มีบัญชีอยู่แล้ว?
ใกล้จะสิ้นปีอีกแล้ว...เชื่อเหลือเกินว่าหลายๆคนอยากเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการตั้งเป้าหมาย...โดยตั้งใจว่าจะทำหลายอย่างให้สำเร็จเสียที
แต่เคยลองถามตัวเองดูมั้ย ย้อนหลังไปหลายๆปีที่เรามักอยากจะเริ่มต้นวางเป้าหมายแต่ทำได้แค่ช่วงสั้นๆ หลังจากนั้นก็ปล่อยให้เป้าหมายออกห่างไกลตัวเราไปเสียทุกครั้ง
ถ้าวันนี้คุณเป็นเหมือนกัน Remind มีคำตอบดีๆ หากคุณเปิดใจอ่านหนังสือเล่มนี้!
"Personal OKRs ชีวิตจะสำเร็จตามเป้าหมาย ถ้าวัดผลได้เป็นระบบ"
ศาตราจารย์ ดร.นภดล ร่มโพธิ์ : ผู้เขียน
Personal OKRs
ถ้าจะเอ่ยถึง Google เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก ที่ Google ประสบผลสำเร็จในทุกวันนี้เพราะ ได้เอาหลัก OKRs ใช้จริงจังกับองค์กร
ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้ปรับการใช้ OKRs จากสถาบันสู่การวางเรื่องส่วนตัวได้อย่างเรียบง่าย เมื่ออ่านจบแล้วและเริ่มต้นค้นหาความชอบของตัวเอง และเพิ่มคุณค่าจากสิ่งที่ชอบ จากนั้นนำไปสู่การค้นหาสิ่งที่ต้องทำ ที่เรียกว่าพันธกิจ จนไปสู่ ความฝันที่อยากทำให้สำเร็จที่เรียก ว่า วิสัยทัศน์
เมื่อเราค้นพบมันแล้ว เราจะรู้วิธีการที่สามารถติดตามผลงาน ความก้าวหน้าของเป้าหมายที่ตั้ง เพื่อนไปสู่การบรรลุเป้าหมายได้ที่สุดนั่นเอง
และนี่คือกลยุทธ์ ที่หนังสือเล่มนี้มีให้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   6 สัญญาณที่บอกว่า คุณกำลังเปลี่ยนเเปลงในทางที่ดีขึ้น 1. เป้าหมายคุณจะใหญ่ขึ้น เเละคุณจะจริงจังกับมันมากขึ้น
   ทำไม เราถึงเห็นจุดสีหรือรูปร่างเเปลกๆ ตอนขยี้ตา ??? หากเราขยี้ตา ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามปรากฏการณ์เเปลกๆ ที่ตามมานั้นก็คือ ....
   เมื่อสหรัฐฯเรียกร้องให้คว่ำบาตร โอลิมปิกที่ "ปักกิ่ง" โอลิมปิกที่ปักกิ่ง ประเทศจีน ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า ส่อเค้าวุ่น หลังสหรัฐฯ เรียกร้องให้คว่ำบาตร การแข่งขัน
   กลายเป็นทวิตร้อนเมื่อมีคนไปเจอสิ่งนี้บนชินคันเซ็น ชาวเนทแห่คอมเมนต์ (ขอยกมาบางส่วน) 🔥 . 😒 ขอให้ไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ 😏 สาหร่ายเกาหลีนี่ 🤔 คุณกินสาหร่ายแบบนี้เหรอ ? 🤔 คนเกาหลีหรือป่าว 🤔 ไม่แน่ใจว่าคนเกาหลีไหมนะ แต่ไม่ควรทำแบบนี้ 😒 มันเป็นรถธรรมดา ฉันไม่อยากนั่งเลย 😏 พวกเกาหลีแน่นอน 😏 สาหร่ายเกาหลีซะด้วย แหม่ 🤔 เดี๋ยวนี้แทบไม่เห็นอะไรแบบนี้แล้วนะ 😠 แต่ละคนมีจิตสำนึกไม่เหมือนกันจริงๆ 😡 ส่งกลับประเทศไปเลย 🤔 ฉันละอายที่จะทำแบบนี้เลย 😠 แย่มาก 😠 คนต่างชาติแน่นอน 😠 ฉันเคยทำงานเป็นคนทำความสะอาดบนรถไฟนะ มันแย่มาก 😠 นิสัยเด็กมากๆ 😏 หรือจะเป็นลิงมานั่งรถไฟ ? 😠 แย่มากๆ อย่ากลับมาประเทศชั้นอีกนะ พวกเกา 😏 มีความน่าจะเป็นสูงที่จะเป็นคนเกาหลี ดูจากเครื่องดื่มและของกิน 🤔 คนญี่ปุ่นเหรอ ? 😠 คนไม่มีสำนึกบ้างเลยเหรอ 😠 พวกเกลียดญี่ปุ่นแหละ ดูออก พวกเกาจะทำอะไรก็ได้ 😠 ไม่มีทางเป็นคนญี่ปุ่นแน่นอน 🤔 ถ้าเป็นสาหร่ายเกาหลีที่ขายในญี่ปุ่น ป้ายก็ควรเป็นญี่ปุ่นไหม ? 😡 ฉันโกรธมากๆ 😠 มาประเทศคนอื่นแล้วมาทำแบบนี้เนี่ยนะ ไม่ละอายบ้างเหรอ? 😡 ต่ำตม 😉 ไม่ใช่ว่าตัวเองเป็นขยะแล้ว จะทิ้งขยะมั่วซั่วแบบนี้ได้นะ 🤔 หวังว่าไม่ใช่คนญี่ปุ่นนะ จะมีกี่คนที่กินสาหร่ายเกาหลี? 😠 คนทำแบบนี้ได้ แย่กว่าการเป็นขยะอีกนะ
   ดูทั้งหมด