มีบัญชีอยู่แล้ว?
โอ้ว...2 ปีเอง หมดไฟง่ายดายจริง เราไม่เขื่อว่าคุณหมดไฟ คุณเป็นคนขี้เบื่อหรือเปล่า จับจดหรือไม่ ไร้เพื่อนหรืออย่างไร ในที่ทำงานมีใครรู้ตัวตนคุณหรือเปล่า หรืองานมันเหงาๆไม่มีทีมสร้างไฟให้ลุกโชน
เราอยากช่วยเตือน ให้คุณถามตัวเองอย่างซื่อสัตย์ ถึงเหตุผลที่ต้องพูดว่าท้อแท้ หมด passion ลองนึกย้อนไปถึงวันเริ่มงานวันแรก passionของคุณคืออะไรที่ตอบรับคำเชิญเข้าทำงาน ช่วง probation period คุณได้ใช้ passion อย่างคุ้มค่าหรือเปล่า...
คำตอบอื่น
 • เป็นบ่อยค่ะ ต้องหาว่าอะไรที่ทำให้เราหมดแพชชั่น สำหรับเราคือ เบื่อ จำเจ เราก็หาอะไรทำเพิ่มค่ะ แล้วสักพักนึงเราจะดีขึ้นเอง
 • ตองเป็นเหมือนกันค่ะ กว่าจะผ่านจุดนี้ที่คุณรู้สึกอยู่ ตองก้ใช้คำถามตัวเองกลับมาว่า
  งานที่ทำอยู่ช่วยทำให้เราได้พัฒนาตัวเองด้านไหนได้บ้าง และเงินที่ได้แต่ละเดือน เอาไปต่อยอดธุรกิจได้นะ อดทนทำก่อนรอจังหวะและโอกาสค่อยออกมา ตองถามแบบนี้ คอดแบบนี้...
 • มีงานทำตอนนี้ ดีกว่าอีกหลายคนที่กำลังตกงานค่ะ มีคนที่อยากจะยืนบนจุดที่คุณกำลังอยู่ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ ลองหาความรู้ไปเรื่อยๆค่ะ แล้วลองทำดู เช่นง่ายๆเลยค่ะ ลองเขียนโน๊ตทบทวนตัวเอง ว่าเรามีความสุขกับอะไรบ้าง ทำอะไรแล้วมีความสุข อะไรสำคัญที่สุดในชีวิต ชอบทำอะไร จุดแข็ง/จุดอ่อนมีอะไร อะไรคือสิ่งที่เรากลัวที่สุดในชีว...
 • สาเหตุที่หมดมาจากไหนเอ่ย
  ถ้ามาจากงาน แสดงว่ามันไม่ใช่สิ่งที่คุณอยากทำจริง ๆ หรือไม่ก็อาจจะเป็นสิ่งที่คุณไม่ได้สนุกกับมันจริง ๆ... อ่านต่อ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  บอยท่าพระจันทร์ กับพอตร์ 1000 ล้าน เเง่คิด.👍 บอยท่าพระจันทร์กล่าวไว้ว่า..
  AIS ยกทัพศิลปินวัยรุ่นเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่หลากหลายไลฟ์สไตล์ ในแคมเปญ #TEAMAIS5G ประกอบไปด้วยดาราศิลปินวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น แอลลี่, บิวกิ้น, พีพี,วิน เมธวิน, เจเจ, ต้าเหนิง, ทรินิตี้ และ 4EVE สะท้อนภาพลักษณ์ของแบรนด์ในเรื่องความหลากหลายของไลฟ์สไตล์
  เยียวยาจิตใจตัวเองในวันแย่ๆ อย่างไร? | 5M EP.1207 ชีวิตต้องมีทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันไป เพราะไม่มีอะไรได้ดั่งใจเราไปทุกอย่าง แต่หากช่วงไหนที่มีแต่เรื่องแย่ๆ เข้ามาจนไม่มีเวลาพักเหนื่อยหรือสงบใจละก็ อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและใจ รวมถึงอาจทำให้เผลอไประเบิดอารมณ์ใส่คนรอบข้างแบบไม่รู้ตัวก็ได้ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง วิธีเยียวยาจิตใจตัวเองในวันที่ทุกอย่างไม่เป็นใจ จากประสบการณ์ของคุณรวิศกัน
  Dmytro Kuleba รมว.ต่างประเทศของยูเครน เผยยูเครนกำลังโดนเท!! ตัวแทนจากสหภาพยุโรป (EU) ได้มากดดันยูเครนให้เจรจากับรัสเซีย ภายใต้เงื่อนไขที่ EU ได้กำหนดไว้แล้ว 😂 Credit: TNN World
  ดูทั้งหมด