มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำคัญไม่แพ้กัน..ขึ้นอยู่กับการรู้จักตั้งคำถามที่ดี ๆ และการหาคำตอบที่ชาญฉลาด ทั้งสองอย่างมีประโยชน์และคุณค่าไม่แพ้กันเลย
คนที่ไม่เคยตั้งคำถามที่ดี งมเสียเวลาอยู่แต่การหาคำตอบที่ไม่สำคัญหรือมีประโยชน์ก็จะเสียเวลาที่มีอยู่จำกัดเหมือนกันทุกคนไปเรื่อย ๆ
อย่าลืมว่าบางคำถามมันหาคำตอบดี ๆ ไม่ได้ง่าย ๆ หรือต้องใช้เวลาหาคำตอบนาน..ถ้าตั้งคำถามที่มีคุณค่าแต่แรกเราก็จะได้คำตอบดี ๆ ให้แก่ชีวิตเร็วขึ้น หรือบางคำถามมันไม่มีคำตอบแต่แรกก็ไม่ต้องไปเสียเวลาสงสัยให้มาก
การค้นหาคำตอบในโลกที่ซับซ้อนขึ้นทุกวันแบบนี้ มันยากขึ้นทุกที จำเป็นต้องลำดับความสำคัญที่ควรถามและคิดหากลยุทธ์ในการค้นหาคำตอบที่ดี
ชีวิตนี้สั้นนัก..ต้องหาความหมาย หาคุณค่าในสิ่งที่ควรถาม ควรตอบให้เร็วอย่าลืมตรงนี้
  คำตอบอื่น
  • คำถามทำให้คิดหาคำตอบค่ะ ถูก(ใจ)บ้าง ไม่ถูก(ใจ)บ้าง
   แต่คนถามจะได้รู้จัก(ความคิดเห็น)ของคนตอบค่ะ รู้อะไรไม่สู้รู้ใจกัน555
   • ถ้าในมุมของตนเอง มองว่าการตั้งคำถามสำคัญกว่า มันก็เหมือนการออกแบบ คำถามทั่ดีนำไปสู่คำตอบหรือกรอบขัอมูลที่จะแยกแยะต่อ คำตอบอาจไม่ได้มีคำตอบเดียวก็ได้ มันมีหลายปัจจัย และเงื่อนไข
    • คำถามนี้ก็เหมือนการถาม ไข่กับไก่อะไรเกิดก่อนกันเลย เพราะไข่กับไก่มีเหตุผลสัมพันกันเหมือนวงกลมอ่ะ ถ้าไม่มีไข่ก็ไม่มีไก่ ถ้าไม่มีไก่ก็ไม่มีไข่ เช่นเดียวกันถ้าไม่มีคำถามก็ไม่เกิดคำตอบ และอยู่ดีๆก็มีคำตอบเฉยๆไม่ได้ ถ้าไม่มีคำถาม ในความคิดนี่ว่ามันสำคัญเท่ากันแหละ เพราะมันก็เป็นเหตุเป็นผลของกันและกัน
     • ตั้งคำถามคะ
      • การตั้งคำถามง่ายกว่าและสำคัญน้อยกว่าค่ะ ส่วนมากแล้วเมื่อคิดอะไรไม่ออกก็ถาม หรืออยากรู้อะไรก็ถาม แล้วก็รอฟังคำตอบ บางทีตัวคนถามก็อาจจะมีคำตอบอยู่ในใจแล้ว แต่แค่ต้องการคำตอบที่สนับสนุนความคิด ความเชื่อในเรื่องนั้นๆ ของตัวเอง
       มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมากและมีคนไม่มากนักที่จะตั้งคำถามเพื่อจุดประกายให้คนฟัง (หรือ...
       • น่าจะสำคัญพอๆกันเลยนะคะ เพราะถ้าหากไม่มีคำถาม ก็คงจะไม่มีคำตอบเช่นกัน
        • มีคนเคยกล่าวไว้ " คำถามสำคัญกว่าคำตอบ"
         • คำถามที่ทรงพลังส่งผลต่อคำตอบค่ะ
          • ตั้งคำถามให้เป็น จะได้คำตอบที่ถูกต้อง
           • หลายๆคนอาจจะมองว่า คำตอบสำคัญเพราะว่าเราถูกสอนให้ตอบคำถามมาตั้งแต่เด็กๆ เรียนในโรงเรียนใครตอบคำถามครูได้จะรู้สึกว่าเก่ง ภูมิใจในตัวเอง ทำให้ตนเองขยันใฝ่หาความรู้มากขึ้น พอโตมาหลายๆสิ่งรู้มากขึ้นแต่กลับเกิดคำถามขึ้นมากมาย หาคำตอบได้บ้างไม่ได้บ้าง ไปตามเรื่อง...
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             แหล่งซื้อขนมนำเข้าจากญี่ปุ่น ในไทยมีที่ไหน? จากที่เคยดูหนัง แล้วเห็นตัวละครขนมต่างจาก ญี่่ปุ่นก็แอบคิดว่าแล้วที่ไทยมีที่ไหนนำเข้ามาขายบ้างนะ เลยชวนมาช๊อปขนมนำเข้าอร่อยที่ไม่ต้องดูแต่ในซีรีย์แล้วค่ะ
             เหตุใดวิกฤตโลกร้อนจึงไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังเสียที? เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 64 เป็นการปิดฉากของการประชุม COP26 หรือชื่อเต็มมาจากคำว่า “Conference of the Parties” เป็นครั้งที่ 26 ของผู้นำโลกทั้งหลาย ซึ่งมาร่วมกันแก้ไขปัญหาที่ยิ่งใหญ่และทวีความรุนแรงกว่าปัญหาใด ๆ ทั้งปวงในโลก นั่นคือ วิกฤตโลกร้อน ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งของการประชุมมีการผลักดันให้ยุติการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล โดยในนาทีสุดท้าย จีนและอินเดียได้ขอให้แก้ไขถ้อยคำในข้อตกลงว่าด้วยการใช้พลังงานถ่านหิน ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลที่ก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจกมากที่สุด จากเดิมคือคำว่า "ยุติการใช้" มาเป็นคำว่า "ลดการใช้" พลังงานถ่านหิน
             🌲 ต้นคริสต์มาส ที่ไม่ใช่ต้นคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสไม่ได้ใช้ตกแต่งตามเทศกาลเท่านั้น แต่หารู้ไม่....
             ตรรกะที่ผิดเพี้ยนของนายก เกี่ยวกับความเท่าเทียม “คนรวยจ่ายเงินใช้ทางด่วนไป ส่วนคนรายได้น้อยก็ใช้ถนนข้างล่าง นี่คือความเท่าเทียม การเข้าถึงโอกาส” 🔺3 ธันวาคม 2564 นายกไปเป็นประธานมอบสิทธิโครงการบ้านเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อยในโครงการบ้านเคหะสุขประชาร่มเกล้า และพูดถึงภาระกิจของรัฐบาลคือการสร้างความเท่าเทียมกัน
             ดูทั้งหมด