มีบัญชีอยู่แล้ว?
🌺💐อยากรู้เนื้อที่ดิน และค่าX Y ของที่ดิน มีวิธีง่าย ๆ มาบอก
ภาพจากผู้เขียน
🏠🏡สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ผู้เขียนได้มีข้อมูลเรื่องของการหาค่า X Y ของที่ดินมาฝากค่ะ เพราะช่วงนี้ผู้เขียนได้รับข้อมูลจากทางเกษตรว่าให้เกษตรกรนั้น ปรับปรุงข้อมูลในสมุดทะเบียนเกษตรกร โดยการโหลดแอปพลิเคชั่นฟาร์มบุ๊ก ที่เจ้าของสมุดทะเบียนเกษตรกร ต้องใส่ข้อมูลการปลูกพืชพันธุ์ต่าง ๆ ลงไปในนั้น บทความนี้ผู้เขียนจึงมีวิธีหาค่าX Y และ เนื้อที่ดิน โดยคร่าว ๆ มาฝากกันค่ะ
ภาพจากแอปลิง
🌍🏠ข้อมูลที่จะเอามาลงในฟาร์มบุ๊กได้นั้น เราสามารถหาได้เอง ในแอปพลิเคชัน ที่ชื่อว่า Ling แอ๊ปตัวนี้จะมีแผนที่ ที่ทำให้เราทราบพิกัดของที่ดินของเราได้ง่าย ๆ โดยเราต้องเข้าไปค้นหาที่ดินของเราในแผนที่ให้เจอก่อน ทำได้ง่าย ๆ โดยเข้าไปที่ ค้นหาสถานที่ ก็ให้ใส่ชื่อสถานที่ได้เลย แผนที่จะทำการค้นหามาให้เรา
ภาพจากผู้เขียน
🏕🏖เราก็มองหาที่ดินที่เราต้องการหาค่า X Y ได้เลยค่ะ ทำการเขียนแปลงที่ดินออนไลน์ก็ได้ง่าย ๆ และเมื่อเราเขียนเสร็จแล้ว ก็ทราบค่า X Y ของที่ดิน และ จำนวนพื้นที่ดิน ณ ตอนนั้นเลยค่ะ
🌺😍เห็นไหมคะว่าง่ายมาก ๆ อยากรู้แปลงไหนก็ทำได้ในนี้ได้เลย เอาแบบคร่าว ๆ ถ้าอยากได้แบบเป๊ะ ต้องไปที่กรมที่ดินนะคะเพื่อน ๆ
ภาพจากผู้เขียน
🏡🏠วันนี้เพื่อน ๆ ก็คงได้ทราบเพิ่มเติมกันแล้ว ขอขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะคะ บทความนี้ต้องขอจบไปก่อนไว้เจอกันบทความหน้า สวัสดีค่ะ
🌺🍀เยี่ยมชมติดตามผู้เขียนได้เพิ่มเติมที่🌺🍀
Tiktok : Thaiherbathome
  นกขมิ้น บินไกล
  ดีจังนะคะ สมัยนี้ ขอบคุณที่แนะนำค่ะ น้องมน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ผ่าอาณาจักรยาพันล้าน “หมอเส็ง” ก่อนเสียชีวิต ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย! ผ่าอาณาจักรพันล้าน! “หมอเส็ง-ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร” บ.ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ รายได้ล่าสุด 248 ล้าน บ.หมอเส็ง (ไทยแลนด์)ฯ ส่งขาย ตปท. ปี 63 โกย 542 ล้าน ก่อนเจ้าตัวเสียชีวิตด้วยวัย 83 ปี ข่าวเศร้าวงการแพทย์แผนไทย
   BREAKING !! : ทองคำพุ่ง ! ล่าสุดทะลุระดับ 1810 $/Oz แล้ว หลังจากมีข่าวเรื่องเงินเฟ้อเข้าตลาดมามากขึ้นเรื่อย ๆ ทองคำจะไปต่อได้อีกหรือไม่ ? หรือจะร่วงลงเร็ว ๆ นี้กันแน่ ? ล่าสุดราคาทองคำดีดทะลุระดับ 1800 $/Oz ไปได้อีกครั้งหลังจากเปิดตลาด Tfex บ้านเราในเวลา 19.30 น. โดยล่าสุดซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 1811 $/Oz โดยที่ยังไม่มีแรงเทขายเกิดขึ้นเลย
   ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกเสี่ยงต้องหยุดผลิต หลังจีนสั่งปิดโรงถลุงแมกนีเซียมหลายแห่ง ทำให้อะลูมิเนียมขาดแคลน บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญกับการขาดแคลนอะลูมิเนียม หลังปัญหาวิกฤตพลังงานในจีนส่งผลให้การผลิตแมกนีแซม ซึ่งเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตอะลูมิเนียมอัลลอยปรับตัวลดลง
   ‘ อเล็ก บาลด์วิน ‘ ทำปืนประกอบในฉากหนังลั่นโดน เจ้าหน้าที่กองถ่ายได้รับบาดเจ็บ และ เสียชีวิต ‼️ขณะถ่ายทำหนัง กองหนังต้นเรื่องนี้ คือกองหนังเรื่อง “ Rust “ ที่มี อเล็ก บาลด์วิน ( Alec Baldwin) นักแสดงนำที่ต้องใช้ปืนในการเข้าฉาก แต่ไม่รู้มีข้อผิดพลาดหรือเผอเรออันใด ในปืนนี้ดันมีกระสุนอยู่ ทำให้ เจ้าหน้าที่กองถ่าย คือ
   ดูทั้งหมด