของอินเดีย ในวันที่ 6 ก.พ. นี้ Dinesh Kshatriyan หนุ่มไอทีชาวอินเดียได้โพสต์คลิปวีดีโอเชิญร่วมงานแต่งงานของเขากับแฟนสาว โดยทั้งคู่วางแผนจัดพิธีแต่งงานตามธรรมเนียมแบบดั้งเดิม โดยช่วงค่ำจะเลี้ยงต้อนรับในธีมฮอกวอตส์บน Metaverse
            การจัดการพฤติกรรมเพื่อจำกัดความภาคภูมิใจในตนเองต่ำ (Low Self-Esteem) - ตอนที่ 1 การจัดการพฤติกรรมที่จะนำไปสู่ความภาคภูมิใจในตนเองต่ำทำได้ 2 แนวทางคือ ๐ จัดการพฤติกรรมที่ไม่เป็นประโยชน์กับตนเอง ๐ การใช้พฤติกรรมที่สร้างสรรค์
            สหรัฐฯ สั่งทหาร 8,500 นายเตรียมพร้อม อาจเคลื่อนพลไปยุโรปตะวันออก ท่ามกลางความตึงเครียดกับรัสเซีย จอห์น เคอร์บี โฆษกกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ หรือเพนตากอน เปิดเผยวานนี้ (24 มกราคม) ว่า ทหารสหรัฐฯ 8,500 นาย ถูกสั่งให้เตรียมพร้อมสำหรับความเป็นไปได้ในการเคลื่อนกำลังไปยุโรปตะวันออก ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดบริเวณชายแดนยูเครน-รัสเซีย หลังรัสเซียส่งทหารนับแสนไปประจำการใกล้ชายแดนและอาจตัดสินใจบุกได้ทุกเมื่อ
            พศ. ไม่ปลื้ม เตรียมให้สึก "ส.ต.ต." ชนหมอกระต่าย พระอุปัชฌาย์เผยนาทีทำพิธีบวช พระอุปัชฌาย์ เล่านาทีบวช พระนรวิชญ์ มีตำรวจยศ พล.ต.ต. มารับรองเอง ขณะที่พระพ่อถึงกับร้องไห้ออกมา
            ดูทั้งหมด