มีบัญชีอยู่แล้ว?
ผมก็ขับไม่คล่อง แต่เราจำเป็นในวันข้างหน้า พยายามขับบ่อยครับ ครั้งที่ผมหัดว่ายน้ำก็ยากนะครับ แต่พอว่ายคล่องแล้วก็สนุกไปเอง
  คำตอบอื่น
  • สู้ๆ ค่ะ ทุกอย่างต้องมีครั้งแรก ไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด พยายามเรื่อยๆเดียวก็เป็น ใจเราต้องกล้าพอค่ะ ลองไปขับที่กว้างๆ ที่ๆไม่มีรถ เอาคำที่อื่นว่ามาเป็นแรงผลักดัน เรื่องอื่นเราทำได้ เรื่องนี้ก็ต้องทำได้ค่ะ
   • ขับคล่องก็จะท้อแท้อีกนะ เช่น ไปส่งหน่อย ไปรับหน่อย
    • ตองเคยเป็นคนหนึ่งที่ท้อแท้กับการขับรถมาก็ค่ะ ไม่กล้าเลย ทุกวันนี้ขับข้ามภาคได้สบาย ขึ้นเขาก็ได้ ทุกอย่างอยู่ที่ความเชื่อมั่นที่เราสร้าง การขับรถเหมือนเราปั่นจักรยานค่ะ สู้ๆนะ
     • ทำไมถึงท้อแท้กับเรื่องแบบนี้คะ
      นึกถึงเป้าหมายเข้าไว้ ว่าต้องการขับรถให้ได้เพราะอะไร? แล้วก็จะผ่านอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ไปได้ค่ะ 😊
      • ฟังเรื่องของเรามั้ยคะ วันที่ที่เราสอบผ่าน เราบอกกับพี่ที่ให้เราผ่าน เราบอกว่า เราจะขับขี่ให้ดีที่สุดจะไม่ทำให้ควรเดือดร้อนร้อน เราสัญญา แล้ววันนึงเด็กเล่นขี่จักรยานกลางสี่แยก เราเกือบพุ่งชนคะ แต่เบรคทัน คนขับรถของแม่นั่งมาด้วย บ่นหาว่ามือหนักตีนหนักขับรถเร็วเร็วไม่ดี พ่อแม่ขับรถม...
       • ก่อนอื่นเลย รู้สึกดีใจที่มีเพื่อน😄
        เราท้อกับการกลัวการขับรถมากกว่าค่ะ
        เราสอบผ่านทุกอย่าง ใบขับขี่ก็มี ข้อสอบถูกทุกข้อ ทฤษฎี​ มารยา​ทบนท้องถนน อะไรมีหมด แต่เราไม่สามารถ ขับรถจนมันเป็นทักษะปกติเหมือนคนอื่นๆได้ ตอ...
        • มีรถ+ใบขับขี่+ประกันที่เหลือมีเวลา+ใจ ขับไปเลยอารมณ์ท้อแรกๆก็มีกันทั้งนั้น หงุดหงิดกับคนสอนอีก สุดท้ายก็ผ่านไปได้ (จีบสาวยากกว่าเยอะ)
         • ตอนแรกก่อนที่เราจะหัดขับเราก็กลัว คิดในใจเลยว่า กทม. รถเมล์​เยอะแยะ​ BTS MRT ก็สะดวกสบาย​ ไม่เห็นจำเป็นต้องมีรถ ยิ่งมีรถก็ยิ่งภาระ
          แต่เราคิดผิด ยิ่งมีรถขับรถเป็นอีกมันยิ่งสะดวกตัวเอง จริง ๆ นะ ยิ่งตอนนี้มาอยู่ ตจว. โคตรจะยิ่งจำเป็น.. เราไม่ได้เรียนนะ ให้พ่อสอนครั้งเดียวแ...
          • ตอนที่เราซื้อรถยนต์(รถเก๋ง)เกียร์ออร์โต้มาครั้งแรก เราขับรถไม่เป็นเลยค่ะ เราเริ่มจากขึ้นไปนั่งบนรถแล้วเปิดดูวิดีโอคลิปหัดขับรถในรุ่นที่ตัวเองขับในยูทูป ค่อยๆเรียนรู้ เรื่องระบบในรถและค่อยๆปฏิบัติตาม ไปอย่างช้าๆไปทีละขั้นตอน ทั้งสตาร์ทรถ เหยียบเบรค เข้าเกียร์ เหยียบคันเร่ง ทั้งเ...
           • กำลังนิยมในบล็อกดิต
            จับตา ‘แบงก์’ ขึ้นดอกเบี้ย เพิ่มต้นทุน ฉุดกำลังซื้อ BBL ประเดิมขึ้นทั้งเงินกู้-เงินฝาก . จับตาแบงก์พาณิชย์ไทยเตรียมปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย หลัง กนง. มีมติขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ตามคาด โดยล่าสุดธนาคารกรุงเทพประกาศปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทั้งเงินฝากและเงินกู้เป็นรายแรก รายละเอียดเป็นอย่างไร . ผลประชุมของ กนง. ล่าสุด ที่มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด บอกนัยทางเศรษฐกิจอะไรบ้าง พูดคุยกับ ดร.สมประวิณ มันประเสริฐ รองผู้จัดการใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มงาน EIC ธนาคารไทยพาณิชย์
            สิทธิประโยชน์ทางภาษีของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ รู้มั้ยครับว่าประโยชน์ของกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ไม่ได้มีแค่การลงทุนให้ได้ผลตอบแทนหรือออมเงินไว้ใช้ในยามเกษียณเท่านั้น แต่ยังได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีถึง 3 ต่อ ตั้งแต่เริ่มลงทุนไปจนถึงสิ้นสุดอายุสมาชิกกองทุนเลยทีเดียวครับ
            เงินปอนด์ดิ่งต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ท่ามกลางมาตรการลดภาษี ค่าเงินปอนด์สเตอร์ลิงของอังกฤษอ่อนค่าร่วงหนัก เงินดอลลาร์สหรัฐฯ กลับแข็งค่าพุ่งทะยาน ท่ามกลางหลายวิกฤตโลกเป็นฉากหลัง ทั้งสงครามในยูเครน สินค้าราคาพุ่ง และมาตรการล็อกดาวน์ป้องกันโควิด-19 ในจีน วิกฤตค่าเงินที่แกว่งไปมาไม่มีเสถียรภาพกำลังทำให้หลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับภาพรวมเศรษฐกิจโลก และความไม่แน่นอนในตลาดการเงิน
            หากเราขีดเส้นตรงเส้นหนึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนเส้นทางชีวิตของเรา จะพบว่ามันเต็มไปด้วยเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายเกาะบนเส้นทางนั้น หลายคนซึ่งติดนิสัยจัดระเบียบก็วางแผนรายละเอียดแต่ละจุดแต่ละท่อนให้เข้าที่เข้าทาง จะเรียนจบเมื่ออายุ 22 แต่งงานเมื่ออายุ 29 มีลูกเมื่ออายุ 30 รีไทร์เมื่อ 55 ฯลฯ แผนเหล่านี้ทำให้การดำเนินชีวิตง่ายขึ้น แน่นอนขึ้น เจออุปสรรคน้อยที่สุด และปลอดภัย จัดเป็น ‘ชีวิตที่ดี’
            ดูทั้งหมด